Skip to main content

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được

Bài viết dưới đây Quang Huy sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà cùng tủ hấp bánh bao mini vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe, hãy tham khảo nhé.
Bánh bao nhân thịt món ăn yêu thích của rất nhiều người

1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

Để làm ra được chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon đầy dinh dưỡng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây: 

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 – 500g bột mì
– 250ml sữa tươi không đường
– 2 thìa cafe men khô
– 500g sữa đặc
– 30g đường
– 30g dầu ăn
– 30ml nước cốt dừa
– Chanh ¼ quả
 Nguyên liệu làm nhân bánh bao

 – 300g thịt bò xay có lẫn ít mỡ
– 5 tai vừa mộc nhĩ ( ngâm với nước ấm rồi thái mịn)
– 25 quả trứng cút ( luộc chín rồi bóc vỏ)
– 50g miến khô ( ngâm nở rồi cắt thành khúc 2cm – cái này có hoặc không đều được tùy vào khẩu vị)
– 1 thìa phở đường
– 50g hành lá ( thái mịn)
– 50g mùi tây ( có thể thay thế bằng mùi ta, thái mịn)
– 1 thìa phở mì chính
– 2 thìa phở nước mắm.
– 2 thìa phở bột canh.
– 200g cà rốt (khoảng 2 củ, đem gọt sạch, bào sợi thái khúc 5cm)
– 7 – 10 cái nấm hương ( ngâm nở và thái mịn)
– 1 củ hành tây ( sắt nhỏ)
 


Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt

2. Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản

Để làm bánh bao nhân thịt ngon hấp dẫn như nhà hàng, bạn hãy thực hiện các bước sau

Chuẩn bị men

 – Bước 1: Các bạn cho hỗn hợp men, đường, sữa vào một cái cốc rồi khuấy đều để men kích hoạt nhanh hơn, bột sẽ mịn hơn. Bạn nên chú ý, men ưa đường và kỵ với muối nên khi hòa tan tuyệt đối không cho muối nhé.
 
– Bước 2: Sau khi hòa tan hỗn hợp, bạn hãy để men nghỉ  trong khoảng thời gian 5 phút.
 


Đổ sữa tươi vào men rồi hòa tan hỗn hợp
 

Tiến hành trộn bột

 
– Bước 1: Rây cho bột thật mịn để bột không bị vón. Sau đó cho muối vào, trộn đều lên. Cho thêm dầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa vào rồi đổ hỗn hợp men sữa đã chuẩn bị vào. Bật máy khuấy bột ở tốc độ thấp trộn đều trong vòng 5 phút cho bột kết dính lại.
 
– Bước 2: Để cho bột nghỉ khoảng 3 phút rồi trộn tiếp ở tốc độ cao hơn trong vòng 7 – 10 phút. Sau đó để bột nghỉ thêm 5 phút rồi bật máy trộn ở nấc cao hơn nữa cho đến khi thấy bột mịn dẻo thì bỏ ra thớt, phủ 1 lớp bột mỏng mịn ở dưới và tiếp tục nhào nặn bằng tay thêm 2 phút nữa.
 
Trong trường hợp bạn không có máy trộn, các bạn có thể nhào nặn bằng tay khoảng 10 phút đầu để bột dính vào nhau. Sau đó, nghỉ 3 phút, tiếp tục nhào 10 phút nữa rồi để bột nghỉ 5 phút. Và nhồi lần cuối 5 phút nữa cho vào bát tô là xong.
 


Nhào nặn bột cho đến khi bột mịn

Cách ủ bột

Nếu bạn không có lò nướng bạn có thể dùng nồi cơm điện để ủ. Hãy cho 1 ít nước vào nồi, bật ở chế độ warm khoản 10 phút. Sau đó, đổ nước và lau khô nồi, quét 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm điện rồi đặt cục bột vào, đậy nắp lại. Để cho bột nở từ 45 – 60 phút.
Sau khi ủ xong bạn lấy tay ấn vào bột để cho bọt khí thoát ra ngoài, vắt ¼ quả chanh vào nhào qua lại khoảng 1 – 2 phút 1 lần nữa rồi tiến hành ủ như lần 1. Vắt chanh sẽ làm vỏ bánh bao trắng hơn.
 


Ủ bánh bao 2 lần để vỏ bánh thêm ngon hơn 

Làm nhân bánh bao

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng cho dầu ăn vào đun già rồi cho hành tây vào phi thơm lên. Tiếp theo đó, cà rốt đảo đều khoảng 2 phút rồi cho thịt vào đảo thêm 5 phút.
 
– Bước 2: Cho mộc nhĩ, nấm hương vào nêm gia vị bột canh, nước mắm, mì chính vào chảo tùy theo khẩu vị của mình. Khi nhân chín, đổ miến vào đảo đều rồi tắt bếp bắc ra ngoài, cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tây, tiêu vào.
 


Xào qua thịt nhân bánh bao 

Cách nặn bánh bao

 
Bước 1: Lấy bột, nhào tay nặn khoảng 2 phút vo tròn thành từng viên, ấn cho viên bột dẹt xuống rồi cán thành hình tròn mỏng.
 
Bước 2: Cho 1 – 2 thìa nhân vào giữa cùng với 1 quả trứng cút, túm các mép của vỏ phần bột đã được cán mỏng dính lại. Chú ý không được để hở nhân thịt bởi khi hấp thịt sẽ bị bung ra.
 


Cách nặn nhân bánh bao 

Hấp bánh bao cùng tủ 

 
Sau khi nặn bánh xong bạn cho nước vào nồi hấp, đun sôi cho lần lượt bánh vào chỗ hấp cách nhau khoảng 3cm để khi nở bánh không dính vào nhau. Không nên đặt bánh sát viền nồi hấp bánh sẽ bị hỏng khi nước bốc hơi lên.


Hấp bánh bao trong thời gian vừa đủ. 

Vì nhân đã chín nên bạn không cần phải hấp bánh quá lâu chỉ nên trong vòng 15p. Nếu hấp lâu quá vỏ bánh sẽ bị chai, mất đi độ xốp vốn có, hấp đủ độ bánh nở chín vừa là ngon nhất.

==> Tham khảo các mẫu tủ hấp bánh bao đa dạng cho gia đình
 
Trên đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà mà Quan Huy giới thiệu đến bạn. Nếu bạn cần mua các thiết bị nhà bếp hay nồi hấp bánh bao, hãy liên hệ với chúng tôi qua 09666.23.666 hoặc truy cập web https://quanghuyplaza.vn/ để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn tạo hình dáng bánh bao con vật siêu cute

Trên thực tế, không ít chị em khiến cư dân mạng không ...
Xem tiếp

Bật mí cách bảo quản bánh bao để được lâu mà không khô cứng

Bánh bao là loại bánh thơm ngon và phổ biến được nhiều ...
Xem tiếp

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Bánh bao là một món ăn được nhiều người yêu thích thường ...
Xem tiếp

Bánh bao làm từ bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

Bánh bao là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, tiện ...
Xem tiếp

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách hấp bánh bao bằng ...
Xem tiếp

Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Bí quyết hấp bánh bao trắng?

Tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao ...
Xem tiếp

HẤP BÁNH BAO LỬA TO HAY NHỎ, BÍ QUYẾT ĐỂ HẤP BÁNH BAO NGON

Rất nhiều người hấp bánh bao bị cứng mà không hiểu nguyên ...
Xem tiếp

[Bí Kíp] Cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon

Thời gian gần đây, bánh bao kim sa là cái tên rất ...
Xem tiếp