Skip to main content

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

>>> Có thể bạn quan tâm: Lò nướng doner Kebab

1. Cách làm bánh mì nướng muối ớt tôm khô

Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Làm bánh mì nướng muối ớt chỉ 5 bước đơn giản
Trước khi bắt tay vào thực hiện, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– 3 ổ bánh mì
– 2 cây xúc xích ăn liền
– 100g bơ
– 30g tôm khô
– 3 thìa canh chà bông
– 3 thìa canh guốc
– 1 quả ớt sừng
– Gia vị làm nước sốt gồm có: sốt mayonnaise, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm và hành lá.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành các bước làm bánh mì nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Làm nước sốt sa tế
– Tôm ngâm trong nước, rửa sạch rồi giã nhỏ
– Cho 30g bơ vào chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp tục cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó cho 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm, 2 thìa cafe đường và 30ml nước sạch sau đó quấy đều, đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Làm mỡ hành
– Hành lá sau khi mua về rửa sạch rồi thái nhỏ,, lưu ý chọn hành tương tránh lấy những cây đã bị héo, úa làm giảm vị ngon của món ăn.
– Cho 70g bơ vào chảo nóng, chờ cho tan chảy thì cho hành lá vào. Sau đó đổ ra bát rieng để hành lá vẫn còn vị ngon và màu xanh đẹp mắt.
Bước 3: Phết bơ và sốt sa tế vào bánh mì
– Bước này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần cán dẹp ổ bánh mì sau đó dùng cọ phết một lớp mỏng mỡ hành đều lên 2 mặt ổ bánh mì. Sau đó phết thêm một lớp sa tế nữa.
Bước 4: Nướng bánh mỳ
Chúng ta có thể nướng bánh mì bằng nhiều cách, nhưng tốt nhất nên nướng bằng than để bánh mì muối ớt được ngon hơn và thấm gia vị hơn. Đầu tiên, xếp bánh mì vào kẹp, kẹp chặt rồi mang nướng trên than hoa. Chú ý đảo đều 2 mặt để bánh mì được chín đều. Nếu thấy bánh mì bị không trong khi nướng thì phết thêm mỡ hành và sa tế, có thể thêm ớt nêu muốn ăn cay.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi bánh mì đã được nướng xong, đã chín vàng giòn rồi thì chúng ta bày ra đĩa. Sau đó thêm lớp ruốc, xúc xích, rưới nước sốt có thể thêm tương ớt hoặc tương cà để thưởng thức.

2. Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ

Tương tự với bánh mì nướng muối ớt tôm khô, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ một cách đơn giản, cụ thể và nguyên liệu cần chuẩn bị là:
– 3 ổ bánh mì
– 1 thìa tương ớt
– 1 thìa canh muối
– ½ thìa canh bột ớt đỏ mịn
– 1 thìa canh dầu thực vật
– 4 thìa canh bơ tan chảy
– 3 hoặc 4 cọng hành thái nhỏ
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt ruốc tôm
Nguyên liệu quyết định một phần đến độ ngon hay không ngon của món ăn
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ, cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị muối ớt và mỡ hành để nướng cùng bánh mì. Đối với muối ớt, bạn trộn đều muối, bột ớt đỏ nghiền, tương ớt, và sa tế lại với nhau cho đến khi hòa quyện lại với nhau. Còn mỡ hành, các bạn thái lát mỏng sau đó phi trên chảo nóng cùng với dầu khoảng 1 – 2 phút.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cán dẹp bánh mì bằng một cây cán bột (hoặc thớt, chày, hay cán dao đều được). Sau đó phết lên bánh mì 1 lớp sa tế, mỡ hành, và bơ tan chảy.
Bước 3: Làm nóng bếp nướng than hoa khoảng 5 phút khi nướng. Với món nướng này, mình khuyên các bạn nên phủ thêm một lớp giấy bạc dưới vỉ nướng trước khi đặt bánh mì lên để hạn chế bị cháy sém phần bánh bên ngoài.
Bước 4: Đặt bánh mì lên và nướng cho đến khi bánh mì vàng nâu đều các mặt. Lưu ý: thường xuyên trở các mặt của bánh mì cho đến khi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm. Khi đã giòn đều, các bạn chỉ cần dùng kẹp gắp ra đĩa và thêm ít bơ, sa tế, và mỡ hành lên bánh mì nếu muốn. Sau đó ắt bánh mì thành những miếng vừa ăn và thưởng thức cùng tương ớt nhé!

3. Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt phô mai tan chảy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 muỗng canh muối
– 1/2 muỗng canh bột ớt
– 1 muỗng canh tương ớt
– 3 đến 4 cọng hành lá (thái lát mỏng)
– 1 muỗng canh dầu thực vật
– 3 ổ bánh mì nhỏ
– 4 muỗng canh phô mai tan chảy
– 100g phô mai cheddar cắt thành khối vuông nhỏ
– Có thể thêm ruốc lợn hoặc xúc xích nếu thích
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt phô mai
Bánh mì nướng muối ớt phô mai được rất nhiều người yêu thích
 

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt phô mai đơn giản chỉ với 4 bước:
Bước 1: Cán dẹp bánh mì bằng tay hoặc bằng cán bột, chày. Sau đó dùng dao rạch ở giữa bánh mì rồi cho phô mai đã cắt thành khối vuông nhỏ vào trong
 
Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị muối ớt và mỡ hành để nướng cùng bánh mì. Trộn đều muối, bột ớt đỏ nghiền, tương ớt, và sa tế lại với nhau trong bát nhỏ, đồng thời chấy mỡ hành trên chảo dầu. Sau đó đổ hỗn hợp muối ớt và sa tế vào mỡ hành và khuấy đều.
 
Bước 3: bật bếp nướng điện BBQ lên và làm nóng bếp 5 phút trước khi nướng. Sau đó đặt bánh mì lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 180 độ C và phết thêm hỗn hợp vừa khuấy trên chảo lên bánh mì.
 
Bước 4: Lật đều bánh mì cho đến khi nóng giòn, vàng rụm thì các bạn có thể dùng kẹp gắp ra. Dùng kéo cắt nhỏ bánh mì và phết thêm hỗn hợp muối ớt sa tế và phô mai tan chảy. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì nướng muối ớt cùng phô mai béo ngậy rồi đó

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn làm bánh mỳ nướng muối ớt vừa ngon vừa đơn giản tại nhà để chị em vận dụng tại nhà. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

>>> Mua ngay: Lò nướng bánh mì đối lưu để thỏa mãn niềm đam mê làm bánh mì của mình nhé.

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp