Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cấu tạo nồi nấu phở điện và cách sử dụng

Nồi nấu phở điện là sản phẩm không thể thiếu khi kinh doanh hàng quán, bếp ăn hay canteen trường học. Vậy công suất và cấu tạo nồi nấu phở điện ra sao? Cách sử dụng, bảo quản nồi phở điện như thế nào để sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.

Cấu tạo nồi nấu phở điện công nghiệp

Nồi nấu phở điện là thiết bị hiện đại được đông đảo các hàng quán, cơ sở kinh doanh trên thị trường sử dụng. Cấu tạo nồi nấu phở điện công nghiệp đã có rất nhiều thay đổi so với phiên bản truyền thống, đi kèm với nhiều tiện ích khác giúp quá trình vận hành nồi trở nên đơn giản hơn.

Cấu tạo nồi nấu phở điện
Cấu tạo nồi nấu phở điện

Thân nồi nấu phở 

Nồi nấu phở điện được làm từ chất liệu Inox 304, cấu tạo từ 3 lớp cách nhiệt giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Ưu điểm của chất liệu này là khả năng cách nhiệt tốt và hạn chế tối đa hiện tượng rỉ sét trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của nồi có thể lên đế 10 năm nếu biết cách sử dụng và giữ gìn

Thành nồi dày dặn
Thành nồi dày dặn

Vung nồi 

Nắp đậy nồi nấu phở thiết kế dưới dạng hình bán nguyệt, được chia làm 2 phần bằng nhau. Điều này giúp người bán hàng dễ dàng múc nước lèo hơn, hạn chế việc hơi nóng phát ra ngoài gây ảnh hưởng đến người dùng

Bên cạnh đó, nắp đậy cũng được tích hợp các lỗ thoát khí trên bề mặt giúp quá trình đun nấu diễn ra an toàn.

Quai cầm của nồi nấu phở điện

Tay cầm nồi phở được làm từ chất liệu Inox cao cấp và có tính cách nhiệt tốt, không gây bỏng rát khi chạm vào. Quai cầm giúp người dùng dễ dàng di chuyển và sắp xếp vị trí nồi nấu phở điện sao cho phù hợp nhất với không gian, diện tích hàng quán

Tay cầm nồi nấu phở
Tay cầm nồi nấu phở

Giỏ lọc xương 

Giỏ lọc xương thường được sử dụng cho nồi phở điện có dung tích từ 50l trở lên. Giỏ có tác dụng lọc phần vụn xương thừa, giữ cho nồi nước dùng không bị đục và lợn cợn váng, đảm bảo hương vị nước lèo luôn được thơm ngon trong suốt quá trình đun nấu

Bộ phận gia nhiệt 

Bộ phận gia nhiệt có thể là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt tùy vào cấu tạo nồi nấu phở điện. Đây là hệ thống quan trọng nhất trong nồi phở, có tác dụng chuyển hóa điện lượng thành nhiệt lượng để nấu chín thức ăn.

Đặc biệt, một số nồi sẽ có hệ thống cảm biến tự động, giúp nồi chuyển sang chế độ ủ nóng khi thức ăn và nước đã sôi đến ngưỡng quy định.

Bộ thanh nhiệt điện trở hoạt động ổn định
Bộ thanh nhiệt điện trở hoạt động ổn định

Đèn báo 

Cấu tạo nồi nấu phở điện thế hệ mới sẽ tích hợp thêm đèn báo, giúp cho quy trình vận hành và hoạt động của nồi phở trở nên dễ dàng hơn:

  • Đèn xanh: báo nguồn điện 
  • Đèn đỏ: báo hiệu bộ phận gia nhiệt đang hoạt động

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển bao gồm các núm xoay với dải nhiệt từ 30 – 110 độ C giúp người bán hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn. Người dùng không cần đứng canh vì thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần bật công tắc và cài đặt nhiệt độ là nồi sẽ tự hoạt động với đúng công suất.

Hệ thống van xả nước

Bộ phận cuối cùng trong phần cấu tạo nồi phở điện chính là van xả nước. Đây là hệ thống vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng, người dùng không cần phải bê nồi phở lớn đi đổ mà chỉ cần bật van xả là nước thừa tự động thoát ra ngoài.

Bảng điều khiển và van xả nước nồi nấu phở
Bảng điều khiển và van xả nước

Điểm mạnh trong cấu tạo nồi nấu phở điện

Tại sao người dùng hiện nay lại ưa chuộng nồi nấu phở điện đến vậy? Không chỉ có những cải tiến vượt bậc về cấu tạo, nồi nấu phở điện thế hệ mới còn sở hữu rất nhiều những ưu điểm so với loại bếp gas, củi truyền thống:

Thiết kế hiện đại

Nồi nấu phở điện có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tối đa không gian, diện tích hàng quán. Nồi nấu phở được cấu tạo từ chất liệu Inox 304 chất lượng cao, sáng bóng và sắc nét đến từng chi tiết, đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Vận hành tự động

Nồi phở điện vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển, có thể tăng giảm nhiệt độ theo mong muốn. Đây là ưu điểm đắt giá nhất của nồi điện so với nồi nấu phở bằng gas hay bếp củi thông thường. Hệ thống cảm biến giúp nồi chuyển sang chế độ ủ nóng thức ăn sau khi đun sôi, đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất. 

Đảm bảo an toàn

Nồi nấu phở trong qua trình đun nấu thức ăn không sản sinh ra khói độc hại nên vô cùng an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng. Cấu tạo nồi phở điện với 3 lớp cách nhiệt bên ngoài, không gây rỉ sét và bỏng rát nếu người bán hàng vô tình chạm vào.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng về những vấn đề như rò rỉ khí gas, cháy nổ khi sử dụng. 

Cấu tạo nồi nấu phở điện hiện đại
Đảm bảo an toàn khi sử dụng – điểm mạnh t rong cấu tạo nồi nấu phở điện

Đun nấu nhanh

Vì cấu tạo nồi nấu phở điện được tích hợp hệ thống gia nhiệt hiện đại nên thời gian nấu chín thức ăn được rút ngắn một cách đáng kể. Dù là hầm xương, trần bánh phở hay đun nước dùng, nồi phở điện cũng vận hành nhanh hơn so với nồi gas và lò than củi.

Dễ vệ sinh

Hệ thống van xả nước là điểm cộng trong phần thiết kế và cấu tạo nồi phở điện. Điều này giúp cho quá trình vệ sinh thiết bị sau mỗi lần sử dụng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với nồi gas hoặc bếp than.

vệ sinh nồi nấu phở bằng điện
Vệ sinh nồi nấu phở bằng điện dễ dàng

Dung tích đa dạng

Nồi nấu phở điện có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh trên thị trường. Bên cạnh nấu phở, người dùng có thể sử dụng nồi để luộc bánh, luộc gà, chần rau,…

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nồi nấu phở điện

Dù cấu tạo nồi nấu phở điện vô cùng hiện đại, bền bỉ, nhưng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hóc theo thời gian. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho nồi phở điện

Cách sử dụng nồi phở điện

  • Kiểm tra nguồn điện đầu vào
  • Đổ nước vào nồi sao cho ngập thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt ít nhất là 10cm. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng nhưng người bán hàng lại dễ quên nhất. 
  • Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức tối đa và chờ khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó chỉnh núm về mức nhiệt nhất định để duy trì nhiệt độ. 
Cách dùng nồi nấu phở điện
Cách sử dụng nồi nấu phở điện

Cách bảo quản và vệ sinh

Sau khi sử dụng nồi nấu phở điện, hãy đợi 20 phút để nồi nguội rồi vặn van xả hết nước thừa ra ngoài. Khi rửa nồi, không được để nước bắn vào dây điện hay bộ phận kết nối tránh trường hợp chập nổ.

Thanh nhiệt và mâm nhiệt cũng cần vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ sử dụng được lâu nhất. Cuối cùng, lau khô nồi và để ở nơi khô thoáng

Mua nồi phở điện giá rẻ, chất lượng tốt. 

Vì cấu tạo nồi phở điện vô cùng hiện đại cùng những lợi ích tuyệt vời mà nồi mang lại cho người bán hàng, nên nhu cầu sử dụng nồi phở điện đang ngày một tăng cao và giữ vững chỗ đứng trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi cung cấp nồi phở điện uy tín, giá rẻ thì hãy ghé ngay Quang Huy – địa chỉ mua nồi phở điện, nồi hấp các loại hàng đầu tại Việt Nam.

Quang Huy - địa chỉ bán nồi nấu phở điện số 1 Việt Nam
Quang Huy – địa chỉ bán nồi nấu phở điện số 1 Việt Nam

Quang Huy có vô vàn chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như: tặng quà, tặng voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển,… Sản phẩm tại Quang Huy luôn được đảm bảo 100% về chất lượng, đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn lượt mua và feedback

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo nồi nấu phở điện hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE 09666.23.666 để được hỗ trợ và tư vấn.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này