Skip to main content

Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng đơn giản mà thơm nức lòng

Nếu bạn muốn nướng cho mình 1 chiếc bánh mì bằng lò vi sóng! Bạn sẽ không sử dụng những nguyên liệu tương tự mà bạn muốn dùng cho bánh mì thông thường. Chúng ta cần phải có một công thức riêng và nướng bánh mì đơn giản trong năm phút, cộng với thời gian làm nguyên liệu.
Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • 5 muỗng bôt mì
  • 2-3 muỗng dầu
  • 1 muỗng café bột nở
  • 2-3 muỗng  sữa
  • 2 muỗng nước
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani (tùy chọn)

Phần 1: Trộn các thành phần

1. Trộn đều các thành phần vào một cái bát lớn. 

​Đầu tiên, thêm năm muỗng canh bột mì trắng vào bát. Bạn cũng có thể cho thêm các loại bột khác – bột hạnh nhân, bột lúa mạch, bột mì, vv Trộn các loại bột với nhau, nhưng lưu ý rằng mọi loại bột đều có độ ẩm và đặc tính để làm bánh. 


2. Trộn trong một muỗng bao gồm cà phê, bột nở và vani. 

​Bột nở sẽ làm cho bánh mì “nở ra”. Đừng thêm quá nhiều, nếu không thì chiếc bánh mì sẽ to quá khổ cho phép. Vani thì bạn có thể chọn vị: điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình nướng và nó có thể giúp cho bánh mì một hương vị ngọt ngào dễ chịu.

3. Thêm một quả trứng: 

​Đập trứng vào bát và khuấy kỹ. Kích thước quả trứng không quan trọng, mặc dù một quả trứng lớn hơn sẽ làm cho một bánh mì hơi tanh. Hãy cẩn thận và đừng để lại vỏ trứng trong bột.

4. Thêm 2-3 muỗng sữa. 

​Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích: sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa gạo, sữa dừa, sữa gai. Một loại sữa đặc hơn sẽ làm cho bánh mì ngon hơn một chút. Tuy nhiên, chức năng chính của sữa là làm ẩm bột để bột dính với nhau.

5. Thêm 2 muỗng nước

Để làm ẩm bột để bột dính. Nếu bạn không sử dụng nước, bánh mì của bạn sẽ quá khô. Trộn nước vào tô với mọi thứ khác.

 

6. Thêm 2-3 muỗng dầu. 

​Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật, dầu canola, dầu dừa – bất cứ loại dầu nào bạn thích. Chức năng chính của dầu là làm dày bột và làm ẩm bánh mì, vì vậy bạn có thể thấy rằng hương vị là sự khác biệt lớn nhất giữa các loại dầu.

Phần 2: Chế biến bánh mì:

1. Nhào bột. 

​Sử dụng tay sạch để trộn bột kỹ lưỡng hơn và ổn định lớp bột. Xoa bóp bột chắc chắn, và cố gắng trộn đều độ ẩm. Nhào bột trong 2-5 phút, hoặc cho đến khi bạn có thể duỗi nó ra mà không bị phân rã.

2. Định hình bột. 

​Sử dụng bàn tay sạch sẽ để nhẹ nhàng định hình bột thành hình chiếc bánh mì mà bạn thích ăn. Đây là hình dạng mà ổ bánh cuối cùng sẽ mất, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có cần bánh mì để lấy bất kỳ hình thức cụ thể nào không. Bạn hãy tạo một vài vết trên cùng của ổ bánh với dẫu X để nó không bị nứt trong khi phình to ra.

3. Đặt bột vào một đĩa an toàn. 

​Hầu hết các đồ đựng bằng gốm và thủy tinh đều an toàn – nhưng bạn không nên để kim loại vào lò vi sóng trong mọi trường hợp. Hãy thử sử dụng một cái bát to, có kích thước lý tưởng và dễ bỏ ra cho vào

4. Để bánh minh trong lò vi sóng trong 5 phút ở nhiệt độ cao. 

​Khi bạn bỏ bánh mì ra, bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình ngay lập tức. Nếu lò vi sóng của bạn có cửa kính trong để nhìn vào, hãy kiểm tra bột định kỳ để đảm bảo rằng nó không quá chín hoặc có thể bị cháy đen. Nếu bột bắt đầu trông khô, bong tróc, hoặc nhăn nheo, chứng tỏ bánh mì đã hết độ ẩm và bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình.

Tuy nhiên để làm cho mình một chiếc bánh mì ngon thì bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc lò nướng bánh mì tuyệt với hơn chứ nhỉ?
==> Xem ngay những mẫu lò nướng bánh mì bán chạy nhất năm 2018 nhé.
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp