BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Hướng dẫn tạo hình dáng bánh bao con vật siêu cute

Trên thực tế, không ít chị em khiến cư dân mạng không khỏi vì những thảm họa làm bánh bao hình thú với độ “toang” đáng phải khóc thét. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hình dáng bánh bao con vật siêu cute để có những sản phẩm tuyệt vời tiếp đãi bạn bè.

Không còn những hình dáng đơn giản của chiếc bánh bao truyền thống, thay vào đó là những chiếc bánh bao hình thú đang được hội chị em thi nhau sáng tạo. Với hình dáng mèo kitty, Doraemon, gà con hay gấu trúc,.., những chiếc bánh bao trở nên sống động và thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người từ người già cho đến trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, không dễ mà chúng ta có thể làm được thành quả như vậy. Hình dáng sau khi nặn và hấp xong có đẹp hay không phụ thuộc vào độ khéo léo của từng người. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để quá trình tạo hình bánh bao con vật đạt hiệu quả tối ưu, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
  • 250g bột làm bánh bao
  • 4g men khô (instant dry yeast)
  • 10g sữa bột (có thể bỏ qua)
  • 30g đường cát trắng hạt mịn (caster sugar)
  • 1g muối
  • 145g sữa tươi không đường
  • 30g dầu ăn
Tạo hình bánh bao con vật
 Nguyên liệu quyết định một phần đến độ ngon cũng như chất lượng chiếc bánh bao.

 
Lưu ý, khi chúng ta chọn nguyên liệu cần tìm mua những sản phẩm có nguồn gốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình cũng như người thân. Bánh bao có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu.

2. Cách làm bánh bao ngon

Trước khi tạo hình dáng bánh bao con vật chúng ta sẽ tiến hành làm bánh bao với bước đầu tiên đó là tạo hỗn hợp bột. Dùng một âu lớn, cho bột bánh bao,đường, sữa bột và muối vào trộn đều. Tiếp tục cho men vào trộn cùng với bột (lưu ý: không cho trực tiếp men vào chung với muối, sẽ làm men yếu đi, dẫn đến bánh nở kém).
 
Cách tạo hình bánh bao con vật
Cách làm bánh bao được thực hiện qua vài bước đơn giản.

 
Cho sữa và dầu ăn vào âu bột, trộn đều cho nguyên liệu hoà quyện, sau đó cho bột ra bàn rồi dùng tay nhồi cho đến khi khối bột trở nên mịn, hơi đàn hồi là được ( vì làm bánh bao không cần dai như bánh mì nên không nên nhồi lâu). Nếu bạn nào có máy thì cứ cho tất cả nguyên liệu vào để máy nhồi nhé.

Sau khi nhồi xong, đậy mặt bột lại cho bột nghỉ 5 phút. Khối bột lúc này cân được khoảng 490g. Chia bột thành 5 phần cho 5 màu khác nhau. Tuỳ theo các bạn muốn tạo hình kiểu nào nhiều hơn mà có thể chia màu đó nhiều hơn theo sở thích.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành tạo hình bánh bao con vật theo ý mình. Bằng lượng bột với các màu sắc đã chọn chúng ta có thể khéo léo tạo nên hình dáng các con vật siêu cute như gấu trúc, gà con, doraemon,..

3. Lưu ý khi tạo hình bánh bao con vật

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 bước quan trọng giúp bánh bao mềm mịn, nở tròn và không bị trông giống khối bột bị bè ngang sau khi hấp:
  • Dùng mu bàn tay ấn đều đặn từng mép bột vào phần trung tâm của viên bột để làm mịn mặt bột bên dưới. Đến khi thấy mặt bột bên dưới mịn như ý thì lật mặt viên bột bên dưới lên lên.
  • Tiếp đó, bạn chấm một chấm sữa ra bàn rồi úp lòng bàn tay xoa đều viên bột , sữa giúp đóng mép bột bên dưới kín lại. Cứ xoa kiểu vê tròn như vậy đến khi viên bột mịn tròn đẹp hoàn toàn. Ở bước này, nếu cho nhân thì bạn sẽ đặt nhân vào giữa lòng bột rồi tiếp tục vê tròn.
  • Sau khi tạo hình xong, bạn để viên bột vào giấy lót (dùng giấy lót cupcake hoặc giấy nến) và mang tất cả đi ủ.

4. Ủ bánh sau khi tạo hình

Sau khi chúng ta đã tạo hình bánh bao con vật, sẽ đến bước ủ bánh lần lượt theo trình tự sau:
  • Xếp tất cả bánh vào xửng hấp rồi đậy nắp lại. Đổ nước vào nồi hấp ở mức 3cm - đây là mực nước an toàn, hạn chế nước sôi bắn tia lên làm bánh bị nhăn và xẹp. Đun nóng nước lên đến 45 độ, bạn nào không có nhiệt kế thì sờ tay vào nước thấy ấm nhẹ là đạt.
  • Đặt xửng hấp lên trên nồi và bắt đầu ủ bánh, mở hé nắp xửng hấp khoảng 1cm trong quá trình ủ. Thời gian ủ là 1 tiếng. Tuy nhiên nếu nhiệt độ nơi bạn ở quá nóng thì bánh có thể nở nhanh hơn, lúc này bạn chỉ cần ủ khoảng 30 phút là bánh đã đạt.
  • Bánh nở hơn so với kích thước ban đầu khoảng 60% là đạt. Lúc này bạn ấn nhẹ vào mặt bột bánh sẽ thấy bột đàn hồi trở lại, mặt bột căng mịn, bánh trắng đẹp.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng thước đo để nhận biết bánh đã ủ đạt chưa. Viên bột khi mới tạo hình xong sẽ rơi vào khoảng 3cm. Và ngay khi bột nở lên 5cm là bạn có thể mang đi hấp.
Cách tạo hình bánh bao con vật
Cần hấp bánh bao đúng cách để bánh trông đẹp mắt hơn.

 
Trên đây là toàn bộ quá trình làm bánh cũng như các bước tạo hình bánh bao con vật, mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì cần giải đáp, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc liên hệ theo hotline 0966.623.666 để được tư vấn miễn phí.  

>>> Mua ngay Tủ hấp bánh bao bằng điện siêu tiết kiệm điện bánh chín nhanh, đều, nở đẹp

Các tin khác