Skip to main content

Hướng dẫn chị em cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng

Thịt bò cần được thái đúng cách nếu không sẽ bị dai
Ảnh 1: Thịt bò rất cần được thái đúng cách

 

Thịt động vật như thịt bò, thịt heo, thịt gà… có chứa những sợi gân cơ khá chắc, dai và có cấu trúc song song với nhau có tác dụng giúp các con vật di chuyển dễ dàng. Vì vậy, nếu chúng ta cắt thịt dọc theo những đường cơ này, bạn vô tình sẽ làm miếng thịt bị dai và cứng hơn, bất kể là khi thịt sống hoặc thịt chín.

Thái thịt bò hoặc là thịt trâu, thịt heo,… đều phải thái ngang thớ cơ thì khi chúng ta ăn, thịt mới không bị cứng và dai. Cách thái thịt như sau: Đặt miếng thịt sao cho đường của thớ cơ vuông góc với dao cắt thịt. Tiếp theo đó, chúng ta cắt thịt thành từng lát sao cho có độ dày đều nhau thì mới tạo nên nét thẩm mỹ cho món ăn.

Dao thái thịt bò nên là những loại dao thật bén, cắt thịt bò một cách dứt khoát, hạn chế việc cắt đi cắt lại nhiều lần trên một miếng thịt làm cho đường cắt bị nham nhở, khi nấu lên trông rất mất thẩm mỹ và món ăn được bày trí không được đẹp nếu như chúng ta phục vụ tại nhà hàng, khách sạn.

Cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng

Vậy thì cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng có quá khó không? Nếu chúng ta thái bằng tay thì công việc này khá công phu, dòi hỏi người cắt phải có tay nghề và có đôi mắt quan sát tinh tế. Bởi vì chỉ cần lệch một chút thôi là miếng thịt trở nên dày mỏng, trông rất mất thẩm mỹ, việc tẩm ướp gia vị cũng không đều nhau.

Do đó, nhiều người có kinh nghiệm truyền đạt lại cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng đó là sử dụng sản phẩm máy thái thịt bò. Máy thái thịt bò có thể là loại máy mini, máy thái thịt bò cầm tay hoặc máy thái thịt bò bán tự động. Dĩ nhiên, việc sử dụng đến máy móc hiện đại sẽ khác hẳn khi chúng ta làm thủ công.

Máy thái thịt bò mỏng như nhà hàng
Ảnh 2: Dùng máy thái thịt bò sẽ giúp chúng ta cắt thịt mỏng như ở nhà hàng

>>> Xem ngay: Giá máy cắt thịt bò mới nhất ngay hôm nay
Máy thái thịt bò đa năng sẽ giúp chúng ta điều chỉnh một cách chủ động độ dày mỏng của từng lát thịt được cắt. Vì vậy, chúng ta có thể tùy thích cắt thịt mỏng như ở nhà hàng, hoặc dày hơn một tí theo ý muốn của mình. Ngoài ra, máy thái thịt bò này còn có công dụng thái lát những loại rau, củ, quả rất tiện lợi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng. Từ đó, nếu có nhu cầu mua sắm chiếc máy cắt thịt bò thông minh, quý khách hàng hãy đến ngay với Quang Huy Plaza để có thể mua được những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành rẻ nhé! Website của Quang Huy Plaza là https://quanghuyplaza.vn/ , hotline 09666 23 666.

>>> Xem thêm: Máy cắt thịt đông lạnh ES 250 cửa hàng nhỏ lẻ rất nên mua

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp