Skip to main content

Cách thiết lập phòng ăn cho nhà hàng khách sạn của riêng bạn

Đọc thêm các bài viết:

Đọc về tất cả mọi thứ bạn cần biết về kế hoạch phòng ăn nhà hàng của bạn.

Chỗ ngồi nhà hàng

Điều đầu tiên đầu tiên. Bạn cần xem xét không gian được phân bổ cho phòng ăn nhà hàng của bạn khi nghĩ về chỗ ngồi của nhà hàng . Điều này sẽ quyết định loại chỗ ngồi nhà hàng bạn chọn. Gian hàng nhà hàng nhỏ gọn tiết kiệm không gian nhưng khó cơ động, không giống như bàn ghế truyền thống. Các gian hàng không thể được di chuyển cùng nhau để làm chỗ ngồi cho các bữa tiệc lớn hơn theo cách mà ghế và bàn có thể.

Các lĩnh vực khác để xem xét khi mua chỗ ngồi nhà hàng là độ bền và sạch sẽ. Ví dụ, bạn có thể thích vẻ ngoài của những chiếc ghế với một rãnh trang trí trên ghế. Tuy nhiên, có khả năng khiến bạn phát điên khi thu thập các mảnh vụn thực phẩm, đòi hỏi sự chú ý liên tục. Điều tương tự có thể đến với các loại ghế vải. Vải thêm một sự phong phú cho một trang trí phòng ăn, nhưng nó đòi hỏi quan tâm dọn dẹp. Ngay cả khi nó được xử lý bằng thuốc chống vết bẩn, vải vẫn cần được chăm sóc nhiều hơn gỗ.     

Thiết kế nhà hàng

Các thiết kế của một nhà hàng nên có sự cân bằng giữa một bầu không khí chào đón và sức chứa tối đa. Nói cách khác, bạn luôn phòng ăn nhà hàng chứa đủ khách hàng để luôn bận rộn và kiếm lợi nhuận, đồng thời khiến họ cảm thấy thoải mái. Một số loại nhà hàng tập trung vào sức chứa chỗ ngồi hơn là thiết kế nội thất. Thực khách, ví dụ, có nhiều chỗ ngồi hơn trong khi các nhà hàng ăn ngon có xu hướng tập trung nhiều hơn vào môi trường xung quanh.
 

Trạm chờ nhà hàng

Một phần quan trọng của bất kỳ phòng ăn nhà hàng được lên kế hoạch tốt là vị trí của trạm chờ. Một trạm chờ tốt nên có thể truy cập được cho nhân viên nhưng vô hình với khách hàng quen. Các trạm chờ nên được dự trữ với cà phê, đồ thủy tinh, đồ dùng bằng bạc và khăn ăn, và gia vị. Đọc tiếp để biết chi tiết về những gì xảy ra trong trạm chờ , bao gồm Hệ thống POS .

Quầy lễ tân

Quầy lễ tân có thể là một phần của phòng ăn nhà hàng hoặc liền kề với nó. Bởi vì quầy lễ tân thường là khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nên nó phải gọn gàng và không lộn xộn. Bản thân các loại quầy lễ tân thực tế có thể đơn giản như một quầy cao hoặc bục hoặc một cái gì đó có tính chất hơn một chút, chẳng hạn như một cái bàn. Quầy lễ tân cũng là một vị trí tốt để đặt hệ thống thanh toán nếu chủ nhà hàng chịu trách nhiệm nhận order và chịu trách nhiệm thanh toán cho từng bàn.

Quầy Bar

Một khu vực khác có thể ở trong phòng ăn hoặc ngay bên cạnh là quầy bar nhà hàng. Không có vấn đề gì nếu đó là một quầy bar được dự trữ đầy đủ các loại vật dụng, thực phẩm, rượu. Đọc thêm về cách thiết lập một quán bar nhà hàng.
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp