Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu phở Thìn Hà Nội chuẩn vị thơm ngon đậm đà

Cách nấu phở thìn Hà Nội như thế nào?

Cách nấu phở thìn Hà Nội cũng tương tự như các loại phở khác, chỉ độc đáo ở chỗ là thịt bò là loại bò tái lăn chứ không phải bò tái hoặc bò chín. Nước dùng của phở thìn chứa khá nhiều mỡ béo, không bị ngấy mà vẫn rất thơm ngon, càng ăn càng ghiền.

Cách nấu phở thìn Hà Nội bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Chúng ta sẽ rang ngũ vị hương, thái hành khô, gừng, cắt chanh ớt, hành tươi, hành tây, thảo quả, hoa hồi
  • Bước 2: Nấu nước dùng phở, đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu phở thìn Hà Nội. Chúng ta sẽ cho xương bò, tôm, sá sùng khô vào nồi và hầm trong vòng 2 giờ. Khi chất ngọt của sá sùng tan hết vào nước thì chúng ta vớt chất bọt và các nguyên liệu ra ngoài để cho nước thật trong.
  • Sau đó, chúng ta cho túi vải đã đựng các nguyên liệu sơ chế ở bước 1 vào. Sau 15 phút thì chúng ta vớt túi vải ra, cho vào 2 thìa nước mắm ngon, trộn đều và tắt bếp.
  • Bước 3: Hoàn thiện món phở thìn. Chúng ta dùng thịt bò tái lăn cắt thành những lát mỏng. Trần bánh phở với nước sôi để bánh mềm. Sau đó chan nước dùng vào bát phở, xịt tương đen, tương ớt, cho thêm vài loại rau vào là có món phở thìn thơm ngon để thưởng thức ngay.
Phở Thìn Hà Nội
Phở thìn Hà Nội thơm ngon đúng vị

Đôi nét tổng quát về phở thìn Hà Nội

Phở thìn 13 Lò Đúc, Hà Nội vốn đã nổi tiếng từ lâu. Quán mở cửa từ 5h30 sáng đến 21h hàng ngày. Giá mỗi bát phở tuy hơi cao hơn phở bình thường (khoảng 60.000 đồng) trả tiền trước, thế nhưng khách ra vào luôn nhộn nhịp và tấp nập.
Khi đứng trước quán phở thìn mà quan sát, chúng ta rất dễ gặp hình ảnh quen thuộc là người người tấp nập rủ nhau đi ăn phở. Không khí của quán lúc nào cũng rất náo nức và rất vui tươi.
Người sáng lập phở Thìn Hà Nội
Ông Nguyễn Trọng Thìn là người đã sáng tạo ra món phở thìn nổi tiếng

Chủ quán phở tên là Nguyễn Trọng Thìn. Ông vốn rất mê ăn uống nên luôn tìm cách sáng tạo nên nhiều món ăn mới mẻ, độc đáo. Đối với món phở, trước năm 1979, ông đã tìm hiểu thông về món phở từ xưa đến nay. Sau đó, ông quyết định đi tìm sự khác biệt và sáng tạo nên món phở tái xào lăn.

Ông Thìn khẳng định rằng thành phần quan trọng nhất của món phở chính là nước, rồi đến bánh, tương đen, tương ớt, sau cùng mới đến thịt bò. Vì vậy, Thìn Lò Đúc đã tự mở nên con đường sản xuất bánh phở và làm tương ớt đặc trưng riêng.

Một bát phở thìn với đầy ắp hành lá cùng với thịt bò, màu nước dùng và hương thơm đậm đà kích thích mọi các giác quan của thực khách. Chính vì vậy mà rất nhiều du khách nước ngoài đã từng thưởng thức món phở thìn và trở nên nghiện món ăn tuyệt vời này.

Tuy nhiên, trong cách nấu phở thìn Hà Nội, để nấu được thật nhiều bát phở trong thời gian ngắn, phục vụ kịp thời cho số lượng lớn khách hàng thì người bán phở rất cần sử dụng đến bộ nồi nấu phở bằng điện – một sản phẩm có bán rất phổ biến với giá thành cực rẻ tại Quang Huy Plaza.
 

Bộ nồi nấu phở bằng điện
 Bộ nồi nấu phở bằng điện
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc biết sơ lược được cách nấu phở thìn Hà Nội. Qua đó, nếu có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở bằng điện, quý khách hàng hãy liên hệ với Quang Huy Plaza qua website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc hotline 09666 23 666 nhé!

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này