Skip to main content

Hướng dẫn cách làm và nướng bánh mì bằng lò vi sóng với vỏ siêu gòn và ruột xốp.

 
1. Nguyên liệu làm bánh mì cần chuẩn bị 
 
• Bột mì 500 gr.
• Bơ 30 gr.
• Men nở 10 gr.
• Đường trắng 30 gr.
• Muối 6 gr.
• Dầu ăn 2 muỗng cà phê.

 

– Dụng cụ thực hiện làm bánh mì:
Lò vi sóng – Khay nướng – Giấy nến
 
2. Công thức làm chi tiết.
 
Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm 20 độ).
 

 
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 âu lớn sau đó chúng ta trộn thật đều bột bì – muối – đường trắng. Chúng ta trộn bột tới khi nào bột không còn dính vào tay và tạo nên 1 khối dẻo đặc . 
 
Chú ý :  Nếu bạn sử dụng máy trộn thì bạn tránh dùng nước ấm bạn nhé vì nếu bạn dùng nước ấm thì bản chất máy đã tạo ra sức nóng dành cho bột nên rất dễ bị hỏng bột và tạo ra độ men nhất định cho bánh và làm mất hương vị tự nhiên của bột .
 
Bước 3: Tiếp tục cho 30gr bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn hoàn toàn và không còn dính vào tay. Sau đó bạn cho them 1 chút dầu ăn và 2 muỗng cà phê nhào đều cho thơm bánh . Sau đó các bạn sử dụng 1 chiếc khan để ẩm phủ lên trên tầm 20 phút .

 
Bước 4: Sau khi phủ bột song bạn bắt đầu chia khối bột ra thành 6 hoặc 8 phần ( mỗi phần 50g đến 60g tùy vào việc bánh bạn để to hay nhỏ  hình bầu dục  hoặc hình tròn ) theo các kích thước bạn mong muốn và sử dụng tay mím mép bột lại cho thật kín. Sau đó bạn sử dụng tay để lăn cho 2 đầu bánh nhọn .

 
 
Bước 5 : Sau khi tạo khuân hình ong bạn để ra ngoài cho bột nghỉ tầm 1 tiếng đồng hồ ( Trách để nới gió và duy trì độ ẩm phù hợp cho vị bánh thơm  ) 
 
Bước 6 : Bạn bắt đầu xếp bột vào các khay nướng chuyên dụng và có kèm giấy nến sau đó bạn dung 1 chiếc khan ẩm ủ tầm 20 phút. 
 
Bước 7 : Sau đó bạn bắt đầu cho bánh vào lò vi sóng . Khi bạn đưa bột vào bạn sử dụng 1 chiếc dao nhỏ rạch các đường nhỏ cho bánh dễ nở và nhìn bắt mắt . Và sử dụng 1 bình xịt 1 chút nước lên các ránh rạch .
 
Bước 8 : Sau đó bước cuối cùng bạn điều chỉnh lò vi sóng theo chuẩn các khung giờ và nhiệt độ sau để đạt có được 1 chiếc bánh mì với vỏ giòn tan và mềm nhân Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.
 

Bước 9: Bánh mì mỏng vỏ và rất giòn, ruột dai, xốp, thơm ăn cục thích. Có thể tạo nhiều kiểu hình dạng bánh mì. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bánh mì với lagu, trứng gà ốp la.

==> Ngoài ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm lò nướng bánh mì chuyên nghiệp của chúng tôi .

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp