BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Hướng dẫn cách làm da vịt quay giòn ngon hết nấc

Món vịt quay da giòn luôn là đặc sản mà các mẹ chiêu đãi cả gia đình mình. Cách chế biến món vịt quay này khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên để thực hiện thành công vịt quay da giòn ngon hết nấc thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng tham khảo bài viết này ngay để xem hướng dẫn cách làm da vịt quay giòn như thế nào nhé!

1. Hướng dẫn cách làm vịt quay da giòn chuẩn vị

Vịt quay giòn có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon cùng lớp da bên ngoài giòn rụm luôn dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách nào. Thời tiết trời đông se lạnh này mà được thưởng thức một đĩa vịt quay béo ngậy, thơm phức, mong nước hấp dẫn thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào?

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công đoạn không thể thiếu được khi chế biến món ăn này đó là chuẩn bị nguyên liệu. Có khá nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị để đem lại hương vị đúng chuẩn cho món vịt quay của mình đấy.

Cách làm vịt quay da giòn chuẩn vị
 Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt quay da giòn khá đa dạng
  • Vịt: 1 con
  • Rượu trắng
  • Gừng tươi
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Hành khô băm nhỏ: 1 muỗng
  • Dầu hào: 2 muỗng
  • Bột canh: 1,5 muỗng
  • Ngũ vị hương, tiêu, đường: 1 muỗng cà phê
  • Mạch nha (mật ong): 3 muỗng
  • Nước đun sôi: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1,5 muỗng
  • Dấm: 2 thìa cà phê
  • Muối: ½ muỗng
  • 1.2 Hướng dẫn cách làm da vịt quay giòn
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt sau khi được làm sạch bằng máy vặt lông gà vịt cần được rửa sạch rồi để ráo nước. Pha rượu trắng cùng gừng tươi giã nhuyễn để khử mùi hôi của vịt nhanh chóng. Chà xát lên toàn bộ phần thịt bên trong và bên ngoài vịt rồi để khoảng 20 phút mới rửa lại bằng nước.
Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp
 
Cách pha chế gia vị tẩm ướp làm vịt quay da giòn
Pha chế gia vị tẩm ướp bên trong để tạo mùi thơm và hương vị đặc trưng
 
Đầu tiên bạn cần pha chế gia vị tẩm ướp bên trong vịt bao gồm: Tỏi băm nhuyễn, hành khô băm nhỏ, dầu hào, muối cùng ngũ vị hương, hạt tiêu, đường trắng. Chà xát hỗn hợp này bên trong con vịt. Sau đó trộn tiếp 2/3 muỗng ngũ vị hương với 2/3 muỗng hạt tiêu để xát đều lên phần da bên ngoài. Treo vịt ở nơi thoáng gió trên cao ít nhất từ 6-8 tiếng hoặc tốt nhất thì để qua đêm.
 
Bước 3: Pha chế gia vị ướp bên ngoài
 
Phần gia vị bên ngoài bao gồm: đường, mạch nha, xì dầu, tỏi, dấm cùng một chút muối. Trộn đều hỗn hợp này lên và đun sôi cho đến khi sánh lại và tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Dùng chổi quết hỗn hợp này lên mình vịt để khi nướng có màu sắc bóng và đẹp nhất. Sau đó đem vịt treo trên giá chừng khoảng 2-3 giờ nữa.
 
Bước 4: Nướng vịt bằng lò nướng
 
Sau khi đã hoàn tất công đoạn tẩm ướp, bạn treo vịt vào giá bên trong lò nướng. Nhiệt độ tối ưu nhất để nướng vịt quay giòn rơi vào từ 160 đến 170 độ C. Nếu con vịt không quá lớn thì nướng khoảng 45-55 phút là chín. Lưu ý nhỏ dành cho bạn, khi vịt vừa chín tới thì tăng nhiệt độ lên một chút tầm 180 độ C để làm giòn lớp da bên ngoài. Đây là bí quyết được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ nên bạn hãy ghi nhớ thật kỹ nhé.

2. Một số chú ý khi quay da vịt quay giòn

Cách làm da vịt quay giòn khá đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên thì bạn vẫn nên chú ý trong quá trình chế biến. Công đoạn tẩm ướp đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định mùi thơm và màu sắc bên ngoài của vịt quay. Bên cạnh đó, khi nướng vịt bằng lò nướng đúng cách sẽ khiến phần da bên ngoài được giòn rụm hấp dẫn. Đây chính là việc khó nhất mà không phải ai cũng có thể làm được.

Lò nướng vịt
Sử dụng lò nướng vịt giúp chế biến món da vịt quay giòn nhanh chóng, đúng chuẩn
 
Món vịt quay giòn sẽ thực sự hoàn hảo nếu bạn sử dụng một chiếc lò nướng đúng chuẩn. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại lò nướng vịt khác nhau , nhưng dòng sản phẩm lò nướng vịt Quang Huy vẫn được đông đảo người dùng ưa chuộng hơn cả.
 
Sản phẩm sử dụng nguồn điện chế biến trực tiếp nên đặc biệt an toàn trong quá trình hoạt động.Bên cạnh đó thiết bị này có thêm chức năng cài đặt giờ tự động nên bạn có thể thoải mái vừa nướng vịt vừa thực hiện các công việc nhà bếp khác vô cùng tiện lợi. Một chiếc lò nướng vịt có khả năng nướng một mẻ từ 6-15 con vịt cùng lúc, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng chế biến trong các cửa hàng hay quán ăn nhỏ.
 
Với những hướng dẫn cách làm da vịt quay giòn mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cho cả gia đình. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui long liên hệ theo số hotline hoặc truy cập trực tiếp vào trang web này để nhận được tư vấn sớm nhất!

>>> Xem ngay: Địa chỉ bán lò quay vịt uy tín chất lượng - giá tốt nhất hiện nay
 

Các tin khác