Skip to main content

Hướng dẫn cách quay vịt bằng lò nướng chuẩn công thức Pháp tại nhà

Tham khảo thêm các bài viết:

Đây là một món ăn tuyệt vời – hoàn hảo cho bất kỳ dịp đặc biệt nào, và với những ngày lễ sắp tới, món vịt quay này sẽ trông tuyệt vời trên bất kỳ thực đơn bữa tối nào, hoặc như một ý tưởng cho bữa tối Giáng sinh và Năm Mới. Nhân tiện, men mật ong trong công thức này KHÔNG PHẢI LÀM NGỌT – Tôi không muốn một con vịt quá ngọt. Nó chỉ mang lại vẻ đẹp và màu sắc cho da vịt. Con vịt của bạn sẽ có một hương vị rất ngon và ngọt từ tỏi và chanh mà bạn sẽ nhồi trong ruột vịt. RẤT TỐT! Món vịt quay vịt này sẽ mất một chút thời gian và công sức của bạn, và làm cho món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hoặc một bữa ăn tối trong dịp đặc biệt. 

CÔNG THỨC QUAY VỊT BẰNG LÒ NƯỚNG

Công thức này có hướng dẫn rất chi tiết (với hình ảnh từng bước) về cách chuẩn bị và quay vịt – điều này có thể rất hữu ích nếu bạn chưa từng làm món vịt quay trước đây. Con vịt sẽ được nướng trong lò ở 177 độ C trong tổng cộng 3 tiếng, và ngoài món vịt quay hoàn hảo , bạn sẽ kết thúc công việc với rất nhiều chất béo tiết ra từ vịt mà tôi khuyên bạn nên tiết kiệm và sử dụng các loại mỡ này để xào rau, khoai tây , và thậm chí rán trứng!

Nếu bạn muốn có món vịt quay thực sự đẹp và cho kỳ nghỉ của bạn, hãy quay vịt theo công thức của tôi. Bạn có thể trang trí món vịt và trang trí đĩa phục vụ với những loại rau đầy màu sắc – họ sẽ có tất cả các màu sắc và hương vị và sẽ trông rất đẹp:
 >>>  Xem chi tiết +23 mẫu lò quay vịt bán chạy nhất năm 2018
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ ĐỂ QUAY VỊT BẰNG LÒ NƯỚNG

Hình ảnh và hướng dẫn từng bước bắt đầu tại đây (công thức hoàn chỉnh không có ảnh ở cuối bài đăng này). Tôi khuyên bạn nên đọc và xem qua các bức ảnh này và sau đó thực hiện.
Nếu sử dụng vịt đông lạnh, hãy chắc chắn rằng nó hoàn toàn rã đông. Loại bỏ nước và đá từ bên trong vịt. Rửa sạch vịt, bên trong và bên ngoài, bằng nước lạnh. Để khô.

Đặt vịt trên bàn làm việc. Bạn hãy cắt những vết cắt dạng lưới mắt cao trên da con vịt, chắc chắn rằng bạn chỉ cắt da, mà không cắt sâu vào thịt. Hai vết cắt sâu của bức ảnh là ví dụ về cách cắt da vịt, nhưng nó vẫn OK:

Đây là những gì bạn nên làm (trong hình ảnh này thì một vài vết cắt bên phải của chúng tôi hơi quá sâu vì thế bị cắt rách da vịt ra):

Trích các phần béo khác của vịt với đầu của con dao trên tất cả, để đảm bảo mỡ vịt bịt tiết ra chất béo, đặc biệt là trong các bộ phận rất béo. Bạn không cần phải chọc phần chân vịt vì da khá mỏng ở đó (ngoại trừ phần chân vịt gắn liền với thân vịt).

Chúng ta có thể sát với muối cả bên trong khoang của vịt và bên ngoài trên da, chân.
Đặt 5 tép tỏi xắt nhỏ và lát chanh bên trong khoang vịt (đây chỉ là cách tạo hương vị, không phải để ăn – bạn sẽ vứt bỏ chúng sau khi nấu).

Con vịt sẽ bị tuột ra ở cả hai đầu – gấp lớp da đó vào bên trong, để giữ tỏi và chanh bên trong.
Buộc chân vịt với sợi dây của người bán thịt bằng giấy bạc  (hoặc, trong trường hợp của tôi, tôi chỉ sử dụng lá nhôm gấp để buộc chân vịt):

Buộc chân vịt với một sợi dây thép chịu nhiệt hoặc dây bạc.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NƯỚNG MỘT CON VỊT BẰNG LÒ NƯỚNG

Bạn sẽ được quay vịt với tổng số giờ là 3 tiếng tại nhiệt độ 177 độ C. 3 tiếng rang này được chia thành 4 khối thời gian đặc biệt (1 giờ cho mặt trên + 40 phút cho mặt dưới + 40 phút bên trên bằng hỗn hợp nước sốt + 40 phút bên dưới bằng hỗn hợp sốt).

Nướng vịt trong 1 tiếng ở 177 độ C, bên vú trên, sau đó lấy con vịt ra khỏi lò, nó sẽ trông như thế này sau 1 tiếng nướng đầu tiên:

>>> Địa chỉ bán lò quay vịt uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
 

Sau đó, lật con xuống, và nướng trong 40 phút ở 177 độ C bên dưới. Con vịt sẽ trông như thế này – nó nằm ở phía dưới bức ảnh này:

>>> Xem ngay mẫu lò quay vịt bằng than có mặt hầu hết ở khắp các hàng vịt quay

Làm nước sốt trong một bát nhỏ, kết hợp 1/2 chén giấm với 1 quả chanh vắt. Đặt phía con vịt trên giá nướng trong chảo rang. Chải tất cả các con vịt với hỗn hợp này và quay vịt lên cho thêm 40 phút ở 177 độ C, quết nước sốt một lần mỗi 10 phút.

Bây giờ, trong một bát nhỏ riêng biệt, kết hợp 1/4 chén mật ong và 3 muỗng canh hỗn hợp giấm – chanh mà bạn sẽ còn lại từ bước trước. Chải lên mặt còn lại của vịt với hỗn hợp này, và quay vịt lên thêm 40 phút nữa, chải nước sốt lên vịt mỗi 10 phút.

>>> Xem ngay +12 mẫu lò quay vịt bắc kinh được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc
 

Con vịt sẽ bắt đầu có màu nâu. Cuối cùng, món vịt quay nên được nhuộm màu nâu độc đáo với làn da giòn như vậy (Đến bây giờ bạn đã quay vịt trong 3 giờ ở 177 độ C.)

Tháo dây buộc ở chân vịt:

Nếu bạn muốn có một cách trình bày thực sự đẹp cho bữa ăn của bạn. Bạn có thể trang trí món vịt và đĩa phục vụ với những loại rau đầy màu sắc – họ sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với món vịt quay này:

 
Đọc thêm:
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp