BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Cách làm bánh bao không cần bột nở Vừa Thơm Vừa Xốp đơn giản tại nhà

Bánh bao là món ăn bình dân và khá quen thuộc đối với chúng ta, được chế biến với nhiều mùi vị đa dạng khác nhau tùy theo sở thích của từng người như: thịt, khoai lang, đậu xanh… Để làm ra bánh bao vừa ngon, vừa mềm, vừa xốp tại nhà hoàn toàn không phức tạp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất.

Bánh bao là một món ăn đã rất đỗi quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, đây là một món ăn rất phổ biến và tiện lợi. Hiện nay, bánh bao cũng khá nhiều hương vị từ loại bánh bao nhân thịt cho đến bánh bao chay với nhân đậu xanh, khoai môn,… phù hợp sự ưa chuộng và khẩu vị của nhiều người.

Thông thường, một cái bánh bao thịt cung cấp 0,6 mg sắt và rất giàu tinh bột từ bột mì, kết hợp với chất protein có trong thịt làm nhân và nguồn dinh dưỡng dồi dào từ trứng cút, sẽ mang đến cho chúng ta một bữa ăn nhẹ với đầy đủ dưỡng chất. Đặc biệt, bột mì cũng là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Bánh bao không cần bột nở

Ảnh 1: Bánh bao có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Bên cạnh đó, nhân của bánh bao chay thường được chế biến từ các loại đậu và rau củ quả, có chứa nhiều vitamin B1, B6, B12. Những thành phần dinh dưỡng bên cạnh bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh còn giúp nhuận tràng, đẹp da.

Cách làm bánh bao không cần bột nở tại nhà như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu bánh bao

  • 600 gram bột mì
  • 60 đến 70 gram đường cát trắng
  • 25 gram bột men
  • 2 bịt sữa tươi loại 200 ml
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 chén bột được chế biến bằng cách ủ bột kết hợp với nước trong 1 ngày đêm.

Cách làm bánh bao không cần bột nở như sau:

  • Bước 1: Cho sữa tươi, bột men cùng với đường cát vào chung với nhau rồi trộn cho thật đều, sau đó chúng ta đem đi đun với ngọn lửa nhỏ vừa phải.
  • Bước 2: Lấy bột mì đã trộn với muối cho vào thau, tiếp theo cho thêm một chén bột đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, cho vào thau nước men đã hoàn thành ở bước 1 và thực hiện nhào bột cho thật kỹ, đến khi nào hỗn hợp trở nên mịn màng và không còn nổi hạt lợn cợn thì mang đi ủ trong vòng 4 giờ.

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Ảnh 2: Cách làm bánh bao không cần bột nở

  • Bước 3: Sau khi bột đã lên men, chúng ta dùng thêm một chút bột mì khô rắc lên trên, tiếp tục nhào một lần nữa, rồi đem đi ủ thêm 1 giờ.
  • Bước 4: Khi đã hoàn thành giai đoạn lên men, bạn có thể đem bột ra nhào nặn và cho nhân vào chính giữa bánh theo như sở thích, rồi mang bánh đi hấp.


Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình chế biến bánh bao theo cách làm bánh bao không cần bột nở rồi đấy. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại nhân bánh bao như nhân thịt, nhân đậu xanh, nhân khoai môn,…

3. Vật dụng cần thiết cho quá trình làm bánh bao

Bên cạnh việc tìm hiểu cách làm bánh bao không cần bột nở, chúng ta cũng nên biết qua vật dụng cần thiết cho quá trình chế biến này. Đó chính là tủ hấp bánh bao - một vật dụng rất quan trọng không thể thiếu được, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chế biến bánh bao theo bất kỳ cách nào.

Hiện nay có 3 loại tủ hấp bánh bao thông dụng nhất, đó là:

  • Tủ hấp bánh bao dùng điện
  • Tủ hấp bánh bao dùng gas
  • Tủ hấp bánh bao mini

Tủ hấp bánh bao bằng điện

Ảnh 3: Tủ hấp bánh bao bằng điện


Tất cả 3 loại tủ hấp này đều có bán tại Quang Huy Plaza với chất lượng tốt, luôn được đảm bảo chính hãng và giá thành phải chăng. Vì vậy, sau khi tìm hiểu cách làm bánh bao không cần bột nở, muốn sắm tủ hấp bánh bao, các bạn hãy đến với Quang Huy Plaza nhé! Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0966 623 666 để được tư vấn chi tiết hơn!
>>> Xem ngay: Chương trình khuyến mãi Bán tủ hấp bánh bao bằng điện giá rẻ tại Quang Huy 
>>> Xem thêm: Tư vấn mua tủ hấp bánh bao mini tại nhà chi tiết từ A-z

Các tin khác