Skip to main content

Hướng dẫn cách quay vịt da giòn bằng lò nướng gia đình tại nhà

Rất nhiều chị em nội trợ gia đình rất thích quay một con chim nguyên con, cho dù đó là gà hay vịt, nhưng tôi luôn thấy quá trình này dễ dàng và rất kích thích vị giác. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một ít gia vị tẩm ướp để phết xung quanh con vịt trong khi nướng. 

Thách thức đối với việc nướng vịt đó là lớp mỡ khổng lồ ở trong da con vịt. Điều này là thách thức giúp chúng ta đối phó và cần thiết bổ sung một số các kỹ thuật để thực hiện món ăn này. Tôi bắt đầu nghiên cứu và phát hiện ra rằng có một công thức chung về việc xiên vịt hoặc cắt da và cho phép chất béo được tiết ra dưới một nhiệt độ dài và chậm là một phương pháp được khuyến khích để quay một con vịt. 

Có quan điểm hỗn hợp về việc mất nước hay nước sôi giúp làm cho chất béo. Tôi đã không lên kế hoạch trước với đủ thời gian để giữ cho con vịt qua đêm, nhưng tôi đã làm điều đó trong tủ lạnh. Tôi bỏ qua việc luộc lại con vịt (khi con vịt luộc thì da sẽ bị co lại), và tôi cắt ngang qua da và xỏ con vịt định kỳ. Trên thực tế, tôi đã theo dõi con vịt khá chặt chẽ, và tôi không cần phải lật và rút ngắn thời gian quay vì tôi đã sử dụng lò quay vịt dọc. Công việc thấp và chậm. Công thức mất khoảng 3 tiếng quay. Chúng tôi đã hoàn thành với con vịt ngon, ẩm, mềm và da giòn. Đó là một bữa ăn tuyệt vời để kết thúc năm 2012.

Công thức làm món vịt quay da giòn

THÀNH PHẦN

Đối với Duck : 

  • 1 toàn bộ Pekin hoặc vịt Long Island, khoảng 5 pounds 
  • 10-12 tép tỏi, xắt nhỏ 
  • muối 
  • tiêu 
  • 1 quả cam hoặc một vài quả quất

Đối với nước tẩm ướp vịt : 

  • 1/4 chén mật ong 
  • 3 muỗng canh nước cam 
  • 1 muỗng canh nước tương 
  • 1-2 muỗng canh nước sốt sriracha (để nếm thử)

Các bước thực hiện

Loại bỏ tất cả các bên trong con vịt và bỏ phần cổ trở lên đầu. 
Rửa sạch vịt bằng nước lạnh và lau khô và đặt trên giá nướng. Tôi không có chảo quay cỡ lớn nên tôi lấy cái giá ra khỏi lò nướng, đặt nó lên trên một chiếc chảo nhỏ và đặt con vịt lên trên. 
Khoảng 4 tiếng trước bữa ăn, trước khi làm nóng lò đến 350F. Cắt toàn bộ da thừa và chất béo. Điều này chủ yếu là ở trên và dưới của vịt. 

Tiếp theo, chúng ta dùng dao để cắt xung quanh con vịt như hình lưới mắt cáo. Việc này để cho phép chất béo thoát đẩy ra, vì vậy hãy hào phóng trong việc làm thủng da khắp nơi. Xoa con vịt đều với tỏi, muối và tiêu, kể cả bên trong khoang, sau đó đặt trên máy quay dọc. Cắt cam hoặc quất và đặt trong ruột con vịt.

Đặt vịt trong lò quay vịt trong 20 phút, sau đó giảm nhiệt xuống 300F và nướng thêm 40 phút nữa. Lấy con vịt ra khỏi lò, chích toàn bộ và xả hết chất béo dư thừa ra khỏi chảo nhỏ giọt nếu cần. Đặt vịt quay trở lại lò, xoay con vịt sao cho phần chưa chín lên phía tỏa nhiệt cao bên trong lò khoảng 60 phút nữa. Sau giờ thứ hai, loại bỏ con vịt và chích tất cả lên, thoát chất béo dư thừa khi cần thiết. Đặt trong lò, nướng thêm 45 phút nữa. Việc này giúp cho da vịt không còn một chút chất béo nào bên trong và trở nên cực kỳ giòn.

Trong khi đó, làm cho men. Trong một chảo nước sốt nhỏ trên lửa vừa, kết hợp mật ong, nước cam, nước tương và sriracha. Đun sôi, sau đó giảm và nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục, cho đến khi nước sốt dày lên. Để qua một bên.

Sau khi tổng cộng 2 giờ 45 phút, loại bỏ con vịt và chích nó lại. Bật lò lên 400 độ. Chải con vịt với men và đặt vào lò nướng trong 12-15 phút nữa.

Lấy con vịt ra và để yên khoảng 10 phút. Bạn có thể chặt hoặc xé và bắt đầu ăn, hoặc thay vì khắc, người chồng thân yêu của tôi thích cắt con vịt với một con dao thành những miếng nhỏ. Chúng tôi rất thích bữa ăn của chúng tôi với  khoai tây chiên. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một năm mới !
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp