Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Nhanh, Tiện lợi, Đậm đà

Cách nấu phở bò không cần xương nghe thì lạ tai nhưng để áp dụng thành công lại không đơn giản. Vì thiếu đi nguyên liệu cốt lõi nên bạn phải thật tinh tế trong việc dùng thêm các thành phần khác. Đảm bảo chúng khỏa lấp được sự vắng mặt của nước hầm xương.

1. Nấu phở bò không cần xương có ngon không?

Thông thường, khi chế biến món ăn này phải hầm xương hàng giờ để nước có vị ngọt đậm. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể hoàn thiện món mà không cần đến xương. Và khi chế biến theo cách này, thành phẩm sẽ mang hương vị khác lạ với độ ngon khó so sánh. Vì nó thanh nhẹ hơn rất nhiều so với lựa chọn truyền thống. 

Bên cạnh đó, thiếu xương nhưng lại bổ sung thêm nhiều topping hấp dẫn khác như: bò viên, giá đỗ, cà chua, gân bò…. Vậy nên món ăn vẫn có chất lượng cực ổn.

Nấu phở bò không cần xương

Không chỉ vậy, bạn không phải tốn quá nhiều công cho khâu chế nước dùng. Khi cần thì có thể chế biến nhanh gọn chỉ trong vòng vài chục phút. Đặc biệt với những ai ít chuộng gia vị thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

➤➤➤ THAM KHẢO: 11+ Quán Phở Đà Lạt: Ngon, Giá hợp lý, Chill nhất

2. Cách nấu phở bò không cần xương siêu nhanh, thơm ngon tại nhà

Để hoàn thiện món nhanh và vẫn có được thành phẩm đạt chuẩn, bạn hãy nương theo hướng dẫn sau đây:

nguyên liệu nấu phở bò không xương

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Nạm và gân cho vào chậu lớn, rắc muối và chà xát nhẹ tay trong ít phút. Giữ nguyên trạng thái, hòa giấm với nước với tỉ lệ bằng nhau rồi đổ ngập, lưu lại trong nửa giờ.
  • Nấu sôi một xoong nước, chờ nguội bớt còn 80-90 độ C thì thả nguyên liệu vào, thêm một thìa muối, chần 3 phút rồi đổ ra rổ.
  • Rửa giá, cà chua và rau gia vị bằng dung dịch NaCl loãng. Chú ý nhẹ tay vì khi đó, nước trong nguyên liệu sẽ bị rút ra một phần, nếu bạn thao tác mạnh thì rất dễ bị nhàu nát.
  • Các loại củ đều xén bỏ rễ, tước vỏ trước khi rửa với nước. Hành tây xẻ đôi, một nửa đem bổ dọc, một nửa giữ nguyên, nướng cùng những loại củ khác và rễ mùi.

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò không xương

2.2 Luộc nguyên liệu và nấu nước dùng

  • Thêm 3l nước vào xoong cùng gia vị cơ bản. Đựng củ và rễ cây mùi ta trong túi, cột chặt bỏ vào cùng gân, nạm.
  • Khi nước sôi nửa giờ thì dùng đũa để kiểm tra độ chín của thành phẩm. Nếu xiên vào nguyên liệu mà không sùi nước hồng thì đem lấy ra, để nguội bớt rồi bọc nilon, cho vào ngăn mát. Sau vài giờ, cắt phần gân thành những miếng có kích thước 5-10mm, nạm xắt càng mỏng càng tốt.
  • Sau khi vớt gân, thịt thì thêm bò viên, cà chua bi nấu sôi một lần nữa trước khi bỏ túi đựng củ/rễ, nêm nếm vừa miệng là hoàn thiện.

2.3. Nhúng phở

  • Không nên dùng nước sôi già để tiến hành thao tác vì làm vậy nguyên liệu rất dễ bị nát. Thay vào đó, bạn hãy dùng nước hơi nóng, cỡ 70-72 độ, trụng trong 2-3 phút rồi nhấc nguyên liệu ra.

Trụng bánh phở

2.4 Hoàn thiện món

  • Đặt bánh phở phía dưới bát,  trên cho gân và nạm và hành tây. Chan nước dùng nóng chứa bò viên, thêm giá, rau gia vị và ăn khi còn nóng

2.3 Thành phẩm

  • Món ăn có vị thanh thanh, đưa hương nức nở. Phần nước nhuộm màu đỏ vàng của cà chua, nhìn đã muốn thử ngay. Thịt và gân vừa giòn lại vừa mềm, nhai cực đã. Bò viên dậy mùi tiêu, dai dai, ăn kèm bánh phở và nhấm nháp thêm chút nước lèo là hết ý.

Phở bò không xương thành phẩm

3. Một số lưu ý khi nấu phở bò không hầm xương

Bạn đã có trong tay phương thức chế biến món ngon đặc biệt này. Và để có được thành phẩm hoàn hảo, đừng bỏ qua những lưu ý vô cùng quan trọng  dưới đây:

  • Không lạm dụng quá nhiều các nguyên liệu gia giảm, đặc biệt là các nhân tố đặc trưng có trong công thức truyền thống như: thảo quả, hoa hồi…
  • Tô điểm cho thành phẩm bằng những nguyên liệu có màu sắc nổi bật, điển hình là cà chua.
  • Vì nước lèo thiếu đi nguyên liệu quan trọng nên bạn cần bổ sung thêm thành phần khác để làm giàu hương vị của thành phẩm. Ngoài ra, để làm mới vị giác, bạn có thể mạnh tay tạo ra những phiên bản khác từ công thức cơ bản này.
  • Khi luộc topping, không nên để hàng giờ vì điều này sẽ dẫn đến 2 hệ quả: bở nát hoặc dai nhếch. Chính vì vậy, điều chỉnh thời gian không lâu hơn 40′. Ngay sau đó, hạ nhiệt nhanh bằng thiết bị chuyên dụng để thành phẩm săn, giòn như ý.

Lưu ý khi nấu phở bò không hầm xương

4. Giải pháp tiết kiệm thời gian ninh xương nấu nước dùng phở bò

Xét cho đến cùng, mặc dù “lấp liếm” bằng nhiều nguyên liệu khác nhưng khi chế biến phở mà thiếu đi nước hầm xương thì món ăn sẽ không còn nguyên nghĩa. Thực tế cho thấy việc không sử dụng xương không phải vì thiếu nguyên liệu mà do công đoạn đun nấu tốn khá nhiều thời gian.

Điều này đã khiến người chế biến cảm thấy ái ngại, rút ngắn thời gian bằng việc loại bỏ nó ra khỏi thành phần nguyên liệu. Vậy bạn nghĩ sao nếu có 1 giải pháp giúp cắt bớt 1/2 thời gian ninh xương để hỗ trợ quá trình hoàn thiện món? Nồi hầm xương nấu phở bằng điện Quang Huy là gợi ý tuyệt vời như vậy đấy!

Ninh hầm xương nấu phở bò nhanh

Khác với những lựa chọn truyền thống, thường phải kéo dài khâu đun nấu trong 6-8 tiếng mới cho ra phần nước lèo đạt chuẩn. Thiết bị này “chiếm sóng” bởi khả năng đun nấu cấp tốc, chỉ cần 2h là bạn có thể hoàn thiện mẻ thành phẩm.

Chẳng những vậy, quá trình thao tác lại nhẹ nhàng vì khâu tiếp nhiệt, “gạn đục khơi trong” đều được tự động hóa. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mức phí rất vừa phải, độ bền hàng chục năm. 

Cách nấu phở bò không cần xương chỉ là một giải pháp tình thế, giúp giải quyết nhanh nhu cầu dùng món trong phạm vi gia đình. Còn nếu muốn kinh doanh dài hơi, bạn không thể làm theo cách này mà nhất phải dùng xương để có được nước lèo chuẩn vị. Và khi đó, đừng quên tìm đến nồi nấu phở bằng điện Quang Huy để được tối ưu về mặt thời gian và công sức nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này