Skip to main content

Cách sử dụng tủ đông 2 ngăn

trước khi tìm hiểu về cách sử dụng tủ đông bạn hãy xem qua  11 + mẫu tủ cấp  đông công nghiệp để có thể bảo quản được nhiều thực phẩm dành cho các hệ thống nhà hàng, khách sạn.

>>>> Xem ngay Tủ đông lạnh công nghiệp để giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt nhất được nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn tin dùng.
 

 tủ đông tủ mát được sử dụng phổ biến hiện nay

tủ đông tủ mát được sử dụng phổ biến hiện nay
 

Sử dụng tủ đông cũng không quá khó khắn hay yêu cầu kĩ thuật cao nhưng trong quá trình sử dụng vẫn không ít người dùng mắc phải những lỗi cơ bản làm giảm tuổi thọ tủ đông 2 ngăn. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm sử dụng tủ đông đúng chuẩn:
 
Không để thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn tủ
 
Nhiều người thắc mắc khi để kem trong tủ đông 2 ngăn vẫn bị chảy nước. Điều này không phải do lỗi kỹ thuật của tủ đông mà do chính lỗi bảo quản của người dùng vì để đá và kem trong cùng một ngăn. Đây là nguyên nhân chính tại sao kem để trong tủ đông vẫn bị chảy nước. Nhiệt độ đông lạnh của kem là -18 độ C trong khi nhiệt độ đông của nước thành đa chỉ khoảng 0 đến -10 độ C. Hai mức nhiệt độ không cân bằng nhau này là lý do vì sao khi để kem với đá vẫn có tình trạng chảy nước.
 

bảo quản rau củ quả bằng tủ mát - tủ đông
bảo quản rau củ quả bằng tủ mát – tủ đông 
 

Một ví dụ điển hình này là cái nhìn trực quan nhất giải thích tại sao khi sử dụng tủ đông 2 ngăn thì không nên để thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn tủ. Tuy nhiên, đối với các nhà hàng, tạp hóa thì việc phân loại cá thực phẩm như rất khó khăn vì nguồn thực phẩm rất đa dạng. Trong trường hợp này, bạn có thể cho những thực phẩm có độ đông cao hơn vào trước và thực phẩm nhiệt độ thấp vào sau.
 
Một cách khác là bạn có thể sử dụng những vách ngăn bằng xốp hoặc sử dụng tủ đông 2 ngăn có sẵn các giỏ treo. Lưu ý bạn nên sử dụng xốp thay vì dùng những miếng nhựa vì xốp không dẫn nhiệt còn những chất liệu khác thì vẫn có khả năng dẫn nhiệt.
 
Không nên xếp quá khít
 
Vì tủ đông có sức chứa lớn nên nhiều người sử dụng nhét rất nhiều thực phẩm khác nhau không khoa học. Điều này giải thích tại sao để cá trong tủ đông mà vẫn có hiện tượng hỏng. Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ thành từng khối, hơi lạnh khi đó không thể cung cấp đủ cho những mặt ở giữa. Nhiệt độ đông không đạt yêu cầu là nguyên nhân giải thích tại sao để đồ trong tủ đông hai ngăn vẫn có thể bị hỏng.
 


bảo quản giữ thực thẩm phẩm sử dụng được lâu hơn, an toàn cho sức khỏe và giữ vệ sinh
 

Với nhu cầu sử dụng tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm vào mùa hè nóng, oi bức luôn là sự chọn lựa hàng đầu cho các nhà hàng, khách sạn, hay hộ gia đình.

>>>> Xem ngay Tủ đông tủ mát loại nào tốt nhất hiện nay ? , đang được người dùng tin chọn nhiều nhất  năm nay , để tiết kiệm điện, có độ bền cao để bạn có thể tham khảo chi tiết 

 

Thế nhưng bạn không còn cách nào khác là phải để tất cả những thực phẩm đó vào tủ lạnh? Trong trường hợp này, kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là nên chia nhỏ thực phẩm vào tạo khoảng trống giữa chúng để nhiệt độ lạnh có thể đảm bảo cấp cho tủ đông. Hoặc bạn có thể xấp một ít thực phẩm vào trước, khi thực phẩm đã nhận đủ độ lạnh, đủ đông rồi thì bạn xếp tiếp các thực phẩm khác vào. Làm như thế sẽ đảm bảo mọi thực phẩm đều được cấp đông và bạn cũng chứa đủ những thực phẩm mà mình mong muốn.
 
Ngoài hai cách sử dụng tủ đông hai ngăn trên, để tủ được bền và giữ nhiệt tốt hơn, bạn cũng nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Trước khi lau tủ bạn cần tắt tủ và rút dây nguồn. Không sử dụng nước sôi hay axit, xăng dầu để lau tủ. Sử dụng vải mềm để lau tủ, tránh để dây điện rơi xuống nước và phần lốc máy bị nhiễm nước.
 
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại tủ đông khác nhau. Tuổi thọ của tủ đông không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản mà còn phụ thuộc vào địa chỉ mua uy tín.

Để biết thêm chi tiết về các loại tủ đông tủ mát gọi ngay hotline 0966623666 để  được hỗ trợ và tư vấn 24/24 giúp bạn chọn được các mẫu tủ đông giá rẻ nhất với chế độ bảo hành và chính sách khách hàng ưu đãi nhất.
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

[New 2021] Bảng giá tủ mát – tủ cấp đông lạnh công nghiệp chính hãng

Bảng giá cập nhật năm 2021 của tủ mát công nghiệp, tủ ...
Xem tiếp

Tủ mát công nghiệp và những điều bạn nên biết

Tủ mát công nghiệp có tác dụng rất tốt trong việc ...
Xem tiếp

Ưu điểm và tiêu chí cần biết để chọn tủ mát công nghiệp

Tủ mát công nghiệp rất hữu ích trong việc bảo quản ...
Xem tiếp

Tổng hợp các loại tủ đông lạnh công nghiệp phổ biến nhất

Tổng hợp các loại tủ đông công nghiệp phổ biết nhất. ...
Xem tiếp

Tổng hợp những lợi ích từ TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Đối với các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn thì ...
Xem tiếp

[ ĐỌC NGAY ] 3 Tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp phù hợp

Đọc ngay 3 tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp tốt ...
Xem tiếp

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Tủ đông công nghiệp có thể được coi là một thiết ...
Xem tiếp

99+ lỗi của tủ đông công nghiệp và cách sửa chữa tốt nhất

Những chiếc tủ đông lạnh sau một thời gian dài thường hay ...
Xem tiếp