Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[TUYỆT CHIÊU] Cách nấu phở gà đơn giản vừa ngon vừa dễ làm tại nhà

Tô phở gà nóng hổi giúp thổi bay cái lạnh mùa đông, hay xì xụp bát phở gà thanh ngọt buổi sáng mùa hè cũng giúp chúng ta tràn đầy năng lượng để học tập và làm việc. Bạn có yêu thích món phở gà này không? Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện ngay cách nấu phở gà đơn giản, chế biến nhanh mà bát phở vẫn ngon ngọt, đậm đà. 

Phở gà món ngon đậm vị thuần Việt 

Trong menu ẩm thực văn hóa Việt không thể thiếu món phở gà. Bắt nguồn từ Hà Nội cái nôi của những món ăn độc đáo, mới lạ và thơm ngon. Ngày nay, phở gà đã phổ biến ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Sự kết hợp hài hòa, đồng điệu giữa các gia vị đặc trưng làm nên món phở gà mềm mượt, thơm ngon.Ngoài hương vị hấp dẫn, màu sắc tổng thể cũng làm nên những bát phở khá đặc biệt. Sợi phở trắng ngần, dai mềm cùng với những miếng thịt gà vàng ươm óng ánh kết hợp với lá chanh, hành, ớt… Chúng ta hãy cùng đến ngay với cách nấu phở gà ngon đơn giản tại nhà này ngay nhé !

Phở gà món ngon thuần Việt
Phở gà món ngon thuần Việt

Cách nấu phở gà đơn giản dễ làm 

Có rất nhiều cách để nấu phở gà. Dưới đây là công thức nấu phở gà đơn giản mà vẫn có những bát phở thơm ngon, đậm đà mà không bị ngấy mỡ. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Xương ức gà hoặc xương ống lợn: 1kg 
  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Gà nguyên con: 1,2 – 1,5kg 
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ 
  • Gừng: 1 củ 5g
  • Gia vị nước dùng phở: thảo quả, hạt ngò, tiêu, quế, hồi.
  • Rau ăn kèm phở gà: húng quế, mùi tàu, giá, ớt, lá chanh
  • Gia vị thông dụng: đường phèn, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, nước tương đen…
Nguyên liệu chính làm phở gà
Nguyên liệu chính làm phở gà
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN GÀ NGON
  • Nên chọn gà mái thay gà trống. Bởi gà mái thịt thường mềm và ngọt hơn. Còn gà trống thịt dai và chắc làm phở gà không ngon. 
  • Nếu là gà đã làm sẵn thì nên mua loại gà da sáng, đều màu và phần đùi, cánh không bị thâm tím.
  • Không nên mua gà sờ vào có nhớt và thịt mềm. Bởi những con gà này có thể đã để lâu hoặc bị bơm nước.

Các bước nấu phở gà ngon mà đơn giản 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Xương gà: rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn cho xương gà đã chặt miếng cho vào nồi luộc sơ với nước để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước. 
  • Gà nguyên con: Bạn có thể dùng muối pha cùng giấm chà xát đều lên mặt gà từ trong ra ngoài và rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. 
Sơ chế gà với giấm & muối để loại bỏ mùi hôi
Sơ chế gà với giấm & muối để loại bỏ mùi hôi
  • Hành tây/gừng/hành tím: nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó đem lên chảo nóng rang cho dậy thơm. 
  • Rau ăn kèm phở gà: nhặt sạch lá úa, sau đó rửa sạch và để ráo nước. 
  • Quế, thảo quả, hồi, hạt ngò: rang thơm sau đó cho vào túi vải buộc miệng lại. 
Rang thơm hạt ngò giúp nước dùng đậm đà thơm ngon
Rang thơm hạt ngò giúp nước dùng đậm đà thơm ngon

Bước 2: Luộc gà 

  • Xương gà sau khi đã chần xơ bạn bỏ vào nồi đổ khoảng 3l nước cùng với gà nguyên con. Bật bếp lên để luộc gà đồng thời ninh xương. 
Luộc gà bằng nước lạnh để da gà không bị nứt, thịt không bị nát
Luộc gà bằng nước lạnh để da gà không bị nứt, thịt không bị nát
  • 15 phút đầu bật mức lửa lớn đến khi nước sôi bạn vặn nhỏ để nước sôi liu riu. Chú ý đảo đều 2 mặt của gà để gà được chín đều. 

  • Khi gà đã chín bạn ngâm thêm 15 phút trong nước luộc gà để gà được chín thịt từ trong ra ngoài, không bị đỏ. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước. 
Ngâm gà trong nước khoảng 15 phút để thịt chín đều
Ngâm gà trong nước khoảng 15 phút để thịt chín đều

Bước 3: Làm nước dùng 

  • Phần nước luộc gà bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa để xương được chín nhừ, nước dùng ngọt thanh. 
  • Thêm các túi nguyên liệu gồm quế/hoa hồi/ngò đã rang thơm cùng hành tây/gừng/hành tím dậy mùi thơm vào nồi nước dùng. 
  • Nêm vào nước dùng phở gồm: 1 thìa cafe đường phèn, 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe mì chính. 
Thường xuyên hớt bọt, mỡ trong nước dùng để không bị ngấy
Thường xuyên hớt bọt, mỡ trong nước dùng để không bị ngấy

Bước 4: Chặt thịt gà 

  • Gà sau khi luộc để ráo nước bạn tiến hành chặt các miếng thịt gà vừa ăn. 
  • Xếp lần lượt ra đĩa để lát chế biến phở gà xếp lần lượt vào bát. 
Chặt gà thành miếng vừa ăn
Chặt gà thành miếng vừa ăn

Bước 5: Chần bánh phở 

  • Nấu nồi nước sôi khoảng 70 độ để chần bánh phở. 
  • Dùng giỏ trụng bánh phở chần nhanh trong khoảng 15s để sợi phở được thơm ngon, không có mùi chua. Đổ bánh phở ra bát, dùng đũa xới xới các sợi phở lên không bị dính với nhau. 
Chần phở nhanh trong nước sôi 70 độ
Chần phở nhanh trong nước sôi 70 độ

Hoàn thành & thưởng thức 

  • Xếp lần lượt các nguyên liệu lên trên bánh phở gồm: thịt gà, rau mùi, hành lá, ớt…Sau đó bạn rưới đều xung quanh nước dùng phở cách mặt các nguyên liệu 1cm. 
  • Vậy là bạn đã có món phở gà thanh ngọt, đậm đà để thưởng thức rồi. Cách nấu phở gà đơn giản tại nhà vừa thơm ngon vừa hấp dẫn này các mẹ hãy thử ngay nhé !
Món phở gà thơm ngon đẹp mắt
Món phở gà thơm ngon đẹp mắt

Những lưu ý quan trọng khi nấu phở gà tại nhà 

Khi nấu bất cứ món ăn nào ngoài áp dụng công thức và pha trộn gia vị phù hợp thì cũng cần “bỏ túi” một số mẹo nhỏ giúp nấu món phở gà được ngon ngọt hơn. 

  • Trong quá trình luộc gà nhờ làm nhẹ tay để không ảnh hưởng tới chất lượng thịt gà. Cho gà luộc cùng nước lạnh, nếu bạn luộc gà khi nước sôi sẽ khiến gà bị rách da, nát thịt. 
  • Nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hương vị phở. Nhiệt độ nhỏ giúp xương ninh nhừ hơn, từ từ tiết ra các chất hữu cơ giúp nước dùng ngọt hơn. 
  • Sử dụng bánh phở khô cũng giúp bạn làm ra những bát phở gà thơm ngon. Tuy nhiên, thời gian chế biến sẽ hơi cầu kì hơn xíu. 

Phở gà một trong những món ăn mang đậm bản sắc Việt. Kinh doanh phở gà cũng là một trong những mô hình kinh doanh vốn ít mà lời nhiều. Một chiếc nồi phở bằng điện sẽ giúp bạn ninh nấu nhanh, tiết kiệm thời gian mà lại làm ra những nồi nước dùng phở thanh ngọt, đậm đà. Bạn đã biết địa chỉ mua nồi điện nấu phở uy tín ở đâu chưa? Ghé ngay qua Quang Huy để được xem đầy đủ các mẫu nồi phở dung tích 20L đến 300L. Ngoài việc cung ứng sản phẩm với giá tốt nhất thị trường Quang Huy còn đang áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ Hotline ngay nhé: 09666.23.666

Cách nấu phở gà đơn giản và dễ làm phải không nào? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên giúp bạn có thể làm được những bát phở gà bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này