Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Gà làm được những món gì? Gợi ý 10 món từ gà dễ làm, cực ngon

Thịt gà chắc chắn là món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây còn là món ăn chính bắt buộc phải có trong mọi mâm cỗ truyền thống của Việt Nam. Điển hình là món gà luộc giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn rất nhiều món ngon được làm từ gà, nếu như bạn thắc mắc thịt gà làm được những món ăn gì? Vậy thì hãy khám phá ngay 10 món gà ngon, dễ ăn, cách làm thì vô cùng đơn giản ngay ở bài viết này nhé.

Gà làm được những món gì? Top 10 món gà ngon vô cùng, rất dễ làm

Thịt gà có thể làm được rất nhiều món khác nhau từ gà luộc cho đến quay rán, thậm chí bạn còn có thể làm thành các món gỏi trộn. Hãy cùng khám phá 10 món gà ngon vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà sau đây nhé

Khám Phá 10 Món Ăn Chế Biến Từ Thỉ Gà Ngon Vô Cùng
Khám Phá 10 Món Ăn Chế Biến Từ Thỉ Gà Ngon Vô Cùng
  • Gà hấp lá chanh

Khác với gà luộc, gà hấp lá chanh được làm chín bằng phương pháp đun cách thủy không cần dùng đến nước nhưng vẫn đảm bảo được độ chín cũng như độ mềm của thịt gà tươi. Với cách làm này thịt gà đảm bảo không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời giữ được hương vị thơm của thịt hòa với mùi thơm của các nguyên liệu như lá canh, củ sả. Bạn có thể dùng món này thay thế cho món gà luộc trong mâm cơm cỗ thường ngày.

  • Đùi gà tây chiên giòn

Đùi gà tây được tẩm bột chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều trẻ em. Miếng đùi chín với vỏ giòn vàng ruộm cùng với lớp thịt gà chín mềm thơm phức. Nếu như không yên tâm khi mua cánh gà chiên tại các cửa tiệm, thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món này ngày tại nhà. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cũng như sự tỉ mỉ lã bạn đã có được một món ăn ngon, chiêu đãi đám trẻ rồi.

Đùi gà chiên vàng, lớp vỏ giòn tan thịt mền chín vừa tới
Đùi gà chiên vàng, lớp vỏ giòn tan thịt mền chín vừa tới
  • Gà nướng muối ớt

Món gà nướng tẩm muối ớt được nước chín ở nhiệt độ cao có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt. Bao bọc phần thịt mềm là lớp da giòn đậm đà gia vị mang vị mặn của muối cùng chút cay nhẹ của ớt đánh thức mọi giác quan trong cơ thể. Thịt gà chín bạn chặt ra thành những miếng vừa ăn, có thể thưởng thức cùng với dưa leo và một vài loại rau sống. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn trong những ngày cuối tuần bên những người thân hay bạn bè thì cũng đều phù hợp.

  • Gỏi gà bắp cải

Bằng sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa thịt gà, bắp cải trắng và tím cùng một chút hành phi thơm món gỏi của bạn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Món gỏi không chỉ bổ dưỡng mà nó còn có khả năng kích thích vị giác cự kỳ tốt. Rau cải bắp tươi được thái thành những sợi mỏng đem đi trộn cùng với thịt gà xé và một chút gia vị giúp bạn ăn hoài mà không ngán. Khi thưởng thức xong bạn sẽ không thể quê được sự tươi giòn, thanh mát của rau củ cùng với chút béo của thịt gà đâu.

Nộm gà rau cải chua ngọt dễ ăn cực thanh mát
Nộm gà rau cải chua ngọt dễ ăn cực thanh mát
  • Súp gà nấm rơm

Để làm mới mâm cơm thường ngày, bạn có thể thêm vào thực đơn món súp gà nấu rơm. Súp gà nấm rơm chín sẽ có màu trong suốt, điểm xuyết bởi chút xanh của hành lá và sắc đỏ của cà rốt tất cả hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một bát súp vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Món này có cách chế biến khá đơn giản, bạn có thể tự tay nấu ngay trong căn bếp của gia đình mình. Sự thay đổi mới này chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

  • Cánh gà chiên mắm

Cánh gà chiên mắm thường được sử dụng cùng với cơm trắng hoặc bánh mì bằng cách tận dùng phần nước sốt của món ăn này. Vị mặn của nước mắm hòa quyện với mật ong và tỏi tạo cho cánh gà có một màu nâu hấp dẫn, ai nhìn cùng muốn ăn. Cánh gà chiên mắm được tráng trí bằng những lát cà chua đỏ cùng chút rau xà lách. Khi thưởng thức ăn kèm với chút dưa leo sẽ giúp bạn có thể giảm bớt độ ngán.

Cách gà chiên mắn siêu ngon, thơm mùi mắm và tỏi phi
Cách gà chiên mắn siêu ngon, thơm mùi mắm và tỏi phi
  • Mề gà nướng sả, mật ong

Tận dụng phần nội tạng của gà để chế biến món ăn mới cũng là một ý tưởng rất hay. Có thể kể đến món mề gà nướng sả và mật ong dùng để làm mồi nhắm khi uống bia. Món mề gà nướng được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon khó mà cưỡng lại cũng như cách chế biến thì vô cung đơn giản. Từng miếng mề chín thơm nức mũi bởi mùi của các loại nguyên liệu như: sả, xa tết và mật ong.

  • Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chấn gà rút xương ngâm sả tắc là món ăn ngon, khi thưởng thức bạn sẽ không lo bị hóc xương. Đây là món ăn được nhiều người sử dụng làm món ăn vặt với vị chua ngọt hấp dẫn cùng với đỏ là mùi tắc, sả tươi siêu thơm. Từng miếng chân gà giòn sần sật, thấm đẫm gia vị khiến cho ai cũng mê. Nếu như không dùng hết bạn có thể để món ăn này trong hộp đậy kín và bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé!

Chân gà rút xương ăn không lo hóc, cực kỳ ngon
Chân gà rút xương ăn không lo hóc, cực kỳ ngon
  • Lẩu gà măng chua

Trong những ngày mùa Đông miền Bắc khi tiết trời bắt đầu se lạnh, thì việc ăn lâu trở nên phổ biến hơn. Món lẩu gà măng chua là sự kết hợp tuyệt hảo giữ vị thanh ngọt của xương gà cùng với chút chua, giòn của măng và cà chua. Thưởng thức món lẩu này bạn có thể sử dụng thêm một số món phụ thả vào lẩu như: đậu trắng, nấm kim châm, xúc xích, rau xanh,…Hoặc ăn kèm với mì tôm hoặc bún tươi thì cũng rất tuyệt.

  • Cháo gà hạt sen và đậu xanh

Cháo gà là món ăn ngon, rất dễ ăn mà từ già đến trẻ nhỏ ai cũng có thể dùng đặc biệt là những ngưới mới ốm dậy. Món cháo gà nấu cùng hạt sen và đậu xanh không chỉ mang hương vị hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Những hạt gạo nếp chín mềm giúp cháo có độ nhuyễn nhất định cùng với hạt sen chín bùi hơi béo chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Cháo gà hạt sen bùi béo, giàu chất dinh dưỡng
Cháo gà hạt sen bùi béo, giàu chất dinh dưỡng

Bí kíp hay: Cách chọn thịt gà ngon để chế biến

Đối với gà sống

  • Ưu tiên chọn mua những con gà tre, gà mái tơ vì hai loại này có thịt mềm và không bị dai. Phần lông của chúng mượt, áp sát và thân. Không được mua xà lông xù, ủ rũ và có mùi hôi vì rất có thể đây là những con gà bị ốm bệnh.
  • Bạn nên chọn những con gà có chân nhỏ da chân mang màu vàng bóng. Phần mào có màu đỏ tươi, con ngươi nhanh nhẹn và linh hoạt.

Đối với gà đã được làm lông

Chọn phần cánh tươi, thịt màu hồng
Chọn phần cánh tươi, thịt màu hồng
  • Bạn nên chọn những còn gà da có màu vàng đều, có lớp mỡ mỏng. Gà ngon thường có thân hình nhỏ gọn nhưng săn chắc và ức hẹp. Những con có lớp da mỏng, phần thịt bên trong có màu hồng tự nhiên là những con gà ngon.
  • Bạn tuyệt đối không được mua những con gà có màu xỉn, miếng thịt mềm nhũn chảy dịch vì khi ăn sẽ không được đảm bảo. Bạn cũng nên nói không với những phần thịt gà có vết bầm, vết màu tụ vì đâu có thể là những con gà bị dịch, bị ốm yếu.
Chọn đùi gà có phần thịt săn chắc, không có mùi ôi thiu
Chọn đùi gà có phần thịt săn chắc, không có mùi ôi thiu

Vậy là thông qua 10 món thịt gà nếu ở phía trên được chế biến theo những cách thức, nguyên liệu khác nhau. Chắc chắn rằng bạn đã có được riêng cho mình món mà bạn thấy thích nhất rồi phải không nào? Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự trả lời được câu hỏi “thịt gà làm được những món gì?”.

Để phục vụ cho bạn có thể làm sạch tuốt toàn bộ lông gà chỉ trong một vài phút thì sản phẩm máy vặt lông gà chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Khi sử dụng máy làm lông gà chắc chắn rằng năng suất của bạn sẽ tăng cao một cách chóng mặt, có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hầu hết đây là thiết bị cần phải có trong các khu vực lò mổ chuyên nghiệp, những ki ốt bán gà vịt tại chợ, các nhà hàng,…

Quang Huy sẽ là địa chỉ bán máy vặt lông gà giá rẻ bạn có thể chọn mua. Máy vặt lông gà Quang Huy đa dạng về kích thước giúp bạn có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Các dòng máy đa dạng như máy vặt lông gà phi 55, 60, 80, 100,… được làm toàn bộ từ chất liệu inox cao cấp có độ bền cao. Khi mua hàng tại Quang Huy bạn sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển cùng những quà tặng hấp dẫn. Hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận để nhận được tư vấn chi tiết về máy làm lông gà từ Quang Huy nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này