BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Tủ đông công nghiệp là gì ? Tác động đối với các loại thực phẩm ra sao

Tủ đông công nghiệp là một thiết bị loại bỏ nhiệt từ bề mặt của thức ăn càng nhanh càng tốt. Có một số loại tủ đông công nghiệp, bao gồm tủ đá, nhà lạnh, máy làm đá và máy làm lạnh, đông lạnh.

>>> Cập nhật ngay giá tủ đông công nghiệp mới nhất 2019 
Tham khảo thêm: Trong tủ đá và máy làm lạnh dây chuyền, không khí được làm lạnh ở khoảng −40 ° C thổi bay lớp nhiệt độ cao bám trên thực phẩm. Các loại thực phẩm đóng gói, chẳng hạn như trái cây, rau quả, hàng hóa bánh mì, thịt gia cầm, thịt và các bữa ăn đã chuẩn bị, thường được đông lạnh trong các đường hầm không khí. Các gói được đặt lên băng chuyền và sau đó cuộn vào các đường hầm tủ đông. Trong một chiếc tủ đông công nghiệp, thực phẩm được đặt trên một băng chuyền di chuyển qua vùng đóng băng. Các sản phẩm bánh mỳ, các bộ phận của thịt gà và các miếng thịt được đông lạnh bằng cách sử dụng tủ đông.

Tủ đông lạnh công nghiệp chất lỏng được sử dụng để đóng băng các loại thực phẩm hạt như đậu Hà Lan, cắt ngô , cà rốt thái hạt lựu và dâu tây. Các loại thực phẩm được đặt trên một băng tải lưới và di chuyển qua một khu vực đóng băng trong đó không khí lạnh được hướng lên trên thông qua các vành đai lưới và các hạt thực phẩm bắt đầu sụt giảm và nổi. Sự ầm ầm này phơi bày tất cả các mặt của thực phẩm tiếp xúc với không khí lạnh và giảm thiểu sức đề kháng truyền nhiệt ở bề mặt của thực phẩm.
Máy làm đá dạng tấm được sử dụng để đóng băng các sản phẩm phẳng như bánh ngọt, hải sản, cá và thịt bò, cũng như các loại rau được đóng gói trong các thùng caton, chẳng hạn như măng tây, súp lơ, rau bina và bông cải xanh. Thức ăn được ép chặt giữa các tấm kim loại đã được đông lạnh bởi các chất làm lạnh tuần hoàn bên trong.

Công nghệ đông lạnh đóng băng được sử dụng để đóng băng thực phẩm với tốc độ cực kỳ nhanh. Thức ăn được chuyển qua bình xịt nitơ lỏng hoặc trực tiếp được ngâm trong nitơ lỏng. Nitơ lỏng sôi quanh thức ăn ở nhiệt độ −196 ° C (−321 ° F) và chiết xuất một lượng nhiệt lớn.
 

Chất lượng thực phẩm đông lạnh các loại thực phẩm đông lạnh trong tủ đông công nghiệp như thế nào?

Việc đông lạnh hoặc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến những thay đổi về chất lượng. Khi thức ăn có lượng nước cao bị đóng băng, chúng có thể bị thiết nước, nước đóng băng trong thức ăn và tan ra, khi tan băng. Sự mất nước này gây mất nước và mất chất dinh dưỡng trong các sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Trong kho đông lạnh, các tinh thể băng có mặt trong thực phẩm có thể phóng to về kích thước, tạo ra những thay đổi không mong muốn trong kết cấu. Hiện tượng này thường được quan sát thấy khi nhiệt độ lưu trữ được phép biến động. Ví dụ, kem được lưu trữ trong một tủ đông lạnh tự động rã đông vì các tinh thể băng tăng kích thước khi nhiệt độ của hệ thống dao động.
Thực phẩm đông lạnh đóng gói không đúng cách sẽ mất một lượng nhỏ độ ẩm trong quá trình bảo quản, dẫn đến mất nước bề mặt. Thịt đông lạnh sau khi bỏ ra ngoài tủ đông sẽ nhanh chóng trở nên ôi. Tủ mát công nghiệp có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các gói bọc chặt hút chân không và loại bỏ nhiệt độ dao động trong quá trình bảo quản.

Quá Trình Tỏa Nhiệt của thực phẩm đông lạnh

Xử lý nhiệt độ trên thực phẩm được định nghĩa là sự kết hợp của nhiệt độ và thời gian cần thiết để loại bỏ một số lượng vi sinh vật mong muốn từ một sản phẩm thực phẩm.
Đóng hộp

Nicolas Appert , một người bán bánh kẹo ở Paris, được cho là đã sáng lập ra phương pháp chế biến nhiệt độ của thực phẩm như một ngành công nghiệp. Năm 1810, ông nhận được sự công nhận chính thức cho quá trình đóng thức ăn trong chai, đặt các chai trong nước sôi cho các khoảng thời gian khác nhau. Cùng năm đó thì Peter Durand đã nhận được bằng sáng chế của Anh cho việc sử dụng các vật chứa bằng thủy tinh, gốm, thiếc hoặc các kim loại khác để bảo quản nhiệt độ thực phẩm. Năm 1822,
Ezra Daggett và Thomas Kensett đã công bố sự sẵn có của thực phẩm được bảo quản trong những chiếc lon thiếc ở Hoa Kỳ (đó là các loại thực phẩm trong lon như pate, cá hộp, thịt hộp hiện lên). Các loại lon tráng thiếc, được làm từ 98,5% thép tấm với một lớp phủ mỏng thiếc, nhanh chóng trở thành phổ biến. Những lon này có một đầu và hai đáy được ghép nối với nhau để cung cấp một con dấu kín và có thể được sản xuất ở tốc độ cao.

Việc thiết lập quy trình đóng hộp trên cơ sở khoa học nhiều hơn đã không xảy ra cho đến năm 1896, khi vi sinh vật Botulinum Clostridium , với gây chết người của nó độc tố gâybotulism , được phát hiện bởi Émile van Ermengem.

Tủ đông lạnh công nghiệp cũng có thể đông lạnh các loại giống cây trồng

Các giống cây trồng được chọn được trồng đặc biệt cho mục đích đóng hộp. Lịch trình thu hoạch của các loại cây trồng được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với các hoạt động của các nhà máy. Một hoạt động đóng hộp điển hình bao gồm làm sạch, làm đầy, có thể niêm phong, xử lý nhiệt, nấu ăn , ghi nhãn, vỏ và lưu trữ. Hầu hết các hoạt động này được thực hiện bằng các máy tự động tốc độ cao.
Vệ sinh bao gồm việc sử dụng máy lắc, máy làm sạch trục quay, máy thổi khí, bình phun nước (như trong Hình 2 ), hoặc máy giặt ngâm . Bất kỳ vật liệu không ăn được hoặc không liên quan được lấy ra trước khi làm sạch và chỉ có nước uống được sử dụng trong các hệ thống làm sạch.
 
 
Máy làm đầy tự động được sử dụng để đặt thức ăn đã làm sạch vào lon hoặc các vật chứa khác, chẳng hạn như lọ thủy tinh hoặc túi nhựa. Khi thực phẩm có chứa không khí bị mắc kẹt, chẳng hạn như rau lá, được đóng hộp, không khí phải được loại bỏ khỏi lon trước khi đóng và niêm phong nắp bằng một quá trình gọi là hút chân không. Việc xả khí được thực hiện bằng cách sử dụng nắp xả hơi hoặc bằng cách tạo chân không .

Ngay sau khi cạn kiệt, nắp đậy được đặt trên lon và lon niêm phong . Một con dấu kín được thực hiện giữa nắp và mép của hộp có thể sử dụng một lớp đệm mỏng hoặc hợp chất . Các điều kiện yếm khí ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật yêu cầu oxy. Ngoài ra, nhiều bào tử vi sinh vật yếm khí ít chịu nhiệt và dễ bị phá hủy trong quá trình xử lý nhiệt.
quanghuyplaza.vn

Các tin khác