BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Làm thế nào để sử dụng máy cắt thịt đông bền lâu?


Máy cắt thịt đông được sử dụng nhiều ở các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy cắt thịt đông bền lâu? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé


Vai trò của máy cắt thịt đông

Máy cắt thịt đã không còn xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay, nó sở hữu nhiều chức năng và mang đến nhiều lợi ích khác nhau.
Lợi ích mà chiếc máy cắt thịt đông đem lại đó là năng suất cao. Sử dụng thiết bị giúp bạn không phải đứng hàng giờ cầm dao để thái từng miếng thịt đông lạnh nữa. Miếng thịt được cắt ra có kích thước ngang nhau, mỏng, đẹp và không bị vụn nát. Đây được coi như làm tăng giá trị và sức hấp dẫn của món ăn khi sử dụng máy thái thịt.
Máy cắt thịt đông sở hữu nhiều chức năng và mang đến nhiều lợi ích khác nhau.
 
>> Cập nhật ngay bảng giá và cơ chế hoạt động của tủ đông công nghiệp
Ngoài ra, việc sử dụng máy cắt thịt đông còn tiết kiệm thời gian, giúp người sủ dụng chủ động hơn về thời gian của mình. Tuy nhiên, cần sử dụng máy đúng cách để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao và lâu bền.

Cách sử dụng máy cắt thịt đông bền lâu

- Chọn vị trí đặt máy
Máy cắt thịt cần được đặt ở những vị trí bằng phẳng, thoáng mát, tránh các khu vực ẩm thấp, nơi có nhiều côn trùng, động vật như chuột, gián có thể xâm nhập vào bên trong máy gây hỏng máy. Riêng với dòng sản phẩm cắt thịt đông bán tự động, cần dùng lực tay đẩy nên bạn hãy chọn những khu vực không trơn trượt, sử dụng sẽ hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Tháo lắp đúng cách
Máy cắt thịt đông thường có một số lỗi cơ bản như thịt bị kẹt trong các lưỡi dao, máy không hoạt động, máy bị dừng sau một thời gian hoạt động… Những lỗi này thường là do một trong những nguyên nhân như quên lắp bộ lược vào bộ dao máy thái thịt sống, lắp bộ dao bị ngược, chưa bật công tắc an toàn… để khắc phục hoặc hạn chế  những lỗi cơ bản này, người dùng nên tháo lắp đúng cách hay bật công tắc an toàn trước khi sử dụng để dùng máy hiệu quả hơn.
Ngoài ra, đối với những dòng máy có công suất nhỏ dùng cho gia đình thì sau khoảng 15 phút sử dụng, bạn nên tắt máy để máy nghỉ để đảm bảo độ bền cho máy.
- Vệ sinh thường xuyên
Việc thường xuyên lau chùi và làm sạch các lưỡi dao của máy cắt thịt đông sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến cũng như giúp cho máy hoạt động hiệu quả và bền lâu. Tuy nhiên, không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch máy, bạn có thể dùng nước sạch pha cùng nước rửa chén để vệ sinh máy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy cắt thịt đông cần được lau chùi và làm sạch thường xuyên.
- Hạn chế mài lưỡi dao
Thông thường sau một thời gian sử dụng máy thì đa phần các lưỡi dao sẽ bị mòn, chính vì vậy với máy cắt thịt đông lạnh thì các lưỡi dao ở giữa sẽ mòn nhanh hơn ở hai bên. Lúc này, chúng ta có thể mài bén lưỡi dao bằng cách cho máy cắt một vài lát dứa hoặc chanh bởi loại trái cây này có tính axit nên sẽ giúp lưỡi dao bén trở lại. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách này quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự không đồng đều ở các lưỡi dao ở giữa và hai bên.
Với những cách làm trên chắc chắn máy cắt thịt đông của bạn sẽ hoạt động hiệu quả và lên lâu, tránh được những hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Từ đó, tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy.
 
Ngoài máy cắt thịt đông, còn có các dùng máy cắt thịt bò, thịt tươi sống hay thịt chín đang được ưu chuộng hiện nay. Việc sử dụng và bảo quản cũng tương tự như máy cắt thịt đông để đảm bảo giữ được lâu bền nhất.
 
 
 

 

Các tin khác