BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách hấp bánh bao bằng xoong? Đâu là các lưu ý bạn cần nắm để có món bánh bao ngon? Bởi hiện nay có nhiều cách hấp bánh, tùy mỗi cách bạn cần phải thực hiện với các thao tác khác nhau. Chính điều này đã làm nhiều bà nội trợ hoang mang. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Quang Huy Plaza để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Ưu điểm của cách hấp bánh bao bằng xoong

Bên cạnh việc sử dụng loại nồi hấp chuyên dụng, nhiều người chọn cách hấp bánh bao bằng xoong. Đây là cách đơn giản và phù hợp với nhiều gia đình. Vậy đâu là các ưu điểm của việc hấp này?
 
Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon đơn giản
Cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người thực hiện

- Món ăn được nấu chín dựa vào lượng hơi nước từ nồi. Không có dầu mỡ nên đảm bảo đó là món ăn tươi ngon, đủ chất. Tất nhiên nó đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.
-  Bánh bao vẫn giữ được hương vị vốn có của nó
- Giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng
- Tiết kiệm chi phí bởi bạn sẽ không phải đầu tư chi phí để mua nồi hấp chuyên dụng. Điều này phù hợp với các gia đình ít thành viên hay điều kiện kinh tế tầm trung. Đó là lý do cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người quan tâm.

2. Cách hấp bánh bao bằng xoong

Cách hấp bánh bao bằng xoong hay còn gọi đó là cách hấp cách thủy. Đây là cách hấp được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tận dụng bếp gas và các loại nồi có sẵn ở nhà mình. Thật đơn giản đúng không nào? 
- Đầu tiên bạn cho loại nồi phù hợp với số lượng bánh bao bạn muốn hấp. Dựa vào lượng bánh bao đó để chọn loại nồi phù hợp. Đây là một yếu tố quan trọng, bởi nếu bạn chọn loại nồi quá nhỏ và xếp bánh bao gần nhau thì bánh sẽ bị dính vào nhau khi chín. Bạn cũng có thể chia làm nhiều mẻ để hấp. Đây là một lưu ý đối với cách hấp bánh bao bằng xoong.

 
Cách hấp bánh bao bằng xoong
 Hướng dẫn cách hấp bánh bao bằng xoong

- Đặt bánh bao vào trong một chiếc đĩa hoặc tô rồi cho vào nồi. Bạn cần chú ý chọn vật đựng cao hơn đáy của nồi. Bởi chiếc vỉ sẽ giúp thực phẩm không bị ngấm nước.
- Sau đó cho nước vào để hấp. Với loại bánh bao bạn chỉ cần cho lượng nước vừa. Không nên cho quá nhiều nước, bởi nó có thể tràn vào trong chính thức ăn của bạn. 
- Sau khi bánh bao chín, bạn lấy bánh ra và thưởng thức. Khi áp dụng cách hấp này bạn sẽ có món bánh bao ngon, trắng, không bị dính vào nhau. Thế là cách hấp bánh bao bằng xoong đã thành công. Thật đơn giản đúng không?

3. Mẹo nhỏ để bảo quản bánh bao

Bên cạnh cách hấp bánh bao bằng xoong bạn cũng nên bỏ túi mẹo bảo quản bánh bao. Bởi có như vậy món bánh mới ngon hơn. Nếu bạn bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường sẽ không thể bảo quản quá lâu. 
Mẹo bảo quản bánh bao tốt nhất
Mẹo bảo quản bánh bao tốt nhất

Đó là lý do bạn nên để bánh bao nguội. Sau đó cho vào hộp kín để vào trong tủ lạnh. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản trong thời gian 1 tuần. Còn đối với ngăn đá thì sẽ khoảng 2 tuần. Khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào trong lò vi sóng. Chỉ cần một vài phút bạn đã có được món bánh ngon lành. Thật tuyệt đúng không nào?

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được cách hấp bánh bao bằng xoong. Nhìn chung các thao tác khá đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần ghi nhớ các mẹo trên đây là có thể có được món bánh bao ngon. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng quên liên hệ với Quang Huy Plaza thông qua số hotline bạn nhé!

>>> Xem ngay: Tủ hấp bánh bao bằng điện được nhiều người sử dụng nhất hiện nay
>>> Xem ngay: Cập nhật giá bán tủ hấp bánh bao mini 2020

Các tin khác