Skip to main content

Hướng dẫn cách lên kế hoạch bố trí cho nhà bếp nhà hàng của bạn

Tham khảo thêm các bài viết:

Hiểu vai trò của bếp nhà hàng

Nhà bếp là trái tim của nhà hàng của bạn, nơi thực đơn của bạn trở nên sống động. Đó là nơi thực phẩm được chuẩn bị, nấu chín và trang trí. Đó cũng là nơi các món ăn bẩn được mang đến, nơi lưu trữ thực phẩm và là nơi chứa tất cả các dụng cụ, bát đĩa và thiết bị nấu ăn của bạn. Không giống như nhà, nơi chỉ có bạn và gia đình của bạn, một nhà bếp của nhà hàng có hàng tá người ra vào trong bất kỳ ca làm việc nào, vì vậy điều quan trọng là phải được tổ chức. 

Có một nơi cho tất cả mọi thứ và đưa chúng về đúng vị trí của nó. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian trong những lúc bận rộn, mà còn giúp giữ căn bếp luôn sạch sẽ khi khách hàng ngó vào.

Biết sự khác biệt trong Lò nướng và Phạm vi Thương mại

Lò nướng thương mại và phạm vi được thiết kế đặc biệt để nấu khối lượng lớn. Mặc dù chúng là một trong những thiết bị đắt tiền nhất bạn sẽ mua, một phạm vi thương mại tốt có thể kéo dài hàng thập kỷ. Loại thực phẩm trong thực đơn nhà hàng của bạn sẽ quyết định loại phạm vi thương mại bạn sẽ cần. Ví dụ, nếu bạn sẽ có một vài món đồ nướng trong thực đơn của mình, bạn sẽ cần một món nướng có kích thước tốt. Nếu các món xào là món chính trong thực đơn nhà hàng của bạn, thì một phạm vi bếp công nghiệp 6 bếp là lý tưởng.

Những thứ khác để xem xét với bất kỳ bếp lò, lò nướng bánh mì hoặc vỉ nướng là hệ thống HVAC (Hệ thống điều hòa không khí thông gió sưởi ấm), bao gồm mũ trùm và an toàn cháy nổ.
 

Xem xét cho thuê hoặc sử dụng thiết bị nhà bếp

Một số thiết bị của nhà hàng là lý tưởng cho việc cho thuê, bởi vì chúng có tuổi thọ ngắn, hoặc mua để sử dụng vì chúng có tuổi thọ dài. Máy làm đá là lý tưởng cho một hợp đồng thuê vì tuổi thọ của chúng chỉ dài một vài năm và một khi chúng bị hỏng thì rất tốn kém để sửa chữa. Một lò nướng thương mại, như đã lưu ý ở trên, là lý tưởng để mua sử dụng,

Giữ chi phí thấp trong nhà bếp của bạn

Có một nhà bếp nhà hàng được lên kế hoạch tốt không chỉ giữ thức ăn chảy vào phòng ăn – nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Nếu nhân viên của bạn biết mọi thứ nằm ở đâu, hãy hiểu quy tắc của FIFO (trước vào, ra trước) điều này sẽ giúp giảm lãng phí thực phẩm và hư hỏng. Nó cũng sẽ làm cho thời gian chuẩn bị và nấu ăn trong nhà bếp hiệu quả hơn.

Giữ nhà bếp của bạn sạch sẽ

Không có gì làm hỏng danh tiếng của một nhà hàng nhanh hơn một vụ ngộ độc thực phẩm. Một nhà bếp sạch sẽ là điều cần thiết cho bất kỳ nhà hàng. Một danh sách làm sạch thường xuyên sẽ đảm bảo rằng tất cả nhân viên biết những gì cần phải làm trong mỗi ca. Dành thời gian theo lịch trình cho các công việc làm sạch lớn hơn mỗi tháng sẽ giữ cho nhà bếp của bạn an toàn cho khách hàng và nhân viên. Nếu nhà hàng của bạn mở cửa bảy ngày một tuần, cả năm, bạn nên lập kế hoạch hai đến ba ngày trong mùa chậm để đóng cửa và làm sạch toàn bộ cơ sở.

Nhiều công việc làm sạch có thể được gia công cho các công ty khác, bao gồm làm sạch bộ phận hút mùi, thảm nhà bếp và đồng phục. Điều quan trọng nữa là nhân viên phải chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ làm sạch, cho dù chúng là hàng ngày, hàng tháng hay hàng năm. 

Nhà bếp là trái tim của bất kỳ nhà hàng. Không có một nhà bếp thương mại chức năng, chủ nhà hàng sẽ khó có thể cung cấp thực phẩm tuyệt vời một cách kịp thời cho khách hàng. Chọn thiết bị phù hợp trước khi bạn mở là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách khởi nghiệp của bạn; chủ nhà hàng nên cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của thiết bị đã qua sử dụng, cho thuê và mới. Giữ cho các trạm bếp được dự trữ tốt, sạch sẽ và có tổ chức là điều cần thiết cho các hoạt động hàng ngày thành công. Giao tiếp rõ ràng giữa quản lý và nhân viên có thể giúp các hoạt động vận hành trơn tru cả trong nhà bếp và phòng ăn.
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp