Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm sinh nhật đơn giản siêu đơn giản 2022

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sinh nhật 

Để có thể làm được một chiếc bánh sinh nhật thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4 quả trứng gà
  • 70ml sữa tươi
  • 100 gam bột mì
  • 50 gam bột năng 
  • 50 gam dầu ăn 
  • 150 gam đường 
  • Bánh kem, vani, dâu tây


Hướng dẫn cách làm bánh kem dâu tây xinh xắn
 

Tùy vào cách làm bánh sinh nhật của mỗi người mà nguyên liệu bánh có thể thay đổi. Tuy nhiên, các nguyên liệu cốt lõi sẽ được theo tỉ lệ để đảm bảo chất cốt bánh hoàn thiện. 

Ngoài các nguyên liệu đã liệt kê bên trên, để có một chiếc bánh đẹp bạn hãy chuẩn bị thêm máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay, lò nướng, khuôn bánh và bát lớn, đĩa để đựng.
 


Nguyên liệu làm bánh sinh nhật cơ bản
  

2. Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà 

Cách làm bánh sinh nhật không khó, nhưng cần đảm bảo quy trình và tuân thủ các thao tác khi thực hiện. Để ra được một chiếc bánh hoàn thiện bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  ‘

Đánh đều bột để bánh được mịn và mềm
 

Làm phần bánh của chiếc bánh sinh nhật
 
Bước 1: Tạo hỗn hợp bột làm bánh sinh nhật
Đầu tiên các bạn đổ bột mì và bột năng vào nhau. Nếu bạn muốn phần bánh của mình nở và bông lên thì bạn có thể sử dụng thêm khoảng ½ thìa cafe vào hỗn hợp bột và trộn đều tất cả nhé. 

Bước 2: Xử lý nguyên liệu trứng gà
Sau khi đã có hỗn hợp bột thì để làm phần bánh của bánh sinh nhật bạn cần 1 nguyên liệu nữa là lòng đỏ trứng gà. Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng vừa chuẩn bị riêng ra.

Với lòng đỏ trứng: bạn dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh đều lòng đỏ trứng và đổ 70ml sữa tươi vào lòng đỏ trứng. Cho từ từ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào. Bạn lưu ý vừa thêm bột và vừa đánh trứng đều tay để chúng ta có phần bánh mềm, mịn và đều nhé.

Với lòng trắng trứng: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng trắng trứng lên. Cho lòng trắng trứng vừa đánh lên vào hỗn hợp bột bạn vừa đánh. Lưu ý là bạn hãy trộn nhẹ tay để lòng trắng trứng không bị xẹp xuống và trở về hình dáng ban đầu. 

Bước 3: Tạo khuôn bánh. 

Bạn đã chuẩn bị sẵn khuôn bánh trừ trước, giờ cần thêm 1 lớp giấy nến để lót bên dưới đáy khuôn và bôi 1 lớp dầu mỏng quanh thành khuôn để có thể lấy bánh dễ dàng và tránh tình trạng khó tách bánh ra khỏi khuôn. 

Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, bạn có thể cầm 2 bên thành khuôn và thả nhẹ xuống bàn nhiều lần để hỗn hợp được phủ đều trên khuôn bánh và không tạo lỗ rỗng bên trong thân.

Bước 4: Nướng bánh

Với cách làm bánh sinh nhật thông thường, bạn sẽ sử dụng máy nướng bánh. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy nướng thì hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh. 

Nhiệt độ nướng bánh khoảng 180 độ C trong 20 phút để bánh chín vừa phải và mềm. Bánh sau khi nướng chín, nhấc ra khỏi lò bạn hãy đợi bánh nguội rồi bỏ ra đĩa nhé. 

 

Đánh bông sữa để làm kem bánh sinh nhật

Cách làm phần kem của bánh sinh nhật 
 
Bước 1: Để làm phần kem của bánh sinh nhật bạn hãy sử dụng sữa tươi nguyên chất. Bạn có thể sử dụng có đường hoặc không đường tùy vào sở thích riêng của bạn.
 
Bước 2: Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh bông phần sữa này lên. Như vậy bạn đã có phần kem để trang trí bánh. Bạn có thể thêm siro hoa quả vào nếu muốn tạo màu cho phần kem này nhé.

Trang trí bánh sinh nhật thật đẹp

Bạn đã có cả phần bánh và phần kem rồi đúng không. Giờ bạn hãy dùng kem với dâu tây để trang trí nhé hoặc nếu muốn bạn có thể trang trí tùy theo sở thích của mình để có một chiếc bánh sinh nhật thật ấn tượng nhé

Trên đây là cách làm bánh sinh nhật cơ bản. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể làm ra những chiếc bánh kem ý nghĩa cho người thân. Ngoài ra, để làm chiếc bánh chất lượng hơn, bạn hãy mua lò nướng bánh mì hay máy đánh trứng chuyên nghiệp tải cửa hàng Quang Huy. Tham khảo thêm tại website: https://quanghuyplaza.vn để mua được máy với giá thành hợp lý nhé.

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này