Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[TUYỆT CHIÊU] Cách nấu phở gà bằng gói gia vị nhanh chóng, siêu ngon

Hướng dẫn cách nấu phở gà bằng gói gia vị nhanh chóng chuẩn vị. Bạn sẽ chẳng phải tốn thời gian ninh hầm xương để làm nước dùng mà vẫn có những bát phở thơm ngon đậm đà. Công thức được chia sẻ dưới đây, cùng Quang Huy vào bếp ngay nhé!

Thành phần gói gia vị nấu phở gà 

Gói gia vị nấu phở gà là một trong những nguyên liệu thường được lựa chọn để nấu phở bởi nó nhanh chóng, tiện lợi và không tốn thời gian ninh hầm xương. Trong gói gia vị phở gà cô đặc gồm các thành phần chính: muối, đường, mỡ gà, xơ protein đậu nành, hành, hồi, quế, gừng, tỏi, tiêu… 

Tất cả các nguyên liệu đã được nêm nếm đủ vị để cho ra những bát nước dùng thơm ngon làm phở. Một gói gia vị phở gà có 4 viên gia vị cô đặc khối lượng 75gr chế cùng 2 – 3l nước lọc hoặc nước luộc gà là bạn đã có nước dùng phở gà ngọt thanh để thưởng thức rồi. Nào cùng thực hiện với công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Thành phần chính trong viên gia vị là muối, mỡ gà
Thành phần chính trong viên gia vị là muối, mỡ gà

Hướng dẫn cách nấu phở gà bằng gói gia vị 

Công thức được chia sẻ ngay dưới đây. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu thật tươi ngon và làm tuần tự các bước được chia sẻ là bạn đã có những bát phở gà cho bữa sáng cuối tuần bên gia đình rồi. 

Thành phần nguyên liệu chính 

  • Gà ta: 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg 
  • 1 gói gia vị nấu phở gà 
  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Gừng: 1 củ 
  • Ngò: 5g
  • Hành tím: 3 củ 
  • Rau gia vị: ngò, hành lá, bắp chuối…
  • Gia vị thông dụng: đường phèn, muối hạt, hạt nêm, mì chính…
Nguyên liệu chính nấu phở gà từ gói gia vị phở
Nguyên liệu chính nấu phở gà từ gói gia vị phở

  • Với gà ta bạn nên chọn gà mái sẽ mềm và ngọt thịt hơn so với gà trống. Không nên chọn gà quá già hoặc quá non sẽ khiến thịt ăn bị bã hoặc nhớt, mất vị phở đặc trưng. 
  • Với gà đã làm thịt sẵn thì nên chọn loại gà có da màu vàng tươi, có tính đàn hồi và thơm mùi thịt gà đặc trưng. Không nên chọn thịt có màu da sẫm, nhớt hay mềm. 
  • Ngoài gói gia vị nấu phở gà bạn cũng có thể sử dụng gói gia vị của Ajiquick để thay thế. Nước dùng phở nấu từ loại gia vị này cũng thơm ngon thanh ngọt không kém. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm phở gà 

  • Gà ta sau khi đã làm sạch lông và bỏ ruột bạn có thể dùng chanh và muối pha với nhau rồi chà xát lên bề mặt gà từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi hôi. Ướp khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. 
  • Hành tây/gừng/hành tím: nướng trên lửa đến khi vỏ cháy xém và dậy mùi thơm. Sau đó làm sạch vỏ, rửa sạch và cho vào túi vải buộc miệng lại.
  • Rau gia vị: bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước lát ăn kèm với phở gà. 
Muối giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của gà
Muối giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của gà

Bước 2: Tiến hành luộc gà

  • Gà đã rửa sạch và để ráo nước bạn bỏ vào nồi đổ ngập nước và tiến hành luộc gà. 
  • Bật lửa to để nước gà sôi nhanh. Khoảng 15 phút đầu khi nước sôi bạn trở đều 2 mặt để gà chín đều. Sau đó hạ lửa nhỏ, nước sôi liu riu để gà chín từ trong ra ngoài và không bị đỏ thịt. Đun mức lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. 
  • Kiểm tra phần đùi gà thấy có nước trắng chảy ra là gà đã chín. Bạn để gà ngâm trong nước luộc khoảng 15 phút nữa để phần đùi không bị đỏ. Thịt gà chín mềm, ngon ngậy. 
  • Sau thời gian ngâm gà bạn vớt gà ra rổ cho nguội bớt và tiến hành xé miếng vừa ăn. Phần xương bạn có thể tận dụng để ninh xương làm nước dùng phở gà. 
Kiểm tra xem thịt gà chín hay chưa bằng tăm xiên
Nước gà chảy ra màu trắng tức là gà đã chín đều

Bước 3: Nấu nước dùng phở từ gói gia vị phở gà

  • Đặt nồi nước luộc gà lên bếp thả 1 – 2 viên cô đặc vị phở gà, cùng túi hành/gừng đã nướng thơm vào và đun sôi. Lượng nước căn chỉnh vừa với số lượng thành viên trong gia đình cũng như để nước dùng phở hoàn hảo nhất. 
  • Đun sôi với mức lửa vừa thời gian khoảng 20 – 30 phút, nêm nếm thêm 1 – 2 thìa cafe mì chính và tắt bếp. 
Tận dụng nước luộc gà làm nước dùng phở
Tận dụng nước luộc gà làm nước dùng phở

Bước 4: Chần bánh phở 

  • Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 70 độ C và tiến hành chần nhanh bánh phở khoảng 10s. Khi chần nhớ dùng đũa xới xới sợi phở lên để sợi phở mềm dai mà không bị nát. 
  • Sau đó đổ bánh phở ra bát. 
Trụng bánh phở giúp loại bỏ mùi chua
Trụng bánh phở giúp loại bỏ mùi chua

Trình bày và thưởng thức

  • Xếp lần lượt thịt gà đã xé miếng lần lượt quanh mặt bánh phở. 
Sắp xếp lần lượt các nguyên liệu vào bát
Sắp xếp lần lượt các nguyên liệu vào bát
  • Rắc hành lá, rau thơm lên trên và chan đều nước dùng phở cách mặt các nguyên liệu khoảng 1cm. 
Món phở gà thơm ngon hấp dẫn
Món phở gà thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi sử dụng gói gia vị nấu phở 

Ngoài việc áp dụng công thức được chia sẻ về cách nấu phở dùng gói gia vị thì trong quá trình chế biến bạn cũng cần chú ý một số điểm sau để những bát phở được thơm ngon hơn. 

  • Sử dụng gói gia vị nấu phở gà đã đầy đủ sẵn các nguyên liệu bạn không cần phải cho thêm các hương liệu khác hay nêm nếm thêm gia vị nữa. Tuy nhiên, bạn cần căn chỉnh lượng nước phù hợp để nước dùng phở đậm đà, thơm ngon. 
  • Luộc gà vừa chín tới để thịt gà được mềm dai, ngọt thịt mà không bị nhũn. 

Gói gia vị phở giúp người dùng nấu phở đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, lại không thu được nước dùng ngon ngọt như ninh xương. Nếu bạn mệt nhoài với cách ninh nấu nước phở truyền thống thì việc sử dụng nồi ninh xương điện sẽ giúp bạn tối ưu mọi công đoạn. Khi dùng nồi nấu phở bằng điện bạn chỉ mất từ 4 – 6h để ninh hầm xương là có nồi nước dùng ngon ngọt rồi. Hơn thế nữa, nồi nấu hoàn toàn tự động bạn sẽ không phải trông nom, canh lửa như trước. Bạn cần tư vấn về sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ hotline 0379.377.888

Cách nấu phở gà bằng gói gia vị quả là đơn giản phải không nào? Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có những bát phở thơm ngon phục vụ gia đình. Chúc bạn thành công. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này