BNC
Giao hàng
Toàn quốc
Chính sách
Thanh toán, giao hàng
Hỗ trợ
24/7
Chế độ
Bảo hành & Đổi trả

[Kinh nghiệm] Cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Lươn là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon như lươn kho sả, cháo lươn, canh lươn, bún lươn,… Trong một số trường hợp, chúng ta mua lươn về nhiều, đã làm thịt thì cần phải bảo quản để có thể sử dụng cho ngày tiếp theo. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh như thế nào cho đúng nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Trước khi tham khảo cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh thì chúng ta nên biết qua giá trị dinh dưỡng của thịt lươn nhé các bạn. Theo nghiên cứu chuyên về lĩnh vực dinh dưỡng của các nhà khoa học thì kết quả rất tuyệt vời như sau:

Trong 100 g thịt lươn có chứa khoảng 13 g chất protein, 26 g lipid. Trong đó, cholesterol chiếm 0,05 g, năng lượng cung cấp là 285 calo. Ngoài ra, trong thịt lươn còn chứa các vitamin như: Vitamin A (2000 IU), vitamin B1 (0,15 mg), vitamin B3 (2,2 mg), vitamin B2 (0,31 mg), vitamin B8 (5 mcg), vitamin B6 (0,3 mg). Ngoài ra còn chứa các chất khoáng vi lượng như sắt, Natri, Kali, Canxi, Magie, Photpho,…

 
Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng
Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng

2. Công dụng của thịt lươn

Theo Đông y, thịt lươn có công dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được nhiều bệnh bao gồm: suy dinh dưỡng, kiết lị, đau cột sống, bệnh trĩ, phong thấp, bệnh huyết trắng ở phụ nữ,…

Với đặc tính bổ dưỡng và tăng cường khí huyết, thịt lươn có tác dụng bồi bổ dương khí, giúp máu huyết được lưu thông, trị được chứng khô miệng, viêm tai, đồng thời giúp tăng cường khả năng tình dục. Nấu thịt lươn cùng với hạt sen, nấm mèo hoặc nấm linh chi kết hợp với hà thủ ô giúp bồi dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng.

3. Cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh cũng không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn phải làm sạch thịt lươn, bỏ hết nội tạng, rửa cho sạch chất nhầy nhớt rồi cho vào túi nylon, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh ở nhiệt độ từ -2 đến 0 độ C.

Khi chế biến, bạn nên đem thịt lươn ngâm vào nước lạnh, sạch để rã đông. Bạn nhớ là tuyệt đối không được ướp thịt lươn với gia vị khi cho vào ngăn đông tủ lạnh nhé! Nếu gia đình bạn có tủ đông thì càng tốt vì độ lạnh trong tủ đông sẽ giúp bảo quản thịt lươn tốt hơn so với ngăn đông của tủ lạnh.

Trong những trường hợp bạn phải bảo quản thịt lươn với số lượng nhiều để phục vụ cho việc nấu ăn tập thể, hoặc phục vụ cho mục đích buôn bán như kinh doanh quán ăn cháo lươn, bún lươn, canh lươn,… thì những chiếc tủ lạnh dường như tỏ ra không hiệu quả nữa.

Lúc này, bạn nên chịu khó đầu tư, sắm 1 chiếc tủ đông lạnh công nghiệp để hiệu quả bảo quản đạt được tốt hơn, thời gian dự trữ thịt lươn sẽ lâu hơn.

 
Tủ đông lạnh công nghiệp giúp bảo quản thịt lươn tươi ngon
 Tủ đông lạnh công nghiệp giúp bảo quản thịt lươn hiệu quả hơn

 
Vậy thì địa chỉ nào có bán sản phẩm tủ đông lạnh công nghiệp? Không nơi nào khác uy tín và chuyên nghiệp bằng Quang Huy Plaza - Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Những sản phẩm tại Quang Huy Plaza luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất tại Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ rõ hơn về cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh. Qua đó, nếu có nhu cầu mua sắm tủ đông lạnh công nghiệp cho mục đích bảo quản thịt lươn nói riêng hay bảo quản thực phẩm nói chung, các bạn hãy liên hệ ngay với Quang Huy Plaza qua website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc hotline 09666 23 666 nhé!

 
>>> Xem ngay: Giá tủ cấp đông công nghiệp Quang Huy cập nhật mới nhất 2020 

Các tin khác