Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Làm sao để kinh doanh có hiệu quả và quán sớm đi vào hoạt động. Điều đầu tiên người chủ quán cần quan tâm đó là có một khoản vốn đầu tư ban đầu và sử dụng nó làm sao cho hợp lý. Vốn đầu tư ban đầu cần ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mặt bằng, quy mô, dụng cụ nấu phở bò,…

Kế hoạch mở quán phở bò từ A đến Z cho người mới bắt đầu

 Nếu bạn muốn kinh doanh ở những địa điểm đẹp tại các trung tâm thành phố thì vốn cần trên 100 triệu đồng. Số vốn này dùng để trang trải và mua sắm trang thiết bị cần thiết bao gồm:

  • Mặt bằng để mở quán.

Hình ảnh quán phở bò đơn giản đẹp mắt
Hình ảnh quán phở bò đơn giản đẹp mắt

Nếu bạn phải đi thuê mặt bằng thì số vốn ban đầu tương đối nhiều để chi cho tiền thuê tháng đầu tiền và tiền đặt cọc mặt bằng. Ngoài ra, còn phải kể thêm chi phí sửa mặt bằng
 Hình ảnh quán phở bò đơn giản, đẹp mắt. Mặt bằng ở trung tâm thành phố, dễ tìm sẽ là yếu tố quyết định đến một phần hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Bên cạnh đó trang trí bắt mắt, sạch sẽ cũng là một yếu tố quan trọng không kém

  • Mua sắm trang thiết bị

Ngoài vốn và mặt bằng ra mở quán phở bò cần những gì? Cần mua sắm  trang thiết bị. Những thứ này không cần quá đắt tiền nhưng phải sắm đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng và cửa hàng.

– Bàn ghế: có rất nhiều lựa chọn như sắm bàn ghế gỗ mới giá khoảng 1.2 triệu đồng cho một bàn và bốn ghế. Inox giá dao động 600 – 800 nghìn đồng bộ bàn ghế cho bốn người. Để tiết kiệm hơn bạn có thể mua bàn ghế thanh lý về sơn mới lại.

– Dụng cụ, công cụ: mua một bộ nồi nấu phở chuyên dụng gồm 2 nồi và một tủ cài nhiệt độ cao, giá dao động từ 7 – 11,5 triệu đồng. Nếu dùng loại nồi thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian và hương vị sẽ không bằng nồi chuyên dụng

– Bát, đũa, thìa, rổ nhựa đựng rau, sọt đựng rác, ống đũa,… Khoảng 5 -6 triệu đồng.

Bộ nồi nấu phở chuyên dụng

  • Vấn đề nhân sự

Thuê nhân viên ít hay nhiều phụ thuộc vào quy mô của quán. Các vị trí nhân sự cần có: đầu bếp, thu ngân, chạy bàn và rửa chén. Trong đó, đầu bếp là quan trọng nhất. Không nên thuê thừa nhân viên tránh tình trạng lãng phí tiền công

Có một đầu bếp giỏi chế biến nước phở ngon, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Chắc chắn, không lâu sau quán phở bò của bạn sẽ có một lượng khách trung thành và nhất định.

  • Kế hoạch kinh doanh

Mở quán phở bò cần những gì? cần một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, chi tiết, thực tế và phù hợp với cửa hàng. Bên cạnh đó người quản lý phải sáng suốt có một tầm nhìn dài hạn.

Tìm hiểu quanh khu vực, địa hình của quán bạn chuẩn bị mở. Điều tra những cửa hàng sẽ là đối thủ cạnh tranh về giá cả và chất lượng. Kế hoạch kinh doanh sẽ thay đổi theo thời gian để phù hợp với từng giai đoạn. Với mục đích đưa cửa hàng ngày càng hoàn thiện, phát triển và thu hút khách hàng.

Bí quyết để nấu phở bò ngon thu hút khách

Mới đầu, khách hàng có thể bị thu hút bởi trang trí quán phở đẹp, vị trí dễ tìm, giá cả hợp lý,… Nhưng về lâu dài, để giữ chân được họ bạn cần nấu được những bát phở bò đạt hương vị chuẩn thơm ngon đậm đà.

Phở bò ngon quan trọng nhất là nước phở phải ngọt thanh và có hương vị truyền thống. Thái thịt bò đẹp, sợi phở mềm dai, trình bày bắt mắt. Giữ bát phở đến với khách hàng còn nóng.

Nước dùng phở bò
Nước dùng thơm ngon, đậm đà

Muốn có được nồi nước dùng ngon chuẩn vị bạn cần học được cách ninh, hầm xương và nêm nếm gia vị thật khéo léo. Bên cạnh đó, lựa chọn được nguyên liệu đầu vào phải tươi ngon, sạch sẽ.

Một số kinh nghiệm mở quán phở bò của người đi trước

Đối với những người mới bắt đầu vào nghề thì cần sự kiên trì vì kinh doanh là trò chơi lâu dài với tiền, công sức. Vì vậy, bạn cần lường trước hết mọi khó khăn phải đương đầu để giữ cho mình một cái đầu lạnh.
Nếu số vốn bạn có còn hạn hẹp bạn có thể tìm sự trợ giúp từ những người bạn bè cùng trí hướng để chung vốn kinh doanh. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì bạn sẽ có người gánh chịu bớt rủi ro.

Hình ảnh tô phở bò thơm ngon chuẩn vị
tô phở bò thơm ngon, chuẩn vị

Bạn phải có một bí quyết kinh doanh độc đáo, mới mẻ khác biệt đối thủ. Bạn có thể nghĩ đến yếu tố giá cả, chất lượng và số lượng để đánh vào tâm lí người tiêu dùng.

Với toàn bộ chia sẻ trên, mong rằng đây sẽ là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi mở quán phở bò cần những gì? Để tiết kiệm chi phí và vốn đầu tư bạn nên mua một bộ nồi nấu phở có chất lượng tốt, có tuổi thọ lâu bền. Hãy gọi đến hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website https://quanghuyplaza.vn/ để được tư vấn.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này