Skip to main content

Hướng dẫn cách làm món gà rang muối tại nhà đơn giản

Thịt gà rang muối là món ăn với lớp vỏ từ thịt gà giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, món ăn được rất nhiều người ưu thích. Món gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng chỉ cần các mẹ áp dụng theo hướng dẫn cách làm món gà rang muối này, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.
 
Để  có thể làm và thuần thục cách làm gà rang muối ngon chuẩn vị như nhà hàng, bạn hãy chú ý các bước hướng dẫn sau:

Các bước làm gà rang muối

Để làm món gà rang muối bắt buộc các mẹ phải làm các bước sau đây: 
  • Bước 1. Làm hỗn hộp bột muối.
  • Bước 2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.
  • Bước 3. Sơ chế các gia vị còn lại.
  • Bước 4. Rán gà.
  • Bước 5. Tiến hành rang

1. Nguyên liệu làm món gà rang muối

Nguyên liệu cho phần thịt gà:

  • Thịt gà ta: 1 kg ( tùy thuộc vào số lượng ngừoi ăn mà bạn có thể chế biến nhiều ít)
  • sả Củ 3 cây
  • Lá chanh: 10 lá
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Bột ngô hoặc bột năng
  • Gia vị dùng: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.
 

Nguyên liệu làm hỗn hợp bột muối:

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Gạo nếp: 1 bát con
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh
  • Muối biển: 1 thìa canh

Gà rang muối được chế biến từ  những hỗn hợp được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín sau đó xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó xóc đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn.

Sau đây  sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm hỗn hợp bột muối:

Các mẹ đem gạo nếp cùng gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng  thời gian từ 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.
 
Sau khi ngâm song các mẹ  đổ gạo và đậu ra rổ, đợi cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại riêng.

Lưu ý :  khi các mẹ rang hỗn hợp. các mẹ cần rang riêng các nguyên liệu vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau.Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đối với đậu xanh thì phải rang vàng để đậu dậy mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ tạo thành bột

 Tiếp theo các mẹ cho tất cả gạo nếp,  gạo tẻ và đậu xanh  cùng muối rang  đã giã nhỏ vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.
 
Với hỗn hợp muối các mẹ có thể làm nhiều hơn và cho vào hộp hoặc lọ thùy tinh để bảo quản , khi cần thì lấy ra dùng, rất tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian, Nếu như  các mẹ thường xuyên làm món gà rang muối này tại nhà.

 Ngoài ra các mẹ có thể dùng hỗn hợp bột muối này để chế biến các món ăn rang muối khác như vịt rang muối, ếch rang muối… để thay đổi khẩu vị cho gia đinh

2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

 Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu  ăn, đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Trộn đều hỗn hợp cùng  gia vị để cho thịt gà thấm đều gia vị, sau khi đã trộn đều gia vị song dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, để giúp gà có thể thẩm thấu gia vị.
 
Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên cà phần rễ nếu có, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước nhỏ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt, Lá chanh rửa sạch thái sợi.
 

 3. Rán gà.

Bắc chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên, khi sả và lá chanh đã vàng thì vớt ra để  cho ráo dầu.
 
Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà, trước khi rán gà, các mẹ cho bột ngô hoặc bột năng vào tô. Sau đó gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng, làm lần lượt đến khi hết gà.

Rán gà với lửa vừa cho đến khi thịt gà chín xém vàng, không nên rán gà lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không ngon.Sau khi rán gà xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, thịt gà sau khi chiên vẫn còn nóng, bạn cho vào một cái xoong  sạch cùng  sau đó cho với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.


Nếu các mẹ có thời gian có thể làm thêm một bước là cho hỗn hợp gà – muối bột – sả – lá chanh vào một cái chảo khô, bật chế độ lửa nhỏ và rang gà thêm chút nữa để dậy mùi thơm phức rồi cho ra đĩa.

Trên đây là toàn bộ quá trình cách làm món gà rang muối thơm ngon.

Thịt gà sau khi chế biến song có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với  lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.Khi ăn lớp vỏ ngoài của miếng thịt gà có độ giòn, có vị mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt gà bên trong dai ngọt đậm đà.

Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng.Món gà rang muối thường được ăn  kèm với dưa chuột và các loại rau sống để trống ngán.
 
Với các bước hướng dẫn cách làm món gà rang muối trên, quang huy tin rằng với hướng dẫn chi tiết trên bất kỳ ai cũng có thể vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình.

Chỉ cần dành chút thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món gà rang muối thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình bạn. Chúc các mẹ áp dụng thành công hướng dẫn cách làm món gà rang muối này nhé!

>>>> Các mẹ hãy xem ngay  tổng hợp 5 cách làm món vịt quay ngon tại nhà ngon hơn nhà hàng để thay đổi khẩu vị và chiêu đãi cho cả gia đình 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp