Skip to main content

Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng – Quanghuyplaza.vn

 

Cách ướp thịt vịt quay thơm ngon hấp dẫn

vịt nướng được tẩm ướp gia vị đúng cách thơmm ngon đẹp mắt.

vịt  nướng được tẩm ướp gia vị đúng cách thơmm ngon đẹp mắt.

Có rất nhiều cách tẩm ướp vịt quay, mỗi cách tẩm ướp sẽ đem lại hương vị và mùi vị của thịt vịt khác nhau.
Vịt quay là món ăn hấp dẫn, thịt vịt hiện diện hàng ngày trong mâm cơm tại gia đình hay xuất hiện tại các cửa hàng … với món vịt quay được ướp đậm đà, khi ăn thì rất ngọt và có chút dai dai,  chặt nhỏ chấm nước dùng vừa xé vừa ăn thì ngon không cưỡng nổi.

Sau đây Quang Huy xin được chia sẻ tới các mẹ chưa có nhiều kinh nhiệm cách tẩm ướp vịt quay thơm ngon giòn hấp dẫn tại nhà .

Khâu chế biến và tẩm ướp gia vị là công đoạn có thể nói là quan trọng nhất, không chỉ với món vịt quay mà bất kì món nướng nào cũng vậy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món vịt quay cần chuẩn bị nguyên liệu  gồm :
 
Nguyên liệu:

  • – vịt (tùy vào số lượng người ăn  các mẹ có thể tùy ý chế biến )
  • – 1muỗng canh rượu trắng
  • – 3 muỗng sả băm
  • – 1 muỗng canh dầu hào
  • – 2 tép tỏi băm
  • – 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
  • – 1 muỗng canh nước tương
  • – 1 muỗng cà phê mật ong
  • – 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
  • – 2 quả ớt
  • – 1/2 muỗng cà tiêu
  • – 1 củ hành tím băm
  • – 1 muỗng canh dầu ăn.
  • – 1 muỗng màu điều

Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm, dầu hào, muối….

Thịt vịt quay luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Cách làm vịt quay không khó.
 
Cách làm cách ướp vịt nướng thì đơn giản hơn vịt quay rất nhiều. Với cách ướp này các mẹ sẽ có món vịt nướng thơm lừng khó cưỡng để chiêu đãi cả gia đình .
 
Các bước thực hiện
 

 cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon tại nhà các mẹ chưa có nhiều kinh nhiệm có thể tự tay chế biến.
Cách tẩm ướp vịt quay  thơm ngon tại nhà các mẹ chưa có nhiều kinh nhiệm có thể tự tay chế biến.

Bước 1:  Sơ chế:

Vịt sau khi mua về bạn làm sạch lông, vì vịt có mùi đặc trưng nên bạn cần dùng muối chà sát cả trong và ngoài để khử mùi, tiếp theo bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh.
 
Nếu bạn muốn nướng cả ngon thì để nguyên vịt, không thì chặt thành miếng hơi to một chút, dùng que nhọn chọc sơ cả 2 mặt vịt, việc này nhằm giúp thịt vịt dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Hành tím và tỏi bạn rứa sạch, lột vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ. Nhớ để riêng 2 loại chứ không bỏ chung vào nhé.
 
Sả bạn rửa sạch, bỏ lớp ngoài sau đó bạn cũng đập dập và băm nhỏ, ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ luôn.
Cách tẩm ướp vịt quay
 
Bước 3:  Làm nước sốt để tẩm ướp :

Cho các gia vị bao gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa  dầu hào và trộn cho đều vào nhau.
 
Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế từ trước theo thứ tự hành băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào chung với tô gia vị trên. Cuối cùng bạn cho một muỗng màu điều vào cho có màu đẹp mắt.

Bước 4: Cách tẩm ướp vịt quay:

Có 2 cách ướp, đối với vịt đã chặt ra thì bạn cho vịt vào tô và trộn đều cho quyện vào hỗn hợp, ướp như vậy tầm 15 phút.

Còn nếu bạn giữ vịt nguyên con thì bạn dùng chổi nhỏ nhúng vào hỗn hợp rồi quét đều lên cả trong và ngoài vịt, nếu không có chổi thì đeo bao tay rồi chà sát lên vịt càng tốt. Với cách này bạn ướp tầm 20 phút là vịt ngấm.
 

Nướng vịt bằng lò nướng chuyên dụng sẽ giúp vịt chín đều và thơm ngon:

Quá trình quan trọng nhất là khâu tẩm ướp vịt nướng,đến công đoạn quyết định đến sự thành công của món ăn Cùng quang huy đến với bước cuối cùng nào .

Với các loại lò nướng truyền thống bạn phải luôn chân tay để trở lật  vịt, chỉ cần không để ý sẽ dẫn đến vịt bị cháy, vịt nướng mất thẩm mỹ, ăn không đảm bảo.
 

vịt nướng không đảm bảo cho sức khỏe, mất thẩm mỹ
vịt nướng không đảm bảo cho sức khỏe, mất thẩm mỹ

Bạn có thể dùng bếp nướng than hoa hoặc lò quay vịt chuyên dụng để nướng,  Nếu vịt nướng nguyên con thì bạn dùng kẹp, móc hoặc có thể chuẩn bị que  nhọn để xiên và giúp vịt phẳng đều ra.
 
>>>> Tham khảo ngay Lò quay vịt bằng than chất lượng giá chỉ từ 4triệu là công cụ hỗ trợ đắc lực  được các của hàng quay vịt hiện nay  lựa chọn nhiều nhất vừa tiết kiệm thời gian mà giá rẻ.

Sau khi cố định được vit vào kẹp nướng bây giờ bạn chỉ việc đưa vịt vào lò nướng quay hoặc bếp nướng than. Trong quá trình nướng bạn nhớ xoay đều để vịt được chín các mặt.

Nếu vịt chặt miếng thì bạn kẹp vào trong vỉ nướng, tiến hành nướng bằng bếp nướng than, lâu lâu trở mặt cho vịt chín đều là được. Thông thường thịt vịt thì bạn nướng tầm 20 đến 25 phút là chín thôi.

 Ngoài ra : 

>>>> bạn có thể tham khảo ngay Lò quay vịt bằng gas giá rẻ chất lượng được bán chạy nhất tại hệ thống trong năm 2017 vừa qua để có thể chọn lựa cho cửa hàng của mình mẫu lò nướng vịt tốt nhất phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

 

Cách làm nước chấm vịt nướng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết công thức và cách làm nước chấm vịt nướng cho món thịt này có gì đặc biệt mà cuốn hút đến vậy thì hãy cùng quang huy học cách làm nước chấm vịt nướng thơm ngon sau nhé.

 

nước chấm vịt được thơm ngon đậm đà
nước chấm vịt được thơm ngon đậm đà 
 

Nguyên liệu pha nước chấm vịt nướng.

  • Bột năng
  • Tỏi
  • Hành ta
  • Nước lọc
  • Tương xay
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt, muối, chanh, hạt tiêu

Cách thực hiện làm nước chấm vịt nướng:

Tùy từng lượng thịt vịt mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước chấm sao cho phù hợp nhé.
Cho bột năng vào bát sau đó thêm nước lọc rồi khuấy đều cho tan, Tỏi và hành đem bóc vỏ. Tiếp đến rửa sạch rồi đem giã nát.
Chanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt, Cho đường, tương xay, muối và bột ngọt cùng lượng nước vừa đủ vào tô rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Trong cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình thì bước sơ chế nguyên liệu này rất quan trọng, quyết định đến độ ngon, sánh mịn của nước chấm đó. Do đó bạn cần phải làm cẩn thận nhé.

Bước 2: Làm nước tương sốt

Cho chảo lên bếp rồi bật bếp đun ấm rồi cho dầu ăn vào. Thêm hành, tỏi vào phi thơm.
Khi hành, tỏi đã được phi thơm và vàng, cho tô nước sốt tương đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đôi sôi trong vòng 3 đến 4 phút.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm nước chấm

Cho bát bột năng đã chuẩn bị vào chảo nước tương. Tuy nhiên bạn phải cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục.
Đến khi thấy nước hơi sánh thì tắt bếp. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm nước chanh, chút tiêu vào, nêm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

>>>>>> Lưu ý: bạn cần đổ bột năng thật nhẹ nhàng, cẩn thận để đảm bảo bột không bị vón cục nhé.

Trên đây là Cách làm nước chấm vịt nướng không có gì là khó cả phải không nào? Chỉ cần các mẹ đầu tư chút công sức và thời gian.

Các mẹ đã có ngay món nước chấm ngon tuyệt, giúp món vịt nướng thêm ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách tẩm ướp vịt nướng, cách nướng vịt cũng như cách làm nước chấm vịt nướng sao cho ngon và đẹp mắt nhất.

Khi ăn bạn rắc thêm chút tiêu bột, xé ra ăn kèm với rau thơm, nước chấm là hết sảy. Yêu cầu món ăn là thịt vịt phải chín đều, hơi dai một chút nhưng dễ xé, màu bên ngoài phải đậm, đẹp mắt.

Mỗi khi có dịp tụ họp người thân hay bạn bè, bạn đừng quên đãi mọi người món ăn này nhé. Chúc bạn thực hiện cách tẩm ướp vịt nướng thành công và có món ăn ngon miệng!

>>>>> Xem ngay  Bí quyết làm món vịt quay lá móc mật cực ngon ngay tại thơm ngon khó cưỡng. 
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp