Skip to main content

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra +5 bộ phận sau

Đọc thêm các bài viết:

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra yếu tố nướng

Nếu lò nướng không nóng, lò có thể không đạt được nhiệt độ cài đặt hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt đến nhiệt độ đó và thức ăn thường sẽ bị cháy ở phía trên. Để giúp xác định xem phần tử nướng có bị lỗi hay không, trước tiên bạn nên kiểm tra trực quan. 

Nếu bộ phận của lò nướng bị phồng rộp hoặc tách ra thì nên thay thế nó. Nếu phần tử trông có vẻ bình thường, sau đó bật lò nướng và thực hiện chức năng nướng trong một phút và sau đó tắt nó.

Kiểm tra các yếu tố cho dấu hiệu của hệ thống sưởi và nếu trời vẫn lạnh thì nó có thể bị lỗi. Ngắt kết nối nguồn và sau đó tháo bảng điều khiển phía sau. Đầu tiên hãy kiểm tra dây vì chúng có thể bị lỏng hoặc bị đứt, bị ăn mòn. 

Nếu phần tử có vẻ tốt về mặt thị giác, hãy kiểm tra tính liên tục của nó với nhiều mét. Nếu phần tử bị đốt cháy hoặc không còn liên tục, nó sẽ cần phải được thay thế. 

Nếu phần tử ổn thì bạn sẽ cần kiểm tra mạch nướng để xác định nguyên nhân. Điều này liên quan đến việc kiểm tra điện áp trực tiếp và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. 

Các thành phần để kiểm tra bao gồm cầu chì, nếu phạm vi được trang bị, và điều khiển lò điều khiển nhiệt hoặc điều khiển điện tử. Dưới đây là chi tiết cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra các bộ phận
 

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra điều khiển nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng được đặt trong bảng điều khiển chính và điều khiển các yếu tố nướng. Nó là một công tắc được kiểm soát nhiệt độ và như vậy sẽ có các tiếp điểm cung cấp năng lượng cho các phần tử này. Một bộ điều nhiệt bị hỏng có thể khiến lò của bạn sản xuất quá ít, quá nhiều hoặc không có nhiệt. 

Đối với một triệu chứng không đủ nhiệt, bộ điều nhiệt lò, mặc dù không chắc, có thể có lỗi. Bạn nên loại bỏ tất cả các thành phần khác đầu tiên. Một số điều khiển có thể được hiệu chỉnh lên đến 100 độ C nhưng bạn sẽ cần một nhiệt kế chính xác để thực hiện nhiệm vụ này.

Vít điều chỉnh thường được đặt ở mặt sau của điều khiển, nhưng nếu được niêm phong, nó không có nghĩa là được hiệu chuẩn. Tháo nguồn cho thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này. Nếu các phần tử nướng không nhận được năng lượng, thì bạn có thể kiểm tra các tiếp điểm thích hợp của bộ điều nhiệt lò.

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra cảm biến nhiệt độ

Trên các phạm vi điều khiển điện tử hiện đại, cảm biến nhiệt độ lò là bộ phận theo dõi nhiệt độ lò và báo hiệu cho điều khiển điện tử để bật và tắt các yếu tố. Nếu nó không hoạt động đúng, nó có thể là lý do tại sao lò nướng sản xuất ít hoặc không có nhiệt. 

Phần này có thể được tìm thấy bên trong lò và thường được đặt gần phần tử broil. Hầu hết các lò hiện đại sẽ hiển thị mã lỗi nếu cảm biến lò bị lỗi. Nếu bạn nghĩ rằng cảm biến có thể là vấn đề bạn có thể kiểm tra điện trở bằng nhiều đồng hồ nhưng sẽ cần phải biết chính xác điện trở của cảm biến ở nhiệt độ phòng. Tháo nguồn khỏi thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này.

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra bảng điều khiển điện tử

Hầu hết các lò hiện đại sử dụng bảng điều khiển điện tử để điều khiển các chức năng của lò. Những mô hình này sẽ sử dụng bảng điều khiển để vận hành các yếu tố nướng. Nếu không có mã lỗi được hiển thị thì bạn nên kiểm tra nguồn cho các phần tử. 
Nếu không có nguồn cho các phần tử, thì bạn nên kiểm tra bảng điều khiển để xác minh rằng có nguồn ở rơle đầu ra thích hợp. Đây là những kiểm tra điện áp trực tiếp và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. Nếu không có điện áp đầu ra thì nên thay thế điều khiển.
 

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra cầu chì

Nếu lò của bạn có cầu chì bên trong, sự cố về dây hoặc linh kiện có thể khiến cầu chì bị nổ. Cầu chì thổi là một dấu hiệu cho thấy một thành phần bị chập hoặc hỏng, và vấn đề sẽ cần phải được sửa chữa. 

Hầu hết các lò sử dụng cầu chì sẽ có một dấu hiệu của các mạch bị ảnh hưởng bởi một cầu chì cụ thể. Nếu cầu chì lò bị nổ, thì bạn nên kiểm tra phần tử lò và hệ thống dây điện liên quan để xác định nguyên nhân trước khi thay cầu chì. Không thay đổi đánh giá của cầu chì.
 

Tìm thêm các bộ phận hỏng cần sửa chữa

Vẫn không chắc phần nào của lò nướng của bạn bị hỏng? Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn trợ giúp khắc phục sự cố tùy chỉnh nếu bạn tìm kiếm với số loại lò nướng bánh mì của mình.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Giá Lò nướng bánh mì đối lưu 3,5,10 khay mới nhất 2021

Lò nướng bánh mì đối lưu là gì và nó hoạt động ...
Xem tiếp

MÁY KẸP NƯỚNG ÉP BÁNH MỲ THỊT TIROSS 965 – 1,9KW – Bảo hành 12 tháng

Để bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn trở nên hoàn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu hiệu quả

Đa số các loại lò nướng bánh mì đều sử dụng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách mua bán lò nướng bánh mì cũ đã qua sử dụng

Bạn đang có nhu cầu đang có nhu cầu mua 1 chiếc lò ...
Xem tiếp

Nhận sửa chữa xe và lò nướng thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Qua nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối dòng sản ...
Xem tiếp

Những thông tin hữu ích về lò nướng bánh mì bạn cần biết

Để có được những chiếc bánh mì thơm ngon chắc hẳn sẽ ...
Xem tiếp