Skip to main content

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì Pate trứng ngon chưa từng thấy

 Đọc thêm các bài viết:

Khi ra đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng quán đang bán bánh mì pate, chỉ cần nhìn qua thôi cũng thấy hấp dẫn rồi, tuy nhiên bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh mì pate để tiết kiệm thời gian chờ đợi, và chi phí hãy xem ngay hướng dẫn cách làm sau đây để tự tay mình làm ra những chiếc bánh mì pate trứng thơm ngon nhé.

Để hoàn thành được một chiếc bánh bạn cần phải sử dụng 2 thành phần chính đó là pate và bánh mì.
 

I. Hướng dẫn cách làm bánh mì pate đúng cách và nhanh nhất:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì: tùy theo nhu cầu ăn và số lượng người
  • Pate cắt lát : 2-3 lát (có thể sử dụng pate đóng hộp nếu bạn không có thời gian làm)
  • Trứng gà : thông thường 1 quả/bánh, bạn có thể cho 2 quả/bánh cũng được
  • Rau thơm, xà lách : 50g
  • Dưa chuột : 1-2 quả
  • Hành lá : 1-2 nhánh
  • Gia vị: hbột canh, dầu ăn, tương ớt
Nguyên liệu để làm bánh mì pate trứng
Nguyên liệu để làm bánh mì pate trứng
 

2. Các bước thực hiện làm bánh mì pate trứng thơm ngon:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu:
  • Các nguyên liệu ăn sống như rau thơm, hành, và các loại rau sống khác bạn phải nhặt sạch và ngâm nước muối từ 3-5 phút để đảm bảo vệ sinh.
  • Rửa sạch dưa chuột (có thể sử dụng nước để rửa) sau đó gọt bỏ và cắt thành lát, rau thơm và các loại rau sống cũng cắt nhỏ.
Bước 2:
  • Cho bánh mì vào lò nướng để tạo độ giòn cho bánh
  • Đập trứng gà ra bát tiếp đó bạn cho thêm chút gia vị, và khuấy đều.
  • Trường hợp bạn thích ăn trứng với pate trộn lẫn với nhau thì bạn có thể cho pate vào trứng và khuấy đều. Nếu không thích như vậy bạn có thể ăn theo cách pate riêng và trứng riêng.
>>>>Bạn nên xem ngay 50 mẫu lò nướng bánh mì mini dành cho gia đình tốt nhất 209
 
Khuấy trứng cho đều để tráng chứng
Khuấy trứng cho đều để tráng chứng
 
Bước 3 :
  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ và đun nóng
  • Tiếp đó bạn lấy trứng đã khuấy đều đổ vào chảo
Bước 4 :
  • Trong quá tình đợi trứng chín, ngay lập tức bạn lấy bánh mì và dùng kéo cắt 1 đường ở cạnh bánh mì
  • Tiếp đó bạn cho lấy thìa xúc pate và quét đều vào bên trong thân bánh mì
  • Sau khi đã chín trứng, bánh gắp chứng ra vào cho vào bên trong bánh mì
Bước 5 :
  • Bạn cho các loại rau thơm, dưa chuột,… các loại rau mà yêu thích vào bên trong bánh mì
  • Và đổ tương ớt vào bên trong bánh mì
 
Bánh mì pate đã hoàn tất
Bánh mì pate đã hoàn tất
Bước 6:
  • Sử dụng máy ép bánh mì để làm dẹt bánh, giúp quá trình ăn được dễ dàng và thuận tiện hơn.
Như vậy bạn đến đây bạn đã hoàn thành 1 chiếc bánh mì pate do tự tay mình làm vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo thời gian không cần phải ra ngoài mà vẫn có bữa ăn sáng cho chồng và con ăn. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp