Skip to main content

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì Pate trứng ngon chưa từng thấy

 Đọc thêm các bài viết:

Khi ra đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng quán đang bán bánh mì pate, chỉ cần nhìn qua thôi cũng thấy hấp dẫn rồi, tuy nhiên bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh mì pate để tiết kiệm thời gian chờ đợi, và chi phí hãy xem ngay hướng dẫn cách làm sau đây để tự tay mình làm ra những chiếc bánh mì pate trứng thơm ngon nhé.

Để hoàn thành được một chiếc bánh bạn cần phải sử dụng 2 thành phần chính đó là pate và bánh mì.
 

I. Hướng dẫn cách làm bánh mì pate đúng cách và nhanh nhất:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì: tùy theo nhu cầu ăn và số lượng người
  • Pate cắt lát : 2-3 lát (có thể sử dụng pate đóng hộp nếu bạn không có thời gian làm)
  • Trứng gà : thông thường 1 quả/bánh, bạn có thể cho 2 quả/bánh cũng được
  • Rau thơm, xà lách : 50g
  • Dưa chuột : 1-2 quả
  • Hành lá : 1-2 nhánh
  • Gia vị: hbột canh, dầu ăn, tương ớt
Nguyên liệu để làm bánh mì pate trứng
Nguyên liệu để làm bánh mì pate trứng
 

2. Các bước thực hiện làm bánh mì pate trứng thơm ngon:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu:
  • Các nguyên liệu ăn sống như rau thơm, hành, và các loại rau sống khác bạn phải nhặt sạch và ngâm nước muối từ 3-5 phút để đảm bảo vệ sinh.
  • Rửa sạch dưa chuột (có thể sử dụng nước để rửa) sau đó gọt bỏ và cắt thành lát, rau thơm và các loại rau sống cũng cắt nhỏ.
Bước 2:
  • Cho bánh mì vào lò nướng để tạo độ giòn cho bánh
  • Đập trứng gà ra bát tiếp đó bạn cho thêm chút gia vị, và khuấy đều.
  • Trường hợp bạn thích ăn trứng với pate trộn lẫn với nhau thì bạn có thể cho pate vào trứng và khuấy đều. Nếu không thích như vậy bạn có thể ăn theo cách pate riêng và trứng riêng.
>>>>Bạn nên xem ngay 50 mẫu lò nướng bánh mì mini dành cho gia đình tốt nhất 209
 
Khuấy trứng cho đều để tráng chứng
Khuấy trứng cho đều để tráng chứng
 
Bước 3 :
  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ và đun nóng
  • Tiếp đó bạn lấy trứng đã khuấy đều đổ vào chảo
Bước 4 :
  • Trong quá tình đợi trứng chín, ngay lập tức bạn lấy bánh mì và dùng kéo cắt 1 đường ở cạnh bánh mì
  • Tiếp đó bạn cho lấy thìa xúc pate và quét đều vào bên trong thân bánh mì
  • Sau khi đã chín trứng, bánh gắp chứng ra vào cho vào bên trong bánh mì
Bước 5 :
  • Bạn cho các loại rau thơm, dưa chuột,… các loại rau mà yêu thích vào bên trong bánh mì
  • Và đổ tương ớt vào bên trong bánh mì
 
Bánh mì pate đã hoàn tất
Bánh mì pate đã hoàn tất
Bước 6:
  • Sử dụng máy ép bánh mì để làm dẹt bánh, giúp quá trình ăn được dễ dàng và thuận tiện hơn.
Như vậy bạn đến đây bạn đã hoàn thành 1 chiếc bánh mì pate do tự tay mình làm vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo thời gian không cần phải ra ngoài mà vẫn có bữa ăn sáng cho chồng và con ăn. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp