Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[Kinh nghiệm] Hướng dẫn cách vệ sinh máy ép nước mía chuẩn nhất

1. Tại sao cần vệ sinh máy ép nước mía?

Máy ép nước mía được vệ sinh sạch sẽ giúp tạo ra ly nước thơm ngon hơn
Máy ép nước mía được vệ sinh sạch sẽ giúp tạo ra ly nước thơm ngon hơn

Sở dĩ cách vệ sinh máy ép nước mía được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của bạn tạo ra. Đây là yếu tố hàng đầu và cũng chính là điều khách hàng đặc biệt quan tâm khi đến cửa hàng của bạn.

Khi nắm rõ cách vệ sinh máy ép nước mía sẽ giúp máy tạo ra ly nước thơm ngon hơn Thêm vào đó nếu bạn không vệ sinh máy ép thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của thiết bị. Sẽ thường xuyên xuất hiện các hỏng hóc, sự cố có thể xảy ra đối với loại thiết bị này. Dù cho nó có cấu tạo và vận hành đơn giản. Đừng quên tham khảo cách vệ sinh máy ép nước mía dưới đây để nâng cao tuổi thọ và chất lượng sản phẩm bạn nhé! Hãy luôn đảm bảo mình có thể mang đến cho khách hàng những ly nước thơm ngon nhất.

2. Các bước vệ sinh máy ép nước mía 

Có thể thấy, cách vận hành máy ép nước mía rất đơn giản. Còn cách vệ sinh máy ép nước mía như thế nào mới đúng chuẩn là điều không dễ dàng. Hãy cùng tham khảo quy trình làm sạch thiết bị này đến từ các chuyên gia của Quang Huy Plaza bạn nhé!

 • Bước 1: Khởi động máy chạy không tải để bắt đầu quá trình rửa máy
 • Bước 2: Tháo mặt kính khoang ép và đồng thời dội nhẹ nước vào rulo. Thao tác này sẽ giúp làm sạch vụn mía. Thêm vào đó đừng quên dùng bình xịt để làm trôi đi các vụn mía. Tất nhiên bạn không dội nước hoặc xịt trực tiếp vào phần gioăng cao su hay phần điện.
 • Bước 3: Ngắt nguồn điện và dùng bàn chải để làm sạch bề mặt rulo. Việc làm sạch này sẽ giúp rulo vận hành tốt hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đó bạn dội lại nước để làm sạch. 
 • Bước 4: Tháo khay lưới lọc và phần vòi dẫn nước mía để rửa sạch và làm khô. Sau đó lắp lại nó đúng vị trí.
 • Bước 5: Dùng khăn ẩm lau khô các bộ phận. Nếu là dòng máy ép nước mía để bàn bạn lau khô rulo ép và phần thành máy. Còn nếu là dòng xe ép mía thì bạn cần vệ sinh mặt bàn, thùng xe. Và cũng đừng quên lau lại bằng khăn khô để không bị ố bạn nhé!
Vệ sinh máy ép nước mía cần đúng quy trình để nhanh gọn và đảm bảo
Vệ sinh máy ép nước mía cần đúng quy trình để nhanh gọn và đảm bảo

Vệ sinh máy ép nước mía cần đúng quy trình để nhanh, gọn và đảm bảo Bên cạnh nắm được cách vệ sinh máy ép nước mía bạn cũng cần thực hiện các thao tác để bảo quản thiết bị này

 • Đặt máy ở nơi khô ráo, tránh các tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời
 • Phủ khăn lên máy khi không sử dụng để tránh các côn trùng
 • Thường xuyên kiểm tra máy để kịp thời phát hiện các hỏng hóc nếu có

3. Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy ép nước mía

 • Khi vệ sinh bạn cần tắt nguồn điện của thiết bị. Bởi điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi vệ sinh. 
 • Dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt. Điều này không chỉ giúp sản phẩm sạch hơn mà còn bền đẹp như mới.
 • Ngoài ra bạn cũng cần tuân thủ các chỉ dẫn từ phía nhà cung cấp. Tất nhiên điều này sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. 
Cách vệ sinh máy ép nước mía
Đừng quên ngắt điện khi vệ sinh máy
 • Bạn cần vệ sinh máy ít nhất 2 lần/ngày. Bởi quá trình này sẽ giúp nước mía không bị nên men. Đồng thời các vi khuẩn có hại cũng không có điều kiện phát triển.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách vệ sinh máy ép nước mía. Chỉ khi vệ sinh đúng cách bạn mới có thể đảm bảo chất lượng và sự an toàn. Đừng quên liên hệ với Quang Huy Plaza để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất bạn nhé! Chắc chắn chỉ với một số vốn nhỏ bạn sẽ có thể bắt đầu kinh doanh và thu lợi nhuận cao. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này