Skip to main content

Chi tiết cấu tạo máy vặt lông gà vịt và nguyên lý hoạt động

Tham khảo thêm các bài viết:

Việc xử lý vặt lông gà bằng tay hay các hoạt động thủ công khá là phức tạp và gây ra những nguy hiểm không lường trước được.
Điều này kêu gọi sự cơ giới hóa, tự động hóa để tăng hiệu quả của quá trình làm vặt lông gà để nâng cao chất lượng, an toàn, thuận tiện và kinh tế. Các loại máy khác nhau cũng đã được phát triển cho quá trình vặt nhổ lông, có thể xử lý số lượng lớn hoặc một số ít gà trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Tương tự như vậy với dân số thế giới ngày càng tăng, tỷ lệ tiêu thụ gia cầm có thể tăng lên tương ứng để đáp ứng các yêu cầu protein của con người. Ở các nước đang phát triển, chế biến gia cầm đã phải đối mặt với những thách thức về an toàn và sức khỏe, một số trong đó bao gồm các vấn đề như cắt giảm nhân sự hoặc việc sử dụng hóa chất để vặt lông gà hay đơn giản là các sản phẩm gà vịt sau khi vặt lông bị hỏng, rách da…

Ví dụ, một vài năm trước, lệnh cấm vận của Chính phủ Nigeria về việc nhập khẩu các loại thịt chế biến gia cầm. Việc này đã thúc đẩy hoạt động của các ngành chăn nuôi gia cầm ở đất nước này phát triển. Có rất nhiều nhà máy chế biến quy mô lớn hiện đang hoạt động trên toàn thế giới nhưng không có các loại máy mini dành cho các hộ, cá thể kinh doanh.

Phát triển, nghiên cứu một chiếc máy vặt lông gà để thay thế các công việc bằng tay là một điều tất yếu.
Để tránh những nguy hiểm tiềm tàng và nhiễm trùng từ thân thịt gia cầm có thể xảy ra trong một số hoạt động chế biến, cần có các thiết bị chế biến gia cầm thân thiện, đáng tin cậy và hiệu quả.
Máy vặt lông gà lông vịt là một thiết bị thiết bị thực sự có thể giúp trong ngành chăn nuôi gia cầm, giảm bớt nhân công và có thân thịt rất sạch sẽ và không bị nhiễm độc hoặc bị nhiễm các bệnh khác, trong khi việc sử dụng tay để làm này rất tẻ nhạt, không vệ sinh, chán nản và tốn thời gian.

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà vịt được phát triển bằng cách sử dụng các vật liệu sau bao gồm thiết bị: móc sắt, cưa, máy hàn và động cơ điện. Máy vặt lông gà vịt đứng kiểu bồn tắm, hiệu quả và kinh tế khả thi được tối ưu hóa và chế tạo với các vật liệu sẵn có và rẻ tiền (vật liệu kỹ thuật phù hợp có thể mang lại hiệu suất tối ưu trong dịch vụ). Vật liệu chế tạo máy đã được lựa chọn dựa trên sự sẵn có, tính phù hợp, cân nhắc về kinh tế, khả năng tồn tại trong dịch vụ, v.v.

>>> Xem chi tiết +13 mẫu máy vặt lông gia cầm bán chạy nhất

Phương pháp để chế tạo một chiếc máy vặt lông gà vịt

Trục được thiết kế trên cơ sở sức mạnh; và chịu tải trọng dọc trục ngoài kết hợp tải xoắn và uốn. Xem xét đã được đưa ra cho tải trọng trục (F) trong đó bao gồm các tấm đã được gắn vào trục và trọng lượng của gà được de-feathered. Hình 1 cho thấy sự phân bố tải trọng trên trục để tính toán đường kính của trục.

Việc tối ưu hóa cỗ máy đã tồn tại, là kẻ cắn bàn đầu vào kẻ nhét theo kiểu bồn tắm là có một sự trợ giúp cơ học dễ dàng giúp tăng cường chế biến thịt gia cầm khi giảm năng lượng và thời gian. Việc tối ưu hóa bao gồm giảm sự nhàm chán cho người vận hành, lãng phí thời gian, năng lượng và tăng tính gọn gàng của thân thịt, và cũng để giải phóng tay bạn vào công việc không giống như kẻ cút trên bàn. Kẻ cắn trên bàn rất nguy hiểm đối với kẻ bừa bãi kiểu ống, bởi vì trong kẻ nhổ đầu bàn, bạn phải giơ gà lên và dần dần thả con gà xuống các ngón tay quay và di chuyển nó quanh máy nhưng bằng tay bạn chỉ cần cho gà vào bồn và cho phép máy làm toàn bộ công việc.
>>> Hướng dẫn cách chế máy vặt lông gà vịt đơn giản tại nhà

Nguyên tắc hoạt động của máy vặt lông gà vịt

Thịt gà vịt sau khi bị luộc được cho vào máy vặt lông. Máy này bao gồm một mô-men xoắn truyền từ động cơ điện quay bằng dây curoa chuyền chuyển động tới trục được hỗ trợ bởi hai bộ phận chịu lực.
Trục truyền động được gắn với các núm cao su xoay tròn với một cái bồn hình trụ cố định bao gồm cả các núm cao su được đính lên đó.

Trong khi quay, các cao su bám vào lông gà, vịt, do đó làm rụng lông gia cầm trong khoảng thời gian khoảng 20 giây, thân thịt sau đó trở nên hầu như không trần truồng và sạch sẽ, và sẵn sàng cho việc chế biến. Có một khoảng trống bên trong bồn vặt lông hình trụ để các sợi lông gà bay xuống ra do trọng lực và lực li tâm. Kích thước của puly, ròng rọc giúp xác định tốc độ quay của bồn vặt lông gà vịt.

Các đánh giá trong quá trình nghiên cứu cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà vịt đã được thử nghiệm với các loài gà khác nhau ở tốc độ máy khác nhau. Hiệu quả của những loài khác nhau này trên các thông số máy như hiệu suất tuốt, thời gian nhổ, sự gọn gàng của gà sau khi tuốt và thiệt hại cơ học được xác định. Trong quá trình tuốt, trọng lượng của gà trước khi tuốt (khô và ướt), trọng lượng của gà sau khi tuốt, tổng trọng lượng của lông trên gà và trọng lượng của lông hái được lấy. Thử nghiệm hiệu suất được tiến hành cho từng loài gà với tốc độ khác nhau bằng cách sử dụng các thông số cho cả máy cũ và mới. Các kết quả thu được được phân tích bằng cách sử dụng phương pháp phân tích phương sai.

Tính toán các thông số kỹ thuật để xác định cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Hiệu suất của máy vặt lông gà vịt được xác định bằng cách sử dụng ba tốc độ khác nhau và năm loài gia cầm khác nhau là 400 vòng / phút, 450 vòng / phút và 500 vòng / phút.
Qua các tốc độ đã nghiên cứu thì các nhà chế tạo đã phát hiện ra rằng máy đạt hiệu suất cao nhất vào thời điểm tốc độ 400 vòng/phút

Kêt luận mà nghiên cứu thu được

Máy vặt lông gà vịt được tối ưu hóa và hiệu suất của nó được đánh giá và kết quả thu được cho thấy hiệu suất máy trung bình cao nhất là 84,49% ở tốc độ 400 vòng / phút trên thời gian trung bình 22,8 giây. Hiệu suất trung bình thấp nhất của máy là 80,98% ở tốc độ 500 vòng / phút với thời gian trung bình là 19,8 giây. Kết quả suy ra rằng tốc độ càng thấp thì hiệu quả của máy càng cao.

Tuy nhiên, giữ gà với tay không trong khi vận hành máy, gây ra sự nguy hiểm đối với người sử dụng và việc vặt lông không đồng đều và cũng tốn thời gian. Máy vặt lông gà QUANG HUY PLAZA là sản phẩm đã được tối ưu hóa, hoạt động một cách tự động và sẽ giúp những người xử lý gia cầm một cách nhanh chóng, dễ vận hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Xem ngay +2 mẫu máy làm vặt lông gà vịt hiện đại nhất trên thế giới
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Quang Huy Plaza – xưởng bán máy vặt lông gà vịt giá rẻ tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy vặt lông ...
Xem tiếp

6 Dòng máy vặt lông gà vịt siêu tốc giá rẻ chất lượng số 1 hiện nay

Các dòng máy vặt lông gà vịt siêu tốc là lựa chọn ...
Xem tiếp

[2021] Núm Cao Su Máy Vặt Lông Gà Vịt giá chỉ 9K

Núm cao su máy vặt lông gà vịt gia cầm giá rẻ ...
Xem tiếp

Máy nhổ lông gà bán ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ

Máy nhổ lông gà là một sản phẩm có tuy không đắt ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm máy nhổ lông gà tại nhà tiết kiệm chi phí

Nếu bạn không đủ ngân sách để đầu tư một chiếc máy ...
Xem tiếp