Skip to main content

[Bật Mí] Cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội cực đơn giản

>>> Xem thêm: Cách nấu nước phở không cần xương, nước phở trong Cực Nhanh và Đơn giản

1. Đôi nét tổng quan về phở sốt vang Hà Nội

Không giống với phở bò ngọt thanh hay phở gà đậm chất thuần Việt rất tinh tế, phở sốt vang lại là một món phở kết hợp văn hóa ẩm thực độc đáo của cả phương Đông lẫn phương Tây.

Phở là món ăn do người Hà Nội sáng tạo, trong khi sốt vang lại là món ăn đặc trưng của quốc gia châu  Âu. Không ai biết rõ người Hà Nội bắt đầu ăn phở từ khi nào, nhưng nhiều người lại khá chắc rằng món phở sốt vang ra đời sau sự du nhập của món thịt bò sốt vang của người Pháp vào những năm đầu thế kỷ thứ 19.

Cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội
 Phở sốt vang là một món ăn rất ngon
Vùng đất thủ đô có rất nhiều quán phở khác nhau, có rất nhiều nơi bán phở sốt vang, tuy nhiên để thực khách ăn một lần rồi vương vấn mãi không quên, hay ăn một lúc 3 bát liền thì những quán phở ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay.

2. Cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội đơn giản nhất

Nguyên liệu cần thiết trong cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội bao gồm:

  • 1 kg thịt bò
  • 0.8 gram bột đao
  • 01 thìa canh mỡ nước
  • 01 chén nhỏ rượu
  • Thảo quả, quế, hoa hồi.
  • 01 thìa cà phê màu hoa hiên
  • Gừng, tỏi, hành khô
  • 02 củ sả
  • Ớt tươi
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm loại ngon.

Cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành những miếng vuông.
  • Bước 2: Giã nhỏ hành, tỏi, gừng, đập dập sả, hoa hồi, thảo quả và quế chi. Tất cả trộn đều với nhau, cho thêm gia vị vào và trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào, ướp với hỗn hợp trên khoảng 15 đến 20 phút.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho mỡ nước hoặc dầu ăn vào và xào thịt bò cho đến săn.
  • Bước 5: Cho thịt bò vào nồi, đổ nước ngập và nấu trong vòng 4 đến 5 giờ.
  • Bước 6: Nếm thử nếu vừa miệng thì cho thêm bột đao đã hòa với nước vào, trộn đều và tắt bếp.
  • Bước 7: Trần bánh phở, sau đó chan nước dùng đã làm ở trên vào, cho ít tương đen, tương ớt cùng một số loại rau vào và thưởng thức.
Trên đây là cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội đơn giản nhất mà bài viết muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy nhiên, có một cách khác là bạn hãy dùng xương bò, ninh trong khoảng thời gian 2 giờ để có nước dùng đậm đà hơn, không cần phải nêm nếm quá nhiều gia vị.
Nồi nấu phở Quang Huy
 Bộ nồi nấu phở bằng điện sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu phở bò sốt vang

>>> Xem ngay: Nồi nấu phở giá bao nhiêu? để dự trù kinh phí hợp lý nếu bạn có ý định mở nhà hàng 

Bên cạnh đó, nếu muốn nấu phở bò sốt vang với số lượng nhiều để phục vụ cho mục đích kinh doanh quán phở thì bạn nên sắm bộ nồi nấu phở bằng điện nhé. Sản phẩm này sẽ giúp bạn nấu nhiều suất phở trong thời gian ngắn, rất tiện lợi phải không nào?

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn phần nào những kiến thức về cách nấu phở sốt vang ngon Hà Nội. Qua đó, mỗi khi có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở bằng điện, các bạn hãy đến ngay với Quang Huy Plaza nhé! Đảm bảo các bạn sẽ mua được những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất. Liên hệ với Quang Huy Plaza qua website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc hotline 09666 23 666 nhé các bạn!
>>> Xem ngay: 12+ Bộ nồi nấu phở bằng điện nhiều nhà hàng quán ăn sử dụng nhất hiện nay

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp