Skip to main content

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

1. Vì sao lại có tên bánh mì Thổ nhĩ kỳ Doner Kebab?

Đây là một loại bánh mì có nguồn gốc từ đất nước Thổ nhĩ kỳ. Khác với các loại bánh mì Việt Nam. Bánh có hình tam giác với lớp ngoài giòn hòa quyện với nhân thịt nướng rất thơm và hấp dẫn Doner nghĩa là quay, Kebab là thịt nướng. Đây là một loại bánh mì mềm được kẹp bên trong là nhân thịt cừu nướng với rau sống và nước sốt. Tuy nhiên, để phù hợp với khẩu vị của người Việt chúng ta thay thịt cừu bằng thịt lợn nướng.

2. Làm bánh mì Doner Kebab cần chuẩn bị những gì ?

Để có những chiếc bánh mì ngon yêu cầu nhân bánh phải ướp chuẩn vị. Việc này đòi hỏi khâu chọn mua nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ và phải ướp thịt đúng tỉ lệ.

Cách chọn thịt ngon

Thịt nướng Doner Kebab phải có cả phần nạc và mỡ. Nên chọn thịt nạc vai đây là phần có độ mềm nhưng vẫn chắc thịt. Chọn thịt có màu đỏ hơi sẫm, khi ấn tay vào miếng thịt không bị lún như vậy là thịt còn tươi. Phần mỡ nên chọn mỡ khổ.
 
Nguyên liệu thịt làm bánh mì doner kebab
Hình ảnh thịt nạc vai tươi 

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách sơ chế thịt trước khi ướp

Cách ướp thịt bán bánh mì Thổ nhĩ kỳ Doner kebab để có mùi thơm ngon của thịt nướng mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt nạc vai tươi ngon: 9kg
– Mỡ khổ: 1kg
– Muối bột canh: 14 thìa cà phê
– Đường: 9 thìa cà phê
– Bột ngọt: 17 thìa cà phê
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Bột quế: 6 thìa cà phê
– Hành khô băm: 10 củ 
– Hành tây băm: ½ củ
– Bột màu thực phẩm: 2 thìa cà phê
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20 cm. Thịt mỡ thái càng mỏng càng tốt sẽ giúp mỡ thấm vào thịt nạc nhanh hơn.

3. Cách tẩm ướp thịt làm bánh mì Thổ nhĩ kỳ Doner Kebab

Muốn thịt nướng đúng vị Thổ nhĩ kỳ cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết để ướp thịt. Các gia vị sẽ làm dậy mùi thơm đặc trưng và tạo nên phần hấp dẫn cho món bánh mì Doner Kebab
Các gia vị cần chuẩn bị để ướp 10kg thịt heo gồm:
– 8 muỗng cà phê bột tổng hợp Doner Kebab
– 6 muỗng cà phê hành khô
– 8 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ
– 8 muỗng cà phê dầu ăn
– 4 muỗng cà phê mật ong
– 8 muỗng cà phê muối
– 6 muỗng cà phê hạt nêm
– 6 muỗng cà phê đường
– 8 muỗng cà phê bột ngọt
Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ với thịt lợn, để thịt ngấm gia vị hơn dùng tay bóp thật đều khoảng 2 phút. Sau đó, ướp thịt trong vòng 2 -3 tiếng rồi đem xiên vào que. Đây là cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab được các cửa hàng áp dụng.

4. Xếp thịt vào xiên vừa nhanh vừa đúng chuẩn

Xiên thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, khoảng 3-4 miếng nạc lại cho một miếng mỡ, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết thịt. Phần chân xiên bị thừa nên cắt bớt vì nếu để nhiều quá thịt sẽ không chín hoặc chín không đều. Nên xiên thịt vào đúng trung tâm, không để bị lệch sẽ giúp thịt chín đều và ngon hơn. Sau khi xiên xong bạn dùng tay ấn chặt thịt xuống và cho vài lát mỡ lên
trên cùng.
Bọc que thịt bằng túi nilon to hoặc màng bọc thực phẩm, dùng cây tăm nhọn chọc vài lỗ. Sau đó, cho vào tủ đông để ướp và bảo quản ít nhất khoảng 5 giờ , sáng hôm sau đem thịt ra nướng.
 
Cách xiên thịt quay doner kebab
Hình ảnh que thịt đã được xiên xong

5. Cách làm rau trộn và sốt ăn kèm 

Bánh mì Thổ nhĩ kỳ Doner Kebab có ngon chuẩn vị hay không cũng phụ thuộc rau trộn và nước sốt. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thêm những món đi kèm này.
Rau trộn gồm có: bắp cải tím, cà chua và dưa chuột. Tất cả rửa sạch, thái lát mỏng. Rau xà lách nhặt bỏ lá già, hỏng, đem rửa sạch và để ráo nước. Đặc biệt, hành tây phải ngâm chua ngọt để khử bớt vị cay và nồng. Nước sốt chế biến rất đơn giản cho 1 lít mayonnaise cùng với 1/6 hộp sữa ông thọ và 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín. Sau đó, đánh đều tay đến khi nào thấy sốt có màu trắng tương tự giống sốt mayonnaise nhưng loãng hơn là được.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
 Chiếc bánh mì Thổ nhĩ kỳ Doner kebab thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab đúng chuẩn và đơn giản nhất. Chúc các bạn có một cây bánh mì Doner Kebab thật ngon và đắt khách. 
Để có một chiếc bánh Doner kebab hoàn hảo, bạn nên mua xe lò nướng dành riêng cho bánh mì Thổ nhĩ kỳ. Hãy tham khảo các thiết bị thông minh này qua website http://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi ngay đến hotline 09666 23 666 để được tư vấn.

>>> Xem ngay: Các loại Xe lò nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bán chạy nhất hiện nay

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp