Skip to main content

Cách nấu thịt đông gà ngon chưa từng thấy cho ngày đông rét lạnh

Tham khảo thêm:

 

Món thịt gà đông mang lại những hương vị mới, màu sắc mới, trước đây ta thường làm món thịt đông gà vào mùa đông bởi thời tiết lạnh sẽ làm thịt đông lại và là một món ăn không thể thiếu vào những ngày gần tết, thịt gà đông không chỉ gợi nhớ những hương vị của quê hương đất nước, những hình ảnh truyền thống của ngày lễ tết. Nhưng giờ đây với nhu cầu ăn uống tăng cao bạn sẽ được thưởng thức món ăn thịt đông gà mỗi khi bạn thích chỉ với vài bước đơn giản sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cách làm món thịt đông gà ngon chưa từng thấy nhé.
 

Nguyên liệu chính để nấu thịt đông bằng gà :

– 500g thịt gà (hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bạn)
– 1 củ cà rốt
– Mộc nhĩ, nấm hương
– Muối, hạt tiêu, mì chính, mắm
 

Cách nấu thịt đông gà đơn giản:
 

Trước khi chúng ta nấu thịt gà tất nhiên gà của chúng ta phải được vặt lông sạch sẽ và trước khi tiến hành nấu. Để làm được như thế thì các bạn có thể tự đun sôi rồi luộc gà và ngồi tự vặt lông tại nhà, tuy nhiên để nhanh và tiện hơn thì các bạn có thể mang gà ra các lò mổ hoặc các địa chỉ chuyên bán thịt gà để họ vặt lông gà bằng máy.
==> Xem ngay chi tiết máy vặt lông vịt vặt lông thế nào nhé.

Bước 1: Rửa sạch thịt gà đúng cách trước khi nấu

Sát muối để khử trùng, bạn phải loại bỏ các mỡ gà, sau đó chặt gà ra thành nhiều miếng sao cho vừa ăn. (Lưu ý: Để chặt thịt gà bị rập, nát thì bạn nên để thịt gà vào tủ lạnh 1 lúc để miếng thỉ cứng lại thì việc chặt sẽ dễ dàng và không bị dập nát). Ngoài ra bạn cũng có thể đạc thịt gà để nấu đông cũng được.

==> Nếu các bạn lười chặt thị gà quá thì có thể tham khảo máy cắt thịt gà chuyên dụng để có thể cắt thịt gà đẹp và nhanh nha.

 

Bước 2: Cách ướp thịt gà
Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, và hạt tiêu, nếu bạn không ăn được hạt tiêu bạn có thể cho ít nhưng tôi khuyên bạn nên cho hạt tiêu, bởi hạt tiêu sẽ làm cho thịt gà thơm hơn.

Bước 3: Cách xào thịt gà với nấm

Cho thịt gà vào nồi và xào khoảng 7-10 phút sao cho ngấm hết gia vị, ta tiến hành cho thêm mộc nhĩ và nấm hương vào và cho thêm muối, chút hạt tiêu và xảo khoảng 5 phút. 

Bước 4: 

Rửa sạch mộc nhĩ và nấm hương, sau đó ngâm với nước cho nở. Ta tiến hành cắt chân và thái mộc nhĩ, nấm hương ta phải để nguyên cả cái. Cà rốt rửa sạch và tỉa hoa sao cho bắt mắt.

Bước 5: Cách nấu thịt đông bằng gà

Đun nước dùng xương với một lượng nước vừa đủ để gà chín sau đó đổ nước vừa đun vào nồi gà đã sào. Khi nước sôi bạn có thể cho thêm gia vị nếu thấy chưa đủ.

Bước 6: 
Sau khi thịt gà đã chín bạn tiến hành múc thịt gà ra bát, bạn cũng thể trang trí thêm vài miếng cà rốt mà bạn đã tỉa thành hoa để tăng tính thẩm mỹ cho món thịt đông gà. Sau đó để nguội và bọc lại cho vào tủ lạnh để qua đêm, sau khi thịt đông lại là bạn đã có thể thưởng thức món thịt đông gà do chính tay bạn làm.

Lưu ý: Để bảo quản thịt được lâu vào các trời mùa hè hay các trời không có không khí lạnh, bạn nên để thịt đông gà vào tủ lạnh để đảm bảo thịt luôn luôn được đông. Bạn có thể ăn thịt kèm với Dưa hành hoặc Dưa món sẽ giúp bạn tăng hương vị của món thịt đông gà này nhé.
 

Trên đây là cách nấu thịt đông gà ngon chỉ với 6 bước đơn giản, các bạn hãy làm theo chỉ dẫn và cẩn thận trong từng bước làm, chúc các bạn có những món ngon hợp khẩu vị.

Nếu gia đình bạn hay làm đồ đông lạnh để ăn, có lẽ các bạn không nên bỏ qua máy cắt thịt đông lạnh với khả năng cắt thịt nhanh, đều tăm tắp từng miếng như photocopy để có thể trang trí những bữa ăn trong gia đình một các đẹp mắt nhé.

Xem thêm các món ngon khác:

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp