Skip to main content

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Cách ướp thịt gà chiên
Gà chiên sốt mật ong hấp dẫn trẻ nhỏ

Lợi ích của thịt gà đối với sức khỏe

Có lẽ đối với việc nội trợ, ngoài việc nấu những món ngon ai ai cũng quan tâm đến vấn đề sức khỏe của gia đình mình. Thịt gà là một loại thịt chứa nhiều protein, đảm bảo cung cấp cho trẻ những dưỡng chất của lứa tuổi phát triển. Ngoài việc tìm kiếm những món ngon làm phong phú bữa ăn gia đình, bạn cũng có thể lựa chọn những món từ thịt gà để tăng cường sức khỏe cho những người thân yêu. 
Hàm lượng protein có trong thịt gà sẽ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất trong giai đoạn phát triển xương cũng như việc chống lão hóa xương ở người già. Hơn nữa, thịt gà mềm, có vị dễ ăn sẽ kích thích tăng vị giác, giúp mang lại cảm giác ngon miệng không những ở trẻ nhỏ mà còn đối với người lớn. Thịt gà cũng được những chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là tốt cho tim mạch vì chứa những lượng axit amin và những dưỡng chất quan trọng. 
Như vậy, bổ sung những món ngon được chế biến từ thịt gà sẽ không những là mới mẻ khẩu phần ăn của gia đình mà còn mang lại nhiều lợi ích cho việc cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy sử dụng thịt gà trong khẩu phần ăn của gia đình bạn với những cung dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà chiên sốt mật ong ngon như Masterchef

  • 500gr cánh gà hoặc đùi gà sống
  • Cà chua
  • Xà lách
  • Mật ong
  • Đậu phộng, mè trắng
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Bột mì đa dụng
  • Gia vị: Muối, nước tương, bột ngọt, tiêu,..
  • Dầu ăn

Cách ướp thịt gà chiên thơm ngon quên sầu

Sơ chế nguyên liệu để chiên gà

Để thực hiện chế biến món gà chiên sốt mật ong ngon đúng điệu bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ để món ăn chuẩn vị và hợp vệ sinh. Mỗi nguyên liệu sẽ có cách sơ chế như sau:
  • Gà: Cánh gà hoặc đùi gà bạn mua ở chợ hoặc siêu thị đem về làm sạch bằng cách chà xát với muối và giấm hoặc chanh để khử đi mùi tanh. Sau khi làm sạch cẩn thận bạn rửa lại và và để ráo nước. Bạn cũng có thể chặt nhỏ gà theo ý thích. Nếu phần đùi bạn không muốn chặt nhỏ thì nhớ khứa hoặc đâm bằng dĩa để lúc chiên gà được chín đều nhé.
  • Hành tím, tỏi: Bỏ vỏ, băm nhuyễn

Chế biến món gà chiên sốt mật ong

  • Bước 1: Ướp gà với gia vị
Phần thịt gà đã được rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước bạn hãy đem đi ướp với nước tương, dầu mè và một chút rượu trắng để 20-30 phút cho thấm đều.
Ướp thịt gà với nước tương cho thấm đều
  • Bước 2: Trộn gà với bột mì và gia vị
Sau khi ướp gà bạn trộn phần thịt gà đã ướp với bột mì đa dụng cùng với muối, tiêu đen và một chút ớt nếu muốn. Trộn đều để gia vị thấm và không bị vón cục nhé.
  • Bước 3: Chiên gà
Lấy một chảo chống dính và đổ dầu vào đợi dầu sôi mới thả gà vào chiên. Lần chiên đầu tiên bạn chiên cho bột khô rồi với ra để ráo dầu. Lần chiên thứ hai bạn chiên đều gà để cho gà chín vàng rồi vớt ra.
Tiếp tục bắt chảo lên và cho phần hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo. Nhở để chảo nhỏ lửa và khi thơm đến khi hành tỏi chín vàng, dậy mùi thơm thì cho thêm một ít nước và 50ml mật ong vào. Đun được tầm 2 phút, bạn bỏ phần thịt gà đã chiên vào phần sốt, đảo đều đến khi sốt sánh mịn bám đều bề mặt gà.
  • Bước 4: Trình bày
Khi phần gà đã thấm đều sốt, bạn bỏ gà ra dĩa rồi rắc thêm một chút mè trắng cùng tiêu đen. Món ăn này ăn chung với cà chua cắt lát và một ít rau xà lách sẽ rất ngon và đỡ ngấy. 
 
Cách ướp thịt gà chiên siêu ngon tại nhà
Gà chiên sốt mật ong – món ngon cho gia đình bạn

Thịt gà chiên sốt mật ong cũng rất hao cơm đấy nhé. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn không chỉ đối với trẻ nhỏ mà cũng có thể gây nghiện với người lớn. Hy vọng với cách ướp thịt gà chiên chuẩn như Masterchef sẽ góp phần giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. 
Hiện nay, tại siêu thị bếp Quang Huy có bán đầy đủ các loại dụng cụ nhà bếp cho gia đình của bạn. Bạn có thể tham khảo qua website https://quanghuyplaza.vn/ để tìm mua những món đồ cần thiết hỗ trợ cho việc bếp núc của mình được thuận tiện hơn. 

>>> Xem ngay: Dụng cụ vặt lông gà không làm trầy da – vặt sạch lông 99% chỉ chưa đầy 1 phút

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp

Cách làm món bò rim ngày Tết chuẩn vị miền Trung

Món bò rim ngày Tết không còn xa lạ gì đối với ...
Xem tiếp