BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Hướng dẫn cách Chế Máy Vặt Lông Gà Vịt tại nhà đơn giản

Để có thể chế tạo được những chiếc máy vặt lông gà vịt tại nhà bạn cần và đủ để có  thể tự chế tạo máy vặt lông gà vịt , qua bài viết này Quang Huy xin được chia sẻ và hướng dẫn bạn cách chế tạo máy vặt lông gà vịt tại nhà dựa trên những vật liệu dễ tìm kiếm, giá thành rẻ.

Tham khảo thêm các bài viết:
 
máy vặt lông gà vịt
hình ảnh máy vặt lông gà vịt 
 
Đầu tiên bạn cần  để tự chế tạo máy vặt lông gà vịt cần chuẩn bị:
Trước khi đi vào chế tạo máy vặt lông gà vịt bạn cần hiểu rõ  máy vặt lông gà vịt, cũng như công dụng, cấu tạo, và nguyên lý hoạt động.

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt gồm có các bộ phận chính.

1. Thùng máy
2. Mâm xoay
3. Cửa thoát lông gà
4. Ổ đũa côn đỡ chặn
5. Trục chính
6. Hệ thống truyền động đai
7. Motor
8. Khung máy
9. Máng thoát thải
10.Núm cao su

Nguyên lý hoạt động máy vặt lông gà vịt

 
Gà vịt sau khi đã được nhúng qua nước sôi đưa vào thùng, sau đó bạn bật công tắc mô tơ chuyển động, nhờ vào hệ thống bánh đà dẫn động với dây chuyền được nối từ bánh đà vào làm xoay trục chính và mâm xoay.

Gà sẽ chuyển động theo mâm xoay bên trong thùng, các lông trên cơ thể gà vịt ma sát với các mút cao su trên thành của lồng và trên bề mặt của mâm xoay, lực ma sát này sẽ đủ lớn để vặt lông ra khỏi thân của con gà vịt.

Lông được vặt ra và nhờ nước phun từ ống nước xuống mà lông trôi ra ở cửa thoát thải. Sau một khoảng thời gian, cuối cùng ta thu được gà đã được làm sạch lông.

Công dụng máy vặt lông gà vịt


Máy vặt lông gà vịt có công dụng vặt và làm sạch lông gà vịt, gia cầm giúp cửa hàng kinh doanh giết mổ có thể tiết kiệm tối đa chi phí và nhân công.

hướng dẫn cách chế tạo máy vặt lông gà

Phần động cơ máy vặt lông gà.

 

motor được sử dụng trong các máy vặt lông gà

motor được sử dụng trong các máy vặt lông gà
 

Chuẩn bị một chiếc motor:
nếu bạn đã có sẵn một chiếc motor bạn có thể tận dụng lại để có thể tiết kiệm chi phí, motor có nhiều loại công suất, và chính vì vậy mà nó sẽ ảnh hưởng tới công suất cửa máy.

Núm cao su

 
Mút núm cao su là một trong những thiết bị quan trọng của máy vặt lông gà vịt. Mút được làm từ cao su tổng hợp với độ mềm dẻo và co giãn cao,  Nhờ vào đặc tính co giãn đàn hồi mà mút bằng cao su có thể chịu được sức ép co giãn cao hơn những vật liệu khác.

khi máy hoạt động núm cao su sẽ ít làm tổn hại đến da và  cơ thể của gà. Trên bề mặt núm cao su có những rãnh xoắn và gai giúp bám vào lông gà tốt hơn.

Thùng chứa

 
Để đảm bảoThùng chứa có độ bền cao thì cần được làm bằng vật liệu là thép không gỉ vì máy làm việc thường xuyên trong môi trường ẩm ướt nên tuổi thọ sẽ bền hơn là sử dụng vật liệu khác.

Được chế tạo bằng phương pháp gò hoặc hàn, với bề dày là 2mm. Trên thùng được thiết kế với các lỗ tròn  Ø20 để lắp đặt mút núm cao su vào,Thùng máy được thiết kế từ một tấm inox hình chữ nhật với kích thước như hình vẽ.
 

Mâm xoay

 

 mâm xoay được gắn các núm cao su giúp máy dễ dàng đánh bật lông gà vịt nhanh chóng

mâm xoay được gắn các núm cao su giúp máy dễ dàng đánh bật lông gà vịt nhanh chóng.

Mâm xoay cũng được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ với bề dày 2mm. Cấu tạo gồm 2 mâm chồng lên nhau, mâm trên được gắn các mút cao su. Mâm trên và dưới được gia công lỗ Ø4, lỗ cách tâm 220mm, 3 lỗ cách tâm 100mm để lắp đai ốc cố định 2 mâm và mút cao su. Mâm trên được thiết kế 60 lỗ Ø20 để lắp các mút cao su.
Máng thoát thải
 
Máng thoát thải được thiết kế trên thân của máy, gồm một bộ phận hình phểu, một bộ phận hình trụ và 1 bộ phận nghiêng góc 30o để lông gà được nước cuốn trôi ra ngoài. Máng được chế tạo bằng phương pháp hàn và hàn trực tiếp vào thành thùng, chiều cao từ phần đáy thùng đến mối hàn là 59mm.

Khung máy

khung máy vặt lông gà được thiết kế hàn chắc chắc giúp máy hoạt động êm và ổn định.
khung máy vặt lông gà được thiết kế hàn chắc chắc giúp máy hoạt động êm và ổn định.

 khung máy vặt lông gà được liên kết chắc chắn bằng các mối hàn

khung máy vặt lông gà được liên kết chắc chắn bằng các mối hàn 

>>>> tham khảo  65 + mẫu máy vặt lông gà vịt giá chỉ từ 3800k máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao bảo hành kĩ thuật 24 tháng và nhiều ưu đãi


Vật liệu là thép, bạn để máy cân bằng, thiết kế khung máy theo dạng hình hộp chữ nhật, V40x40x4 hoặc inox. Khung máy được gia công bằng phương pháp hàn chắc chắn


Cung cấp nước trong quá trình máy làm việc


Trong quá trình máy làm việc, nước được phun trực tiếp từ hệ thống nước máy bên ngoài vào để cuốn trôi lông gà thoát qua cửa thoát lông.

Với những thông tin hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy vặt lông gà vịt trên quanghuyplaza.vn hi vọng bạn có thể tự chế cho mình những chiếc máy vặt lông gà vịt tốt nhất .
 

Các tin khác