Skip to main content

Cách tiết kiệm chi phí nhà hàng bằng việc giảm chất thải thực phẩm

Tham khảo thêm các bài viết:
Giảm chất thải thực phẩm là điều mà các nhà hàng nên làm, ngay cả khi công việc kinh doanh tăng trưởng tốt.
Dưới đây là một số bước đơn giản để giữ chất thải thực phẩm trong nhà bếp nhà hàng của bạn ở mức tối thiểu.

Chỉ mua những gì bạn cần

Các nhà cung cấp của bạn có thể cố gắng khiến bạn mua nhiều loại rau diếp hoặc cà chua vì chúng đang được bán. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng nhiều trong một tuần, thì bạn có nguy cơ bị hỏng thực phẩm. Và đó là tiền của bạn đã bị mất. Chỉ mua sản phẩm giảm giá mà bạn chắc chắn có thể bán trong vòng một tuần. Nếu đó là thứ không có trong thực đơn thông thường của bạn, hãy tìm ra cách bạn sẽ phục vụ nó cho khách hàng. 

Dán nhãn mọi thứ

Điều này phù hợp với mọi thứ trong ngăn mát và tủ đông cũng như trong tủ đồ khô của bạn. Điền lên nhãn các thông tin cụ thể như ngày hết hạn, tên thực phẩm lên đó. Nó không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm, nó còn giúp bạn sử dụng thực phẩm cũ trước trước khi chúng hư hỏng. Đây phải là một phần của quy trình vận hành tiêu chuẩn cho nhà hàng của bạn. 
 

Kiểm tra tất cả các đơn đặt hàng thực phẩm 

Thông thường các trường hợp sản phẩm tươi sẽ được chuyển đến nhà hàng của bạn. Đó là, cách tốt nhất để làm một món ăn ngon. Đây là lý do tại sao nó là quan trọng để kiểm tra thứ tự đến của bạn. Nếu bạn (chủ sở hữu) không chịu trách nhiệm kiểm tra việc giao thực phẩm, hãy đảm bảo rằng bất cứ ai biết rằng họ có thể từ chối các trường hợp rau xanh bị héo hoặc rau bị hỏng. Đừng ngại trả lại thực phẩm và nói chuyện với đại diện bán hàng của bạn. Nếu điều này xảy ra liên tục, đã đến lúc bắt đầu bạn nên tìm kiếm một nhà cung cấp thực phẩm mới. 

Điều chỉnh nhiệt độ bia và rượu

Mặc dù bia và rượu vang không còn tươi, nhưng chúng vẫn dễ hỏng. Nhiệt độ dao động có thể khiến bia có mùi vị của hôi và làm cho rượu có vị đắng. Vì vậy, hãy đảm bảo khu vực lưu trữ khô của bạn, hoặc bất cứ nơi nào bạn lưu trữ bia và rượu vang, được đặt ở nhiệt độ không đổi. Thực phẩm hư hỏng có thể gây ô nhiễm trong nhà bếp của nhà hàng . Nhưng bạn có thể giảm thiểu nó bằng cách giữ ngăn nắp và chỉ mua những gì bạn cần. Tuy nhiên khi nghi ngờ thực phẩm đã bị hỏng, hãy ném nó ra khỏi nhà bếp của bạn.
Đừng mạo hiểm sức khỏe của khách hàng của bạn.
 

Thành phần tái chế

Bất cứ ai đã dành thời gian làm việc trong một nhà hàng đều biết rằng món súp đặc biệt của thứ Hai thường là những món đặc biệt cuối tuần được tái chế. Không có gì sai khi tạo ra một món ăn mới từ những món đặc biệt của ngày hôm trước (giả sử thực phẩm không quá hạn sử dụng – một lần nữa khi nghi ngờ). Tái chế thức ăn thừa vào bữa trưa hoặc bữa tối mới đặc biệt là một cách tốt để giảm lãng phí thực phẩm. 

Xem xét phân bón

Lãng phí thực phẩm không tốt cho ngân sách nhà hàng hoặc môi trường. Tạo ra những sản phẩm đặc biệt mới từ các thành phần được tái sử dụng là một cách tốt để kéo dài chi phí thực phẩm của bạn và giảm lượng thức ăn rơi vào thùng rác. Đối với những thành phần mà bạn không nắm bắt kịp thời, cho chúng vào thùng ủ thay vì thùng rác là một cách khác để giảm hư hỏng. Ngày càng có nhiều nhà hàng trở nên xanh hơn , thực hiện tái chế và ủ phân như một phần của mô hình kinh doanh của họ. Ngay cả khi bạn không có vườn nhà hàng để sử dụng phân trộn, nông dân địa phương hoặc người làm vườn sẽ rất vui khi sử dụng nó trong khu vườn của họ.
Đây là một cách để có thể kinh doanh thành công cho nhà hàng của bạn. 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp