BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

3+ Cách nấu cơm hoa đậu biếc vừa đẹp vừa ngon ai cũng thích

Cơm hoa đậu biếc là món ăn ngon vô cùng mới lạ và đẹp mắt. Hoa đậu biếc có màu sắc xanh vừa được trồng làm cảnh, vừa được sử dụng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có tính thẩm mĩ cao. Bài viết dưới đây Quang Huy sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 vài cách nấu cơm hoa đậu biếc ai cũng thích mà lại vô cùng đơn giản!

1. Cách nấu cơm hoa đậu biếc 

Cách nấu cơm hoa đậu biếc

Nguyên liệu bao gồm: 
  • Hoa đậu biếc
  • Gạo tẻ trắng
Nếu như bạn đã quá quen thuộc món cơm gạo trắng thì cơm có màu xanh chắc chắn sẽ thú vị hơn phải không.
Đầu tiên, bạn rửa sạch hoa đậu biếc rồi nhặt bỏ phần cuống. Tiếp theo, bạn cho hoa vào nồi thêm chút nước xăm xắp, đun sôi với lửa nhỏ tầm 10 phút cho hoa ra hết màu. 

Sau đó, bạn lược bỏ bã hoa, nếu muốn màu đậm hơn thì bạn nấu sôi thêm ít phút nữa. Cuối cùng, vo gạo và cho nước hoa đậu biếc vào và nấu như bình thường. Nếu như cơm chín mà màu vẫn chưa được đẹp bạn có thể cho nước hoa đậu biếc thêm vào, xới cơm và đảo đều. Thế là bạn đã hoàn thành được món cơm hoa đậu biếc ngon mà rất đẹp mắt rồi!

2.Cách nấu cơm hoa đậu biếc thịt viên sốt cà

Cách chế biến cơm hoa đậu biếc thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu bao gồm: 
  • 20 hoa đậu biếc
  • Gạo trắng
  • 200g thịt nạc xay
  • Cà chua
  • Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,...

Bước 1: Bạn rửa sạch hoa đậu biếc và ngâm chúng vào nước sôi cho ra hết màu. Sau đó, bạn vo gạo nấu cơm nhưng thay bằng nước hoa đậu biếc như hướng dẫn bên trên. 

Buớc 2: Bạn lấy thịt xay ướp với củ hành tím đã băm, cho thêm một xíu gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu. Trong thời gian ướp thịt, bạn băm nhuyễn cà chua, rồi phi thơm hành xào với cà chua thêm chút muối, đường và 1 chén nước đun sôi. 

Bước 3: Thịt xay ướp đã ngấm gia vị, bạn nặn hình viên nhỏ và cho thịt vào rim lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn. 

 
Cách nấu cơm hoa đậu biếc thịt viên sốt cà chua
 
Bước 4: Thành phẩm đã xong, bạn lấy cơm và thịt ra và thưởng thức món ăn cơm hoa đậu biếc và thịt viên sốt cà, rất là thơm ngon bổ dưỡng và màu sắc bắt mắt phải không nào!

3. Cách nấu cơm hoa đậu biếc trộn ngũ sắc

Nguyên liệu bao gồm: 

  • Gạo trắng

  • 5 hoa đậu biếc

  • 1 nửa bắp ngô 

  • 1 củ cà rốt

  • Nấm đông cô

Nấu cơm hoa đậu biếc trộn ngũ sắc

Bước 1: bạn nấu cơm và thay bằng nước hoa đậu biếc rồi nấu như bình thường nhé.
Bước 2: Trong lúc đợi cơm chín, thì bạn xắt nhuyễn hành hoa đầu trắng và để riêng phần lá. Cà rốt và bắp đều xắt nhỏ, tiếp theo bạn luộc nấm đông cô với gừng tươi rồi xắt nhỏ hết.
Bước 3: Khi cơm đã chín, bạn xới cơm ra để nhanh nguội và đảo tơi đều. Sau đó, bạn bắc chảo phi thơm đầu trắng hành cho thơm, rồi cho tiếp các nguyên liệu cà rốt, nấm đông cô, bắp và hành lá và xào đảo đều. Bạn cho gia vị hạt nêm, muối, đường, nêm gia vị vừa ăn rồi cuối cùng cho cơm vào trộn đảo đều tay.
Vậy là món cơm hoa đậu biếc trộn ngũ sắc đã hoàn thành rồi, hãy bày ra đĩa và thưởng thức món ăn ngon thôi nào. Quang Huy chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm bếp chiên nhúng hãy đến với Quanghuyplaza, chúng tôi có các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, uy tín và tận tâm là phương châm của chúng tôi. Hotline: 0966623666. Bài viết trên đây là hướng dẫn những cách nấu cơm với hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp ai cũng thích, hy vọng các bạn thực hiện thành công.

>>> Xem ngay: Giá tủ cơm cho nhà hàng và các quán ăn
 

Các tin khác