Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu hiệu quả

Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay thông dụng
Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay thông dụng

1.Cách lắp đặt lò nướng bánh mì đối lưu

Nơi lắp đặt lò nướng phải thật thoáng mát, không bị ẩm ướt, không bị mưa nắng tiếp xúc trực tiếp. Đặt lò nướng ở nơi khô ráo, cách tường khoảng 20cm.

Đối với điện 220v bạn sử dụng 1 aptomat 32A lắp bên ngoài. Lắp dây tiếp đất tại vị trí dây nguồn (dây 2 màu xanh vàng ) hoặc lắp trực tiếp vào thân lò nướng ngay tại vị trí ốc hãn phía dưới máy có ký hiệu tiếp đất.

Dây nguồn nối với lò nướng bạn nên sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220v hoặc 5.0 đối với điện 380v. Khi lắp điện vào máy đối với lò 220v ta phân biệt dây lửa và dây mát theo bút thử điện và theo ký hiệu trên dây nguồn của máy

Lắp đường ống cấp nước và xả nước vào máy: đường ống nước vào phía trên máy cần cấp nước liên tục 24/24h để đảm bảo quá trình hoạt động phun nước cho bánh.

2. Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu

Đối với lò nướng bánh mì đối lưu mới mua về trong lò còn rất nhiều dầu máy, vì thế bạn cần ra nhiệt đốt lò khoảng 6 giờ, vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm để hết mùi sau đó mới có thể nướng bánh.

Sau khi làm vệ sinh lò nướng bánh mì đối lưu xong, bạn tiến hành chạy máy như sau:

  • Bật công tắt nguồn để khởi động máy.
  • Cài đặt nhiệt độ nướng: thông thường nhiệt độ nướng bánh mì khoảng 200 – 220 độ, bánh ngọt từ 180- 200 độ. Trước khi đưa bánh vào lò, bạn nên tăng nhiệt độ lên cao hơn 20 độ sau đó đưa bánh vào phun nước cho bánh và vặn nhiệt độ về nhiệt độ nướng của bánh.
  • Bật chế độ phun nước: đối với bánh mì lạt sau khi đưa bánh vào lò nướng bánh mì đối lưu, ta bật công tắc phun nước thời gian là 5 giây, khoảng cách phun nước là 10 giây, tổng thời gian cài phun nước là 20 giây. Nếu cảm thấy bánh vẫn khô bạn có thể cài tăng thời gian phun nước bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian trong máy.
  • Bật chế độ hẹn giờ cho lò: đối với từng loại bánh ta có chế độ hẹ giờ cho lò nướng bánh mì đối lưu khác nhau. Để điều chỉnh thời gian ta nhấn vào nút lên xuống theo ký hiệu ở đồng hồ. Sau khi đưa bánh vào lò ta đóng cửa và bật hẹn giờ.
  • Trong thời gian nướng bánh ta có thể xem chất lượng bánh mì nướng bằng cách bật công tắc đèn. Tuy nhiên bạn không nên để đèn sáng quá lâu.
  • Khi mới nướng bánh, chất lượng bề mặt bánh chưa được đều, bạn phải chỉnh khe thoát nhiệt lại cho phù hợp. Ở vị trí nào mặt bánh bị cháy ta khép bớt khe nhiệt lại. Chỗ nào còn trắng ta mở khe nhiệt rộng ra bằng cách điều chỉnh vít ngay tại khe trên của bánh.
Lò nướng bánh mì đối lưu cho chất lượng bánh đều
Lò nướng bánh mì đối lưu cho chất lượng bánh đều

3. Những lưu ý khi vận hành lò nướng bánh mì đối lưu

  • Đối với lò nướng bánh mì đối lưu khi bánh gần chín ta nên mở tủ đảo một số khay bánh cho bánh chín đều.
  • Nên bật quạt quay theo chế độ Auto vì ở chế độ này khi mở cửa quạt sẽ ngừng hoạt động, không thổi khí nóng trực tiếp vào người bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra đường nước cấp cho máy. Tránh để đường nước hư hỏng tích nhiệt gây khét bánh và có nguy cơ cháy nổ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin lò nướng bánh mì đối lưu, bạn có thể truy cập vào website của công ty chúng tôi tại địa chỉ https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 0966.623.666 nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Ngoài lò nướng bánh mì đối lưu, Quang Huy Plaza còn cung cấp rất nhiều loại lò nướng khác cùng các thiết bị cho việc nấu nướng công suất lớn như nồi nấu phở, bộ nồi nấu phở bằng điện, tủ nấu cơm công nghiệp,…bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này