Skip to main content

Hướng cách làm sao để trở thành một đầu bếp giỏi

Tham khảo thêm các bài viết:
 

Phần 1: Bạn quyết định trở thành một đầu bếp giỏi

1. Tìm việc tại một nhà hàng. 

Bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường mà bạn đang lựa chọn để bắt tay vào. Học hỏi từ các đầu bếp ở đó bằng cách thể hiện sự nhiệt tình với những gì họ đang làm.
Công việc nhà hàng đầu tiên của bạn tất nhiên chỉ là phụ bếp. Và nó sẽ tiến triển theo cách của bạn để được đánh giá cao hơn và uy tín hơn. 
 

2. Thực hành nấu ăn tại nhà và chuẩn bị để nhân rộng kỹ năng của bạn tại nơi làm việc. 

Khi bạn nấu ăn ở nhà, bạn đang đi theo tốc độ của riêng bạn. Tại nơi làm việc bạn phải điều chỉnh tốc độ nấu ăn của bạn để phục vụ khách hàng. Về cơ bản, bạn đang tạo ra những món ăn ngon trong một khoảng thời gian ngắn một cách hiệu quả. Điều này được thực hiện trong thời gian chuẩn bị, nơi bạn đang làm việc để cung cấp một dịch vụ ăn uống tốt đẹp. 
 • Trở nên tự tin với một con dao và các thiết bị nhà bếp khác. Hãy tự tin với các công cụ của bạn nhưng hãy chuẩn bị sẵn sàng sử dụng thành thục chúng để tiết kiệm thời gian. Đó là một nghi thức để trở thành một đầu bếp.
 • Tìm hiểu mọi thứ về thức ăn bạn yêu thích. Khi bạn là một đầu bếp, thức ăn không chỉ là những gì bạn ăn. Thức ăn là những gì bạn nói, thức ăn là người yêu của bạn và là hình ảnh thu nhỏ của bạn.
 • Khi bạn thực hành ở nhà, hãy nghĩ về loại nấu ăn nào phù hợp nhất với bạn. Bạn có thấy mình làm việc với một loại ẩm thực cụ thể không? Bạn có thích làm món tráng miệng hơn các món chính không? Sở thích của bạn sẽ xác định nơi bạn tìm kiếm giáo dục và trải nghiệm xuống dòng.
 • Thực hành nấu ăn cho người khác. Đầu bếp đang chịu nhiều áp lực để hoạt động tốt. Nếu kỳ vọng của mọi người không được đáp ứng, họ gửi các món ăn trở lại và viết các đánh giá tiêu cực. Tìm hiểu sớm cho dù bạn sẽ có thể nắm giữ dưới sự giám sát chặt chẽ của công việc của bạn.
 

3. Có một niềm đam mê cho lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực. 

Không chỉ ai cũng có thể là đầu bếp. Phải mất sự cống hiến để trở thành một chuyên gia về cách nấu ăn, nhưng cũng là một nỗi ám ảnh với hương vị và xu hướng mới và nhận thức về sự cạnh tranh của bạn.
 • Ghé thăm các nhà hàng tốt để có được một cảm giác như thế nào họ đang chạy. Nếu bạn có thể, hãy chú ý đến vai trò của nhân viên, và cách họ làm việc cùng nhau để làm cho nhà hàng hoạt động suôn sẻ.
 • Đọc các bài đánh giá về nhà hàng, tạp chí nấu ăn, hồ sơ của đầu bếp trưởng và đầu bếp và các tài liệu khác liên quan đến nghệ thuật ẩm thực. Có được một sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực bạn đang nhập. 

Phần 2: Bắt một giáo dục nghệ thuật ẩm thực

1. Ghi danh vào một chương trình nghệ thuật ẩm thực. 

Đi học nấu ăn không phải là điều kiện tiên quyết để trở thành một đầu bếp, nhưng nó có thể cho bạn một khởi đầu khi nói đến việc được thuê tại các nhà hàng tốt.
 • Các chương trình được cung cấp tại các trường thương mại hoặc dạy nghề, trường cao đẳng và viện ẩm thực.
 • Hầu hết các chương trình cung cấp một nền giáo dục rộng rãi về dinh dưỡng, kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm vệ sinh, mổ gia cầm, làm bánh ngọt và các kiến ​​thức nấu ăn cơ bản khác.
 • Nếu bạn có kế hoạch để cuối cùng bắt đầu nhà hàng của riêng bạn, hãy tìm một chương trình cung cấp các lớp học về kinh doanh, quản lý, nguồn nhân lực và các lĩnh vực tri thức khác sẽ đi vào hoạt động.
 

2. Tìm một thực tập. 

Một số chương trình nghệ thuật ẩm thực có mối quan hệ với các nhà hàng địa phương và cung cấp các vị trí thực tập cho sinh viên. Nếu bạn có cơ hội này, hãy lấy nó. Bạn sẽ tiếp tục học các kỹ năng và kỹ năng mới trong khi cũng có được trải nghiệm bạn có thể đưa vào hồ sơ của mình.
 • Nếu chương trình của bạn không cung cấp thực tập, theo đuổi một mình. Nói chuyện với đầu bếp hoặc đầu bếp tại nhà hàng yêu thích của bạn và hỏi xem họ có sẵn lòng cho bạn giúp đỡ và đặt câu hỏi hay không.

Phần 3: Làm việc theo cách của bạn như một đầu bếp thực sự

1. Ứng tuyển công việc. 

Bây giờ bạn đã có nhiều năm học tập và kinh nghiệm trong vành đai của mình, hãy tìm một công việc như một phần của nhân viên nhà bếp tại một nhà hàng hấp dẫn bạn.
Nếu có thể, hãy sử dụng một số kết nối bạn đã thực hiện thông qua chương trình nấu ăn và thực tập của bạn. Nếu bạn đã từng làm việc với mọi người trước đây, bạn có thể di chuyển về phía tình trạng đầu bếp nhanh hơn.
Ở châu Âu, quá trình phỏng vấn liên quan đến việc thử việc tại nhà hàng miễn phí một ngày. Bạn thấy những gì nhân viên của họ có thể làm, họ thấy những gì bạn có thể làm, và nếu đó là một buổi biểu diễn tốt, bạn được thuê. 

2. Hiểu bạn sẽ bắt đầu ở phía dưới. 

Không có điều gì như tốt nghiệp trường dạy nấu ăn và mua theo cách của bạn để Head Chef, rằng tâm lý không tồn tại bởi vì một đầu bếp là một cá nhân học thông qua kinh nghiệm và phải được kiểm tra để leo lên cấp bậc đến một vị trí quyền lực. Các xét nghiệm này có dạng vết cắt, bỏng và được hướng dẫn bởi các đầu bếp đến trước chúng.
 • Bước tiếp theo là trở thành bếp trưởng, làm việc trực tiếp với các món khai vị.
 • Cuối cùng, một đầu bếp điều hành quản lý toàn bộ nhà bếp, và đôi khi sở hữu nhà hàng. Mức độ này đạt được sau nhiều năm làm việc chăm chỉ.
 

3. Ở trên cùng của lĩnh vực của bạn. 

Khi bạn đang leo lên các bậc thang, hãy theo sát những xu hướng thực phẩm mới nhất. Ăn tại các nhà hàng tuyệt vời, làm quen với những người khác trong công việc kinh doanh, và giữ cho kỹ năng nấu ăn của bạn sắc nét. Bắt đầu suy nghĩ một cách sáng tạo và chú ý đến những gì đảm bảo sự thành công của một nhà hàng. Khi thời gian phù hợp, bạn sẽ được thăng chức lên bếp trưởng, hoặc bạn sẽ có kiến ​​thức và kỹ năng để tự mình chia sẻ.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp