Skip to main content

Cách rã đông thịt nhanh chóng mà không cần lò vi sóng

Đọc thêm các bài viết:
Với phương pháp của tôi để rã đông thịt nhanh chóng, bạn sẽ không gặp vấn đề đó nữa.

Thịt tươi nên được đông lạnh ngay sau khi mổ và làm sạch

Tôi giữ một chiếc tủ cấp đông công nghiệp đầy thịt từ các động vật ăn cỏ và chăn thả ở ngay trang trại của tôi.

Mỗi năm, chúng tôi mua một con lợn giống từ một trong những người bạn của chúng tôi, mua một nửa con bò từ một người chăn nuôi địa phương và những con gà mái mà chúng tôi đang nuôi.

Tất cả đều được xử lý bởi một người bán thịt địa phương và được lưu trữ trong tủ đông công nghiệp của chúng tôi.
 

2 cách thông thường mà mọi người hay dùng để rã đông thịt

Bất cứ khi nào tôi chia sẻ một bài đăng trên Facebook về việc hãy đá lò vi sóng của bạn ra vỉa hè, tôi chắc chắn sẽ nhận được một bình luận như thế này:
“Tôi thực sự muốn làm việc đó. Nhưng làm thế nào để bạn rã đông thịt nhanh chóng mà không cần lò vi sóng?
Nhiều người đã nghĩ rằng rã đông là điều chỉ có thể được thực hiện theo một trong hai cách:

1. Thịt được chuyển từ tủ đông ra ngoài môi trường, nơi nó rã đông từ từ trong 24 giờ tới.
-HOẶC LÀ-

2. Thịt được rã đông trong lò vi sóng.
TÔI KHÔNG SỬ DỤNG MỘT TRONG HAI PHƯƠNG PHÁP.
Đó là bởi vì lựa chọn số 1 yêu cầu lập kế hoạch trước, và tôi thực sự khủng khiếp về điều đó.
Và tùy chọn # 2 thường rã đông không đồng đều (cộng với việc tôi ghét vi sóng).
Vậy, mẹo lớn là gì?
 

Làm thế nào để rã đông thịt nhanh chóng mà không cần lò vi sóng

Tôi dùng nước nóng.
Có lẽ bạn đã nghe nói rằng rã đông thịt nhanh chóng theo cách này không an toàn. Điều đó đơn giản là không đúng sự thật.
Làm tan băng trong tủ lạnh mất 18 đến 20 giờ, trong khi ngâm miếng thịt ở nhiệt độ phòng làm tan các miếng bít tết trong khoảng 20 phút và trong ngày hè nóng nực trong 11 phút. Những lần ngâm nước này quá ngắn đến nỗi mọi sự phát triển của vi khuẩn sẽ vẫn ở trong giới hạn an toàn. 

LƯU Ý RẰNG NƯỚC CÀNG ẤM THÌ THỜI GIAN RÃ ĐÔNG CÀNG NHANH.
Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã tiến thêm một bước, rã đông ức gà trong nước ở 140 độ.
Nhiệt độ đó đủ nóng để cuối cùng nấu thịt gà đến mức trung bình hiếm gặp, nhưng nếu bạn loại bỏ chúng khi chúng được rã đông (thường trong vòng 3-5 phút).

TÔI THƯỜNG CHỌN CHO MỘT NỀN TẢNG TRUNG GIAN.
Tôi sử dụng nước nóng nhất có sẵn từ vòi bồn rửa nhà bếp của tôi. Trong trường hợp của tôi, đó là 50 độ C vì đó là nhiệt độ chúng tôi đã đặt máy nước nóng của chúng tôi.

CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT NHANH MÀ KHÔNG CẦN LÒ VI SÓNG, SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG.

Nó thực sự siêu đơn giản.
  • BƯỚC MỘT: Chờ đến khi nước nóng nhất có thể.
  • BƯỚC HAI: Đổ đầy bồn rửa của bạn khoảng một nửa bằng nước nóng.
  • BƯỚC BA: Ngâm thịt đông lạnh của bạn trong nước nóng để rã đông.
Độ dài thời gian rã đông sẽ thay đổi dựa trên một số yếu tố:

Cắt thịt dày như thế nào. 

Theo nguyên tắc chung, thịt dày một inch mất khoảng 10 phút để rã đông theo cách này. Nếu nó dày nửa inch thì phải mất một nửa thời gian. Nếu nó dày một vài inch, phải mất gấp đôi thời gian đó.

Cách đóng gói thịt. 

Nếu nó có các lớp nhựa hoặc giấy cách điện bao quanh nó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để rã đông. Nếu có thể, tôi thường loại bỏ bao bì và đặt thịt đông lạnh trực tiếp vào bồn nước nóng.

Thể tích & chuyển động của nước. 

Bạn càng có nhiều nước nóng, và thỉnh thoảng bạn có khuấy thịt rã đông hay không cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian rã đông. Đó là bởi vì thịt đông lạnh có thể tạo thành một điểm mát lạnh thịt trong nước. Vì vậy, nếu bạn khuấy nước và thịt cứ sau vài phút, bạn sẽ giúp thay thế vị trí mát mẻ và giữ cho thịt của bạn rã đông nhanh hơn.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp