Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm và nướng bánh mì bằng lò vi sóng với vỏ siêu gòn và ruột xốp.

Ngày hôm nay Quang Huy Plaza sẽ hướng dẫn các bạn công thức cách làm bánh và nướng bánh mì bằng lo vi sóng với vỏ siêu giòn và ruột xốp này. Hãy theo dõi và để lại bình luận cho biết cảm nhận của bạn về bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì cần chuẩn bị

  •  Bột mì 500 gr.
  •  Bơ 30 gr.
  •  Men nở 10 gr.
  •  Đường trắng 30 gr.
  •  Muối 6 gr.
  •  Dầu ăn 2 muỗng cà phê.
Bột mì
Bột mì

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì:

– Lò vi sóng

– Khay nướng

– Giấy nến

Công thức làm chi tiết.

Trộn bột mì với nước
Trộn bột mì với nước

Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm 20 độ).

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 âu lớn sau đó chúng ta trộn thật đều bột bì – muối – đường trắng. Chúng ta trộn bột tới khi nào bột không còn dính vào tay và tạo nên 1 khối dẻo đặc .

Chú ý :  Nếu bạn sử dụng máy trộn thì bạn tránh dùng nước ấm bạn nhé vì nếu bạn dùng nước ấm thì bản chất máy đã tạo ra sức nóng dành cho bột nên rất dễ bị hỏng bột và tạo ra độ men nhất định cho bánh và làm mất hương vị tự nhiên của bột

Bước 3: Tiếp tục cho 30gr bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn hoàn toàn và không còn dính vào tay. Sau đó bạn cho them 1 chút dầu ăn và 2 muỗng cà phê nhào đều cho thơm bánh . Sau đó các bạn sử dụng 1 chiếc khan để ẩm phủ lên trên tầm 20 phút .

nhào đều đến khi bột mịn hoàn toàn và không còn dính vào tay
Nhào đều đến khi bột mịn hoàn toàn và không còn dính vào tay
Tạo hình cho bánh
Tạo hình cho bánh

Bước 4: Sau khi phủ bột song bạn bắt đầu chia khối bột ra thành 6 hoặc 8 phần ( mỗi phần 50g đến 60g tùy vào việc bánh bạn để to hay nhỏ  hình bầu dục  hoặc hình tròn ) theo các kích thước bạn mong muốn và sử dụng tay mím mép bột lại cho thật kín. Sau đó bạn sử dụng tay để lăn cho 2 đầu bánh nhọn .

Bước 5 : Sau khi tạo khuân hình ong bạn để ra ngoài cho bột nghỉ tầm 1 tiếng đồng hồ ( Trách để nới gió và duy trì độ ẩm phù hợp cho vị bánh thơm  )   

Bước 6 : Bạn bắt đầu xếp bột vào các khay nướng chuyên dụng và có kèm giấy nến sau đó bạn dung 1 chiếc khan ẩm ủ tầm 20 phút.

Bước 7 : Sau đó bạn bắt đầu cho bánh vào lò vi sóng . Khi bạn đưa bột vào bạn sử dụng 1 chiếc dao nhỏ rạch các đường nhỏ cho bánh dễ nở và nhìn bắt mắt . Và sử dụng 1 bình xịt 1 chút nước lên các ránh rạch .

Cho bánh vào lò
Cho bánh vào lò

Bước 8 : Sau đó bước cuối cùng bạn điều chỉnh lò vi sóng theo chuẩn các khung giờ và nhiệt độ sau để đạt có được 1 chiếc bánh mì với vỏ giòn tan và mềm nhân nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.

Bánh mì vừa ra lò
Bánh mì vừa ra lò

Bước 9: Bánh mì mỏng vỏ và rất giòn, ruột dai, xốp, thơm ăn cục thích. Có thể tạo nhiều kiểu hình dạng bánh mì. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bánh mì với lagu, trứng gà ốp la.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này