Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách vận hành bảo dưỡng máy vặt lông gà khoa học tại nhà

Cách sử dụng vận hành bảo dưỡng máy vặt lông gà khoa học tại nhà không phải ai cũng biết cách sử dụng, máy vặt lông gà là sản phẩm giúp các cơ sở giết mổ gia cầm có thể tiết kiệm tối đa thời gian tiền nhân công.

Để biết cách sử dụng cũng như vệ sinh bảo dưỡng để giúp máy vặt lông gà có thể bền hơn, nếu bạn không biết cách sử dụng máy vặt lông gà một cách khoa học thì khó có thể khai thác hết hiệu quả mà máy vặt lông gà mang lại

Chi tiết sản phẩm máy vặt lông gà.
Chi tiết sản phẩm máy vặt lông gà. 

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ xin chia sẻ giúp bạn có thể dùng máy vặt lông gà được lâu, bền, ổn định mang lại lợi nhuận kinh tế tốt nhất cho cơ sở bạn.

Kiểm tra máy vặt lông gà trước khi sử dụng.

Khi sử dụng máy vặt lông gà khâu quan trọng không thể bỏ qua chính là kiểm tra lại máy để có thể đảm bảo tuyệt đối máy không bị rò rỉ điện nguồn cũng như các sự cố không mong muốn

kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy vặt lông gà
Kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy vặt lông gà

Quá trình sử dụng trước có thể dẫn đến các sự cố ngoài ý muốn do gà vịt, gia cầm khác khi đưa lên máy để vặt lông có tác đọng va đập khiến các bộ phận ốc vít bị lỏng lẻo hoặc máy bị cong vênh…

Quá trình sử dụng lâu bạn sẽ có thể nhận ra sự thay đổi những hạn chế cơ bản như: Máy chạy không ổn định dung lắc, máy phát ra tiếng ồn lớn vồng quay chậm chạp hơn,  hoặc các núm cao su bị hư hỏng khiến cho quá trình vặt lông ở gà vịt không được làm sạch lông…

Đối với  người vận hành  sử dụng máy vặt lông gà vịt.

Người vận hành trong suốt quá trình diễn ra vặt lông gà vịt phải được trang bị đầy đủ dụng cụ đồ bảo hộ lao động như : ủng, gang tay cách điện, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế…
 

dụng cụ đồ bảo hộ giúp người sử dụng an toàn khi chế biến tại các lò mổ
Dụng cụ đồ bảo hộ giúp người sử dụng an toàn khi chế biến tại các lò mổ

Để đảm bảo cho an toàn cho người sử dụng khi không may gặp phải các sự cố như rò điện hay gà vịt bùng phát dịch…

Cách đặt  máy vặt lông gà

Đặt máy vặt lông gà Thế nào?  vị trí đặt ở đâu để máy vặt lông gà an toàn? Trước hết vị trí đó phải cân bằng để máy vặt lông gà có thể hoạt động ổn định, máy vặt lông gà phải được đặt ở dưới mái che, bề mặt nền bê tông là tốt nhất có hệ thống thoát nước để đảm bảo nước xả từ máy vặt lông gà ra luôn được thông tránh ngập úng, phòng rò rỉ điện tại máy ra ngoài có thể gây mất an toàn cho người sử dụng.

 Khi hoạt động máy vặt lông gà sẽ tạo độ rung nhất định,Nếu bề mặt không bằng phẳng máy có thể bị lật đổ, ngoài ra nguyên nhân này còn khiến dây curoa mô tơ của máy nhanh hỏng.

Vị trí an toàn để đặt máy vặt lông gà cần thuận tiện cho việc chế biến vặt lông gà, đảm bảo kết nối nguồn điện, nơi cắm địện không được gần đường nước gây mất an toàn cho người vận hành.

Để số lượng gia cầm vừa đủ vào máy vặt lông gà

Mỗi chiếc máy vặt lông gà có kích thước khác nhau sẽ vặt được số lượng gia cầm nhất định, máy vặt lông gà Việt Nam sẽ vặt được nhiều gà, vịt hơn so với máy Trung Quốc.

máy vặt lông gà vịt được phân phối trên thì trường tại quanghuyplaza
Máy vặt lông gà vịt  được phân phối trên thì trường tại quanghuyplaza  

Khi vặt lông gà vịt hay gia cầm khác chúng ta không nên cho quá nhiều gà vịt trong một mẻ, chỉ nên cho gà vịt vào máy vặt lông gà vịt với số lượng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, quy định .

 Đối với từng loại máy khắc nhau số lượng gà vịt được quay vặt lông trong một mẻ cũng khác nhua, để đảm bảo cho hiệu quả làm sạch lông  đến hơn 97% ở gà vịt tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Cách vận hàng sử dụng máy vặt lông gà.

đầu tiên để có thể làm sạch lông gà vịt  bằng máy vặt lông gà vịt sau khi cắt tiết song đem gà nhúng vào nước sôi ở nhiệt độ trung bình từ 60 – 75 độ.

Ngâm gia cầm vào nước nóng trước  khi cho vào máy vặt lông gà có thể đánh bật lông gà vịt một cách dễ dàng.
Lưu ý: nước dùng để nhúng gà vịt  là nước nóng từ 60- 75 độ chứ không phải nước đã đun sôi, ở mức nhiệt này, lông gà vịt được làm mềm, dễ dàng làm sạch.

Đặc biệt quá trình vặt lông bằng máy không làm cho gia cầm bị bong tróc lớp da hay làm bầm dập gây mất thẩm mỹ cho gà vịt.
Khi ngâm gà vịt vào nước nóng  từ 60 – 75 độ bạn nên ngâm gà vịt từ 30 – 40giây dùng thanh gỗ  hoặc dụng cụ bảo hộ để có thể lật nhứng  đảo đều gà vịt  cho các bề mặt của  gà vịt gia cầm được làm mềm như nhau giúp quá trình vặt lông được dễ dàng.

Lông và nước xả được xả ra ngoài trong quá trình máy vặt lông gà, vịt hoạt động.
Lông và nước xả được xả ra ngoài trong quá trình máy vặt lông gà, vịt hoạt động.

Khi đã nhúng được gà vịt lúc này bắt đầu khởi động máy lên và  bỏ gà vịt vào trong lồng của máy vặt lông gà vịt trong quá trình vặt lông bạn nên sở nước trực tiếp vào gà vịt để quá trình vặt lông được nhanh hơn.

Nước được xả vào giúp lông gà vịt được đánh bật ra sẽ chảy hết xuống máng chứa lông gà vịt, khi gà vịt đã sạch lông chúng ta tắt máy và bỏ gà vịt ra khỏi lồng của máy vặt lông gà và chuẩn bị cho mẻ vặt lông gà vịt  tiếp,

Sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh máy vặt lông gà

Việc vệ sinh máy vặt lông gà và các chất thải tại khu giết mổ là vô cùng quan trọng, nó rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ cho nước vào khoang chứa của máy vặt lông gà vịt, rồi bật cho máy hoạt động là toàn bộ lông sẽ được chảy ra máng riêng.

Quét dọn vệ sinh xung quanh máy vặt lông gà và đảo bảo các chất thải tại lò mổ thải đúng chỗ tránh việc thải bừa bãi ra môi trường.

Nếu dùng mà không vệ sinh sẽ khiến kho máy bị tắc khoang thoát nước, lông quá nhiều che lấp núm cao su dẫn đến tuổi thọ của núm cao su giảm.

Có thể làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh nếu cơ sở giết mổ đó không đảm bảo được vần đề vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm

Lưu ý: khi vệ sinh máy vặt lông gà tuyệt đối không được xả nước trực tiếp vào trong động cơ, mơ tơ như vậy sẽ làm máy chập cháy.

Kiểm tra bảo dưỡng lại máy vặt lông gà theo định kỳ

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều ít, theo thời gian công suất cũng như các bộ phận trên máy vặt lông gà có thể bị kém cần được thay thế.

bảo dưỡng định kỳ để giúp máy vặt lông gà bền hơn tốt hơn
bảo dưỡng định kỳ để giúp máy vặt lông gà bền hơn tốt hơn 


bảo dưỡng kiểm tra bơm mỡ tra dầu tại các núm vú được chế tạo tai các đầu vòng bi và trục quay của máy vặt lông gà ​
bảo dưỡng kiểm tra bơm mỡ tra dầu tại các núm vú được chế tạo tai các đầu vòng bi và trục quay của máy vặt lông gà 

Máy phát ra tiếng ồn lớn cần kiểm tra các vòng bị tại các vị trí bánh đà nếu phát hiện vòng bi bị dơ lỏng có thể thay thế vòng bi mới.

Việc máy vặt lông gà sử dụng hàng ngày với công suất tại các lò mổ công nghiệp lên đến hàng ngàn con gà vịt, gia cầm một ngày việc máy vặt lông gà kém đi về tốc độ quay của máy sẽ kém hơn ban đầu.

Điều này bạn không cần phải lo lắng quanghuyplaza xin được bật mí để giúp các cơ sở giết mổ lớn và quy mô nhỏ có thể tự khắc phục bằng cách.

Bạn có thể  tăng chỉnh dây curoa để giúp cho dây curoa không bị trùng, như vậy sẽ giúp cho máy có tốc độ quay luôn luôn ổn định giúp cho quá trình vặt lông gà vịt cũng trở nên nhanh hơn.

kiểm tra đĩa quay dưới đáy của máy vặt lông gà để đảm bảo không bị lỏng để đảm bảo máy vặt lông gà hoạt động tốt, nếu phát hiện lỏng lẻo thì cần điều chỉnh lại các miếng cao su là máy có thể vận hàng tốt.

Kiểm tra xiết chặt các bộ giáp nối bằng ốc vít hoăc nối bằng các vật dụng khác…các núm cao su nếu hỏng gãy hoặc kém có thì nên thay thế để đảm bảo việc vặt lông gà vịt diễn ra sạch nhanh chóng.

thay và lắp núm cao su tại các vị trí khoanh tròn
thay và lắp núm cao su tại các vị trí khoanh tròn

thay núm cao su bằng cách cắt để loại bổ các núm cao su ra khỏi vị trí cũ sau đó chúng ta chỉ cần đưa núm cao su vào từng vị trí cần thay và kéo cho núm cao su vào đúng vị trí là được

Bởi các hạn chế cũng như tránh các vấn đề trong quá trình sử dụng máy vặt lông gà vậy dù bạn đang sở hữu một chiếc máy cao cấp đến đâu cũng đừng quên khâu kiểm tra này nhé.

Bởi vậy cách sử dụng máy vặt lông gà khoa học, máy vặt lông gà sẽ hoạt động đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng và cơ sở giết mổ,

Bạn hãy là người biết cách sử dụng máy vặt lông gà khoa học thông minh để  khai thác được tối đa công suất vận hành của máy và bên cạnh đó là bảo quản cũng như bảo vệ tài sản của mình, giúp tuổi thọ của máy vặt lông gà vịt cao hơn . 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này