Skip to main content

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon đúng điệu

>>> Xem ngay: Địa chỉ bán lò quay vịt thơm ngon – giòn ngọt

Vịt nướng Vân Đình thơm ngon nổi tiếng

Món vịt nướng Vân Đình là một món ngon nổi tiếng hấp dẫn bất cứ ai đã từng ăn thử. Hương vị thơm ngon khó lẫn đi đâu được, dễ dàng làm xao xuyến bao tín đồ vịt nướng. Đây sẽ là một món tuyệt vời dùng để chiêu đãi bạn bè, khách khứa của bạn mỗi dịp liên hoan, gặp mặt. Cùng thử ngay cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản, thơm ngon để mọi người trầm trồ về khả năng nấu nướng của bạn nhé.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt cỏ
  • 3 củ hành tím
  • 3 củ tỏi
  • 5 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • Màu điều
  • Mật ong
  • Lá móc mật
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, muối, dầu hào,…

Cách ướp vịt nướng Vân ĐÌnh ngon đúng điệu
Chuẩn bị nguyên liệu sạch cho món vịt nướng

Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế chúng để quá trình nướng được tiết kiệm thời gian hơn. Đối với các nguyên liệu sẽ sơ chế như sau:
  • Vịt: một con vịt cỏ hoặc vịt Vân Đình đem đi vặt lông, mổ phanh, bỏ nội tạng. Bạn nhớ làm sạch lông tơ vì lông vịt khó làm sạch hơn lông gà. Đem vịt đi xát muối và rượu gừng để át mùi, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Hành tím, tỏi: Bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn
  • Sả, lá móc mật: Rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Ớt: Giã nhuyễn

Cách ướp và chế biến món vịt nướng Vân Đình

Món vịt nướng Vân Đình quan trọng là mùi, vị và màu sắc bóng vàng sậm phải đạt chuẩn. Chính vì vậy, khâu quan trọng trong việc chế biến món này chính là khâu làm gia vị ướp vịt.
Ướp vịt với gia vị

Các gia vị cùng hành tím, tỏi, sả, ớt, lá móc mật đã chuẩn bị từ trước cho vào trộn đều trong một cái bát tô. Sau đó bạn cho mật ong, dầu điều, dầu hào vào trộn chung để có một hỗn hợp sánh mịn và thơm dậy mùi. Mật ong sẽ làm thịt vịt trở nên thơm hơn và trong quá trình nướng sẽ không bị khét.

Nướng thịt vịt ngon

  • Bước 1: Ướp gia vị

Sau khi chuẩn bị xong phần gia vị ướp, bạn phanh con vịt ra hết cỡ và dùng que xiên từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong để vịt được ngấm đều gia vị. Dùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ướp đều hai mặt bên trong và bên ngoài của con vịt cho đều. Chú ý thoa đều khắp bề mặt vịt để gia vị được thấm và chở khoảng 25 phút.

  • Bước 2: Chuẩn bị than hoặc nồi nướng

Món vịt nướng Vân Đình sẽ ngon hơn nếu bạn nướng trên than hoa. Chuẩn bị than loại cục lớn, cháy ít khói và lâu tàn để nướng vịt. Nên chuẩn bị thêm một chiếc quạt để giữ nhiệt khi nướng vịt. Nhóm than và đưa vịt được kẹp vào vỉ để nướng. Quay vịt cho thịt chín vàng.

Nếu bạn không tiện để nhóm than nướng vịt thì có thể sử dụng những nồi nướng thông thường để làm món này.

  • Bước 3: Nướng vịt

Sau khi để vịt lên bếp nướng, sau 15 phút bạn hãy kiểm tra xem bề mặt thịt vịt đã săn lại chưa. Thử nếm lại gia vị trên thân vịt xem có vừa hay không rồi tiếp tục phét thêm gia vị lên vịt. Cuối cùng phết thêm một lớp mật ong lên trên để da vịt được óng vàng đều.

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình

Tuy đã được tẩm ướp gia vị tỉ mỉ nhưng đặc trưng làm nên hương vị thơm ngon của món vịt nướng Vân Đình chính là nước chấm. Pha nước chấm ngon giúp món vịt nướng của bạn hấp dẫn thêm bội phần. Với món thịt vịt nướng, bạn có thể dùng xì dầu pha thêm bột ngọt, đập dập vài lát ớt, tỏi băm nhuyễn và nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn nhé.

Đừng quên đi phần gia vị chúng ta đã chuẩn bị để ướp vịt ở lúc đầu, gia vị này có thể tận dụng để nước chấm có mùi vị đặc trưng. Nước chấm hòa quyện tinh tế giữa hương thơm của sả, ớt, tỏi cùng lá móc mật sẽ làm dậy lên vị ngon của món ăn hơn. Ngoài ra, bạn có thể chấm thịt vịt nướng Vân Đình với chao ăn kèm với các loại rau thơm, rau húng, kinh giới, diếp cá,…

Cách làm vịt nướng Vân Đình
Vịt nướng Vân Đình ngon tuyệt vời khi kết hợp nước chấm đặc trưng

Món vịt nướng Vân Đình thích hợp cho những buổi liên hoan mát mẻ hay những ngày trời đông lành lạnh. Hương vị hòa quyện giữa các loại gia vị và rau thơm cùng mùi vị đặc trưng thẩm thấu đến từng sớ thịt chính là nét quyến rũ của món ăn này. Cùng vào bếp ngay và chiêu đãi những người thân yêu của mình món vịt nướng Vân Đình ngon khó cưỡng nhé.

Bạn đang tìm mua những dụng cụ để tiện cho việc sinh hoạt bếp núc trong gia đình? Bạn đang tìm kiếm những chiếc nồi nướng chất lượng thì có thể tham khảo siêu thị bếp Quang Huy nhé. Tại đây có bán đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập vào website: https://quanghuyplaza.vn/

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy vặt lông vịt giá bao nhiêu? 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp

Cách làm món bò rim ngày Tết chuẩn vị miền Trung

Món bò rim ngày Tết không còn xa lạ gì đối với ...
Xem tiếp