Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì pate trứng “Siêu Ngon” tại nhà đơn giản

Bạn có mê món bánh mì pate trứng không? Món ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng mà cực kì dễ làm. Cùng Quang Huy Plaza vào bếp với cách làm bánh mì pate trứng ngon nhức nách cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Bánh mì pate trứng món ngon nhiều dinh dưỡng  

Bánh mì pate trứng một trong những loại bánh mì thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Vị béo ngậy, thơm ngon của pate trứng, quyện cùng với dưa góp chua chua ngọt ngọt, 1 vài lát dưa chuột, rau thơm. Chỉ cần thưởng thức một miếng ta cảm nhận được vị cay cay của ớt, vị ngọt ngọt của sốt majone, hòa cùng mùi thơm của vỏ bánh mì. 

Hơn nữa, bánh mì pate trứng còn chứa rất nhiều protein, chất xơ, khoáng chất như vitamin E, kali, sắt…Ăn bánh mì trứng kèm pate giúp bạn nhanh nó, có đủ năng lượng hoạt động trong ngày. Chính vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn món bánh này cho bữa ăn của mình

cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Bánh mì pate trứng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm pate ngon tại nhà kết hợp với bánh mì trứng

Trước khi làm bón bánh mì trứng pate thì chúng ta cần đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Dưới đây Quang Huy Plaza sẽ hướng dẫn bạn cách làm món pate ngon như ngoài hàng này nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gan lợn: 300gr
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Bì lợn: 100gr
  • Mỡ lợn: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Tỏi: 1 củ 
  • Bơ: 50gr
  • Khuôn làm pate 
cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Nguyên liệu làm pate gan

Các bước tiến hành làm pate 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Gan lợn: xát muối xung quanh miếng gan, sau đó rửa sạch với nước và thái miếng nhỏ. Đem gan lợn đã thái miếng ngâm với 50ml sữa tươi không đường với thời gian 40 – 50 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và xay nhuyễn. 
  • Thịt ba chỉ và bì lơn: ngâm với hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó rửa sạch, thái miếng nhỏ, xay nhuyễn. 
  • Mỡ lợn: thái thành các lát mỏng dài khoảng 1cm. 
  • Lấy 1 chiếc bánh mì lọc vỏ – ruột riêng. Xé nhỏ sau đó đổ sữa tươi không đường và ngâm mềm với thời gian 3 phút. Sau đó đổ bỏ nước sữa thừa.

Bước 2: Tiến hành làm pate

  • Hành, tỏi: bóc vỏ, thái lát sau đó phi thơm trong chảo dầu. 
  • Lấy 1 tô lớn thêm các nguyên liệu vào: gan lợn, thịt ba chỉ, bì lợn đã xay nhuyễn vào. Nêm nếm các gia vị: bánh mì đã ngâm sữa, tỏi phi, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột canh và 1 thìa muối. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và xay nhuyễn. 
    cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
    Xay nhuyễn pate cùng hành tỏi, vụn bánh mì ngâm sữa
  • Xếp lần lượt các miếng mỡ lợn dưới đáy khuôn làm pate. Sau đó đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn lên trên. Đặt lên trên cùng 1 lát bơ mỏng. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín. 

Bước 3: Hấp pate

  • Đem hấp cách thủy pate trong thời gian 1h. Dùng tăm chọc xem pate đã chín chưa? Nước trong chảy ra là pate đã chín.
  • Khi pate chín bạn lấy ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng có thể cắt lát hoặc dùng thìa.

Thành phẩm 

  • Pate thơm ngon có vị ngậy ngậy của mỡ, quyện cùng vị ngọt thơm của gan lợn.
  • Bạn có thể dùng pate làm món điểm tâm sáng ăn kèm với bánh mì. 
cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Thành phẩm pate

Cách làm bánh mì pate trứng “siêu ngon” tại nhà 

Bánh mì pate trứng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn kết hợp cùng trứng với pate sẽ tạo thành món bánh ngon khó cưỡng. Để thực hiện thành công món bánh này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và các bước làm như dưới đây.

Nguyên liệu 

  • Bánh mì: 3 – 4 chiếc (tùy theo số lượng thành viên trong gia đình)
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Rau mùi: 100gr
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Hành lá: 3 cây
  • Pate: 1 hộp 500gr (bạn có thể mua sẵn hoặc làm tại nhà)
  • Gia vị thông dụng: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột canh, sốt majone, tương ớt. 
cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

  • Rau mùi nhặt sạch lá úa, bỏ rễ và ngâm nước muối loãng 5 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc. 
  • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát vừa ăn. 

Bước 2: Làm pate trứng 

  • Đập 4 quả trứng gà ra bát, nêm nếm các gia vị như: hạt tiêu, hạt nêm và bột canh. Khuấy đều sao cho gia vị tan hoàn toàn, trứng được đánh bông lại. 
cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Đánh trứng cho bông lại
  • Bạn có thể trộn trứng với pate và chiên  cùng với nhau hoặc có thể chiên trứng riêng và pate để riêng. 
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm 1 thìa canh dầu vào đun sôi. Đổ hỗn hợp pate trứng hoặc trứng không vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt. Sau đó cho ra đĩa, để nguội bớt. 

Bước 3: Làm bánh mì pate trứng 

  • Lấy bánh mì, dùng kép cắt cạnh bánh mì ra sau đó bạn phết 1 chút bơ, sốt majone, vài lát dưa chuột, pate trứng đặt lên. Sau cùng bạn cho thêm 2 – 3 cọng mùi ta. 

  • Tùy vào sở thích của mỗi người trong gia đình để thêm tương cà, tương ớt giúp hương vị của món bánh mì pate trứng thơm ngon hơn khi thưởng thức. 

Thành phẩm

  • Bánh mì với phần vỏ giòn giòn, quyện cùng pate trứng béo ngậy thơ ngon, vị cay cay ngọt ngọt nơi đầu lưỡi giúp bạn có một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng. 
  • Bạn cũng có thể ăn kèm bánh mì với phần pate trứng đã rán cùng với 1 chút xì dầu tỏi ớt cũng rất tuyệt. 
cách làm bánh mì pate trứng tại nhà, cách làm bánh mì pate trứng, cách làm món bánh mì pate trứng
Thành phẩm bánh mì pate trứng
 

Một số lưu ý khi làm bánh mì pate trứng

Món bánh mì trứng thơm ngon, bổ dưỡng ai ai cũng mê khi thưởng thức. Tuy nhiên, để làm ra được món bánh này thơm ngon này bạn cần phải lưu ý một số điểm sau: 

  • Gan heo cần lựa chọn loại tươi, màu hơi sẫm, có độ đàn hồi tốt. Không dùng gan có màu lạ, tím tái, tụ máu, mùi hôi lạ của hóa chất. 
  • Khử mùi hôi của gan thật kĩ bằng sữa tươi không đường ít nhất 30 phút. Khi đó pate hoàn thành mới loại bỏ hoàn toàn được mùi hôi của gan lợi. 
  • Trước khi tiến hành làm nhân bánh mì bạn cần phải làm nóng bánh trước bằng chảo. Như vậy, khi thưởng thức bánh mì mới thơm ngon, không bị ỉu, dai. 

Công thức làm bánh mì pate trứng vô cùng đơn giản phải không nào bạn ơi. Chỉ với các bước đơn giản chúng mình đã có thể làm được những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình. Và sẽ thật tuyệt hơn nữa, khi những chiếc bánh mì pate trứng được nhiều khách hàng thưởng thức hơn khi kết hợp kinh doanh bánh mì với chiếc xe bánh mì pate lưu động. Một trong những mô hình kinh doanh 1 vốn 4 lời dành cho người có số vốn hạn hẹp. Liên hệ ngay Quang Huy Plaza 09666.23.666 để được tư vấn và mua xe bán bánh mì đẹp, bắt mắt nhé. 

Trên đây là công thức cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản bạn, chẳng cần đi đâu xa, chỉ với 10 phút chế biến là bạn đã có món bánh mì thơm ngon  cho cả gia đình thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng bí kíp này để có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này