Skip to main content

Hướng dẫn cách sửa bếp ga công nghiệp qua kiểm tra +5 bộ phận sau

Đọc thêm các bài viết:
 
Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn năm thành phần của bếp công nghiệp cần được thay thế thường xuyên nhất:
  • Tấm gang đỡ bếp
  • Đầu đốt
  • Khớp nối (ống gắn vào đầu đốt; chúng thường đi kèm với đầu mới)
  • Ống dẫn gas
  • Ván đóng mở gas

Nếu bạn gặp vấn đề với các bộ phận của bếp ga công nghiệp của mình, hãy xem các mẹo sau về cách sửa chữa bếp ga công nghiệp. Có những phần bổ sung tùy thuộc vào những tính năng khác mà bếp ga của bạn có. Một lò nướng đối lưu có thể đính kèm vào bếp ga công nghiệp. 

Khi bạn đang sửa chữa bếp ga công nghiệp hãy luôn luôn nhớ tắt bếp gas!
 

1. Các tấm gang đỡ bếp trên cùng chỉ cần thay thế nếu chúng bị nứt do nứt kim loại hoặc nếu chúng bị rơi và vỡ.

2. Đầu đốt gas thường trở nên tắc theo thời gian. 

Thường có hai ốc vít kết nối đầu với venturi. Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng một số loại chất hòa tan rỉ sét trên các ốc vít để nới lỏng chúng. Một khi các ốc vít ra, bạn có thể lắp đặt đầu mới, và luôn luôn nhớ thay thế miếng đệm.

Một cách khác để thay thế đầu là lấy một mũi khoan có cùng kích thước với các lỗ trên đầu và khoan thông các lỗ tiết ga. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể thay đổi mô hình ngọn lửa.
 

3. Thay thế khớp nối chỉ cần thiết nếu nó bị rơi hoặc vỡ. 

Sử dụng quy trình tương tự để thay thế đầu đốt và nhớ cài đặt một miếng đệm mới.
 

4. Các ống dẫn ga đầu đốt hàng đầu cần được thay thế nếu chúng bị tắc. 

Chúng rất khó để thông các loại ống này, và nói chung cần phải được thay thế. 

Khi thay thế các loại ống dẫn ga, bạn sẽ phải tháo tấm phía trước (mũi bò) ra khỏi phạm vi để truy cập các van điều chỉnh. Điều này cũng sẽ phải được gỡ bỏ để thay thế van đầu đốt được mô tả dưới đây.

Các loại hàn trước khá dễ cài đặt. Để thay thế, ngắt kết nối ống dẫn từ van điều chỉnh hoa tiêu và tháo ra. Đặt đầu và ống thí điểm mới bên cạnh một cái hiện có và đi theo đường viền trong khi uốn cong từ từ để tạo thành hình dạng tương tự. Khi bạn đi đến cuối, bạn có thể cần phải cắt ống, sử dụng một máy cắt ống . Một đai ốc sau đó cần phải được đưa vào, và sau đó một dây sắt và vặn lại vào van điều chỉnh.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một máy cắt ống và cắt nếu tắt ngay dưới đầu phi công cũ. Tháo đai ốc và cốt thép ra khỏi đầu phi công thay thế mới và trượt chúng qua ống, đai ốc trước rồi đến ống sắt. Trượt đầu phi công vào ống và siết chặt đai ốc lên đầu phi công.

Các hội đồng thí điểm được hình thành trước dễ dàng hơn nhiều vì tất cả đều được uốn cong và sẵn sàng để cài đặt, điều rút lại duy nhất là chúng đắt hơn một chút so với các tổ hợp khác.
 

5. Van gas đầu đốt khá dễ dàng để thay thế. 

Với tấm trên cùng (mũi bò) được gỡ bỏ, bạn có thể dễ dàng truy cập chúng (một phần của khung chạy ngang qua đỉnh của chúng). Nếu bạn đang thay thế tất cả hoặc chỉ một, các đầu đốt phải được loại bỏ nếu chúng có một lỗ loại trượt. Nếu có một van đầu đốt loại ống, chúng không cần phải tháo ra vì bạn có thể ngắt kết nối ống ra khỏi van đầu đốt và di chuyển nó ra khỏi đường đi.

Trong cả hai trường hợp khi đầu đốt hoặc ống bị ngắt kết nối, hãy vặn chìa khóa và vặn van ra để thay thế (trong một số trường hợp bạn có thể phải tháo van điều chỉnh để có thể xoay van đầu đốt).

Khi van cũ được gỡ bỏ, đặt một số chất bịt kín khí trên các rãnh của van mới và vặn lại vào vị trí, cẩn thận không vặn quá chặt. Lắp ráp lại thiết bị ngoại trừ tấm trên cùng. Bật gas trở lại và thắp sáng các phi công (điều này có thể mất vài phút vì trước tiên khí phải đẩy hết không khí trong ống góp).

Khi các phi công được thắp sáng, bật đầu đốt đầu tiên. Có thể không có dòng khí vì lỗ trên van mới có thể bị đóng. Sử dụng hai cờ lê, một để giữ van còn lại để xoay lỗ, mở lỗ để cho phép dòng khí (điều này có thể mất một vài lượt).

Khi đèn đốt, tiếp tục điều chỉnh lỗ cho đến khi có ngọn lửa màu xanh đẹp. Điều chỉnh cho đến khi bạn có ít ngọn lửa màu vàng nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy vẫn còn quá nhiều ngọn lửa màu vàng, bạn có thể cần phải điều chỉnh cửa trập không khí nằm ở phần cuối của khớp nối. Một khi bạn đã tạo ra ngọn lửa xanh nhất bạn có thể nhận được, bạn đã hoàn thành. Bạn có thể tập hợp lại phạm vi của bạn và nấu theo nội dung trái tim của bạn.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần thiết để thay thế các bộ phận của bếp công nghiệp inox mà bạn nên thử để tự có thể khắc phục các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để có thể giúp mọi người có thể tự khắc phục những vấn đề đối với căn bếp nhà mình nhé.
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Điểm danh những loại bếp khè tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn mua một chiếc bếp khè phục vụ cho mục ...
Xem tiếp

Cập nhật giá bếp khè công nghiệp nhà hàng mới nhất 2021, chính xác nhất

Bếp khè là là một sản phẩm bếp có khả năng chế ...
Xem tiếp

Đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bếp công nghiệp | Quang Huy Plaza

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các loại ...
Xem tiếp

Đánh giá nhanh về bếp Á công nghiệp – ưu điểm, ứng dụng và mức giá

Hiện nay bếp Á công nghiệp là thiết bị bếp được các ...
Xem tiếp

Bếp công nghiệp inox có tốt không? Mua bếp công nghiệp inox ở đâu?

Hiện nay bếp công nghiệp inox là thiết bị bếp ứng dụng ...
Xem tiếp

Bật mí: Mua bếp công nghiệp inox ở đâu chính hãng giá tốt nhất

Bếp công nghiệp inox ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy ...
Xem tiếp

4 kinh nghiệm lựa chọn bếp công nghiệp tốt nhất

Chia sẻ 4 kinh nghiệm cực hay để lựa chọn bếp ...
Xem tiếp

Lý giải nguyên nhân bếp á công nghiệp có nhiều mức giá khác nhau

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại bếp ...
Xem tiếp