Skip to main content

Tuyệt chiêu ướp thịt nướng doner kebab ngon không cưỡng nổi

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn tuyệt chiêu cách ướp thịt nướng doner kebab cực ngon, được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những người bán bánh mì kebab có thâm niên từ 3 năm trở lên và quán của họ lúc nào cũng đông khách.

Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Để có một xiên thịt nướng doner kebab ngon, đầu tiên các bạn phải chọn được thịt ngon cái  

Cách làm thịt nướng doner kebab

Thịt nướng doner kebab cần có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ

  • Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị trong quá trình tẩm ướp
  • Thịt mỡ phải là mỡ khổ chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác
Lưu ý: Để chọn được thịt vai ngon, khô và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt thì miếng thịt không bị lún.

Cách sơ chế thịt trước khi ướp

  • Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm
  • Nếu miếng nào bé thì lạng đôi, lạng ba ra để có kích thước như mong muốn
Lạng những miếng thịt nạc vai dày thành những miếng mỏng hơn, có độ dày khoảng 1cm
Lạng những miếng thịt nạc vai dày thành những miếng mỏng hơn, có độ dày khoảng 1cm​
  • Đối với thịt mỡ, bạn lạng càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn

Cách xếp thịt vào xiên trước nướng

  • Cứ 3 – 4 lát thịt thạc thì bạn xiên cài vào 1 lớp thịt mỡ

 

 
Xiên thêm 1 lớp mỡ vào giữa 3 - 4 lớp thịt nạc
Xiên thêm 1 lớp mỡ vào giữa 3 – 4 lớp thịt nạc
  • Thịt ở phần chân xiên nếu bị thừa ra hoặc trông rườm rà thì nên cắt bớt đi vì nhiệt lượng sẽ không xuống được dưới chân xiên, nếu để thịt dưới chân xiên nhiều quá thì khả năng cao là sẽ không chín được hoặc chín không đều.
Cắt bớt thịt thừa ở phần chân xiên thịt nướng
Cắt bớt thịt thừa ở phần chân xiên thịt nướng​
  • Những miếng thịt thừa bạn vừa cắt bớt thì có thể cài vào những khoảng trống giữa các miếng thịt
  • Khi xiên thịt, cố gắng xiên vào trung tâm để xiên thịt không bị lệch, khi nướng cũng sẽ chín đều và thơm ngon hơn
  • Sau khi xiên hết các miếng thịt, lấy tay ấn thật chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng
Ấn chặt xiên thịt doner kebab xuống để các miếng thịt có độ liên kết với nhau
Ấn chặt xiên thịt doner kebab xuống để các miếng thịt có độ liên kết với nhau​
  • Cuối cùng, dùng một túi nilong lớn bọc kín xiên thịt lại, chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát bớt ra rồi dùng băng dính bọc thật kín và chặt xiên thịt từ dưới lên trên, sau đó cho vào tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau đồng thời ngấm gia vị thật sâu.
Lấy túi nilon bọc kín xiên thịt doner kebab lại
Lấy túi nilon bọc kín xiên thịt doner kebab lại​
 
Chọc thủng túi để không khí thoát bớt ra
Chọc thủng túi để không khí thoát bớt ra​
 
Bọc kín xiên thịt lại bằng băng dính rồi cho vào tủ đông
Bọc kín xiên thịt lại bằng băng dính rồi cho vào tủ đông​

Phần cuối cùng và cũng quan trọng nhất: Cách ướp thịt doner kebab cực ngon

Các loại gia vị cần chuẩn bị:

  • Ngũ vị hương
  • Bột quế
  • Bột hoa hồi
  • Bột thảo quả
  • Bột mùi tây
  • Bột tạo màu
  • Bột mì (bột mì đa dụng số 8)
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu oliu
gia vị được quanghuyplaza chuẩn bị sẵn bạn chỉ cần ướp theo chỉ dẫn 

Công thức ướp (dành cho 1kg thịt):

3 thìa bột mì + 6 thìa dầu oliu + 3 thìa bột thì là + 3 thìa bột quế + 9 thìa bột mùi tây + 3 thìa bột hoa hồi + 3 thìa bột thảo quả + 3 thìa bột mì + 3 thìa muối + 3 thìa hạt tiêu + 3 thìa ngũ vị hương + 3 thìa bột tạo màuTrộn đều tất cả các loại gia vị trên với nhau rồi rắc đều lên thịt, lại trộn đều và để thịt trong khoảng 4 tiếng để thịt ngấm hết gia vị.
>>> Trên đây là công thức chung để ướp thịt doner kebab, tuy nhiên các bạn có thể mua ngay lọ bột gia vị ướp thịt doner kebab của Quang Huy Plaza để món thịt nướng của bạn luôn có hương vị chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ nhé!
 
Quang Huy Plaza

>> Xem thêm: Mở lò nướng bánh mì cần bao nhiêu vốn
>>> Xem thêm: Máy kẹp Tiross 965 ép bánh mì nóng giòn nhanh chóng

Tham khảo thêm các bài viết:
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp