BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng lại được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Hầu như ai cũng nghĩ rằng, đã là cơm cuộn thì đều cần rong biển, những bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển đơn giản ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm cơm cuộn không cần rong biển chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- 1 bát gạo.
- 30g mè đen rang.
- 15g mè trắng rang.
- 2 quả trứng gà.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 quả cà rốt nhỏ.
- 1 bát giấm nhỏ.
Gia vị: muối, dầu ăn, nước mắm, bột canh.
Nguyên liệu làm cơm cuộn không cần rong biển
Nguyên liệu quyết góp phần quyết định đến độ ngon hay không ngon của món ăn
 
Mọi nguyên liệu đều rất dễ kiếm, chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ, chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc, còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Sau khi hoàn tất chúng ta sẽ chuyển đến bước tiếp theo để làm cơm cuộn không cần rong biển.

2. Cách làm cơm cuộn không cần rong biển

 
Làm cơm cuộn không cần rong biển
 Cách làm cơm cuộn không cần rong biển vô cùng đơn giản và dễ thực hiện
Bước 1:
  • Vo gạo thật sạch rồi nấu thành cơm. Lưu ý cho nhiều nước hơn bình thường để cơm có độ dính, nếu cơm quá khô thì sẽ bị rời ra khi cuộn.
  • Khi cơm chín, xới ra bát tô rồi trộn cùng 1 thìa mè trắng rang, 1 thìa mè đen rang, 1 thìa giấm và 1 thìa muối, sau đó đảo đều lên để chúng quyện vào nhau. Bạn cũng có thể dùng tay để trộn cho nhanh và đều hơn.
Bước 2:
  • Đập trứng gà ra 1 chiếc bát, thêm chút bột canh, chút nước mắm rồi đánh tan cho tới khi có bọt lăn tăn. Lưu ý đánh kỹ để trứng bông và mềm hơn.
  • Bắc chảo lên bếp rồi phi hành tỏi cho thơm. Sau đó, đổ trứng gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Bỏ trứng gà ra đĩa rồi cắt thành các sợi đều nhau.
  • Cà rốt và dưa chuột đem gọt sạch vỏ, thái dọc thành các sợi dài và đều nhau, tương tự như trứng rán.
Bước 3:
  • Lót 1 tấm màng bọc thực phẩm ra dĩa hoặc mặt phẳng sạch nào đó, sau đó giàn cơm đều lên thành hình chữ nhật. Lưu ý không nên dàn cơm dày quá hoặc mỏng quá.
  •  Dùng tay ép nhẹ sao cho cơm phăng đều rồi lần lượt xếp trứng, dưa leo, cà rốt thành hàng ngang đều nhau, sau đó cuộn chặt tay. Mẹo nhỏ ở dây là bạn có thể dùng chính miếng màng bọc thực phẩm đã lót bên dưới để cuộn cơm, vừa không bị dính tay, vừa định hình cuộn cơm trông đẹp mắt hơn.
  • Tiếp tục thực hiện cho tới khi hết các nguyên liệu. Tiếp đến, dùng dao cắt thành các miếng tròn, xếp ngay ngắn lên đĩa, trang trí thêm chút mè trắng và mè đen cho đẹp mắt.
  •  Bạn có thể chấm món cơm cuộn này cùng nước sốt mayone hoặc dầu mè.
Cách làm cơm cuộn không cần rong biển

3. Cơm cuộn ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn

Trước tiên ta cần tìm hiểu nguồn gốc của món ăn này, nguồn gốc món ăn này theo nhiều nhà sử học nhận định là xuất phát từ món có tên gọi là "bokssam" trong thời đại Joseon (1392-1897). Thuật ngữ kimbap đã được sử dụng lần đầu tiên trong một bài báo năm 1935 của Hàn Quốc. Nhưng cũng vào thời điểm đó, từ vay mượn norimaki cũng được sử dụng.

Orimaki - một món ăn tương tự tại Nhật Bản là một phần của từ vựng tiếng Nhật, được sử dụng trong thời kỳ Nhật chiếm đóng (1910-1945) khi việc dạy và nói tiếng Hàn bị cấm.
 
Hai từ được sử dụng thay thế cho nhau, cho đến khi kimbap trở thành thuật ngữ phổ biến như một phần trong nỗ lực xóa bỏ tàn dư chủ nghĩa thực dân và thanh lọc ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển
Cơm cuộn được rất nhiều người yêu thích
 
Có sự nhầm lẫn về nguồn gốc và hình thức khi làm kimbap, Một số nguồn tin cho rằng nó là nguồn gốc từ norimaki - một biến thể món sushi của Nhật Bản được giới thiệu đến Hàn Quốc trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng. Các nguồn thông tin khác cho rằng nó được phát triển từ truyền thống địa phương là rolling bap (cơm cuộn) và banchan (món ăn phụ).

Kimbap và norimaki đến bây giờ được đề cập đến món ăn riêng biệt ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Kimbap thường chứa nhiều thành phần hơn và được ướp với dầu mè, trong khi norimaki được cuộn với ít thành phần hơn và được nêm với giấm gạo.

Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng và giúp cơ thể no lâu hơn. Cơm cuộn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, chính vì vậy hội chị em nên tham khảo để thi thoảng vào bếp trổ tài nấu đãi cả nhà, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cách làm cơm cuộn không cần rong biển, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. 

>>> Mua ngay tủ cơm điện công nghiệp để làm cơm cuộn nhé.

Các tin khác