Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu phở bò bằng xương heo ngon ngọt đậm đà để kinh doanh

Với những người kinh doanh hàng phở bò làm sao để tiết kiệm chi phí nguyên liệu mà vẫn làm ra những bát phở thơm ngon là giải pháp tối ưu nhất. Thay vì việc ninh hầm xương làm nước dùng từ xương ống bò thì bạn có thể dùng xương heo ninh hầm làm nước dùng cũng vẫn tạo ra được những bát phở thơm ngon đậm đà. Cách nấu phở bò bằng xương heo được chia sẻ ngay dưới đây! Mời bạn đọc theo dõi. 

Nấu phở bò bằng xương heo có ngọt nước không? 

Khi ninh hầm xương heo thay thế cho xương bò làm nước dùng bạn hoàn toàn có thể làm được những nồi nước dùng ngon ngọt hơn. Mặt khác, xương heo có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với xương bò, thời gian ninh hầm nhanh hơn và nước dùng ngon ngọt không kém.

Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng có trong xương heo sẽ sẽ biết được câu trả lời ngay thôi!

Trong xương heo có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng tạo ra độ ngọt tự nhiên khi ninh hầm đủ số giờ nhất định. Ước tính 0,5kg xương heo chứa:  lượng calo cung cấp là 110kcal, chất béo 12gr, Protein 1gr, Vitamin B12 là 7%, Lượng Riboflavin: 6%, Sắt 4%, Vitamin E 2%, Photpho 1%, Thiamine 1%, Vitamin A 1% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày.

Nấu nước dùng bằng xương heo vẫn ngọt đậm đà
Nấu nước dùng bằng xương heo vẫn ngọt đậm đà

Cách nấu phở bò bằng xương heo ngon ngọt đậm đà 

Cùng vào bếp thực hiện cách nấu phở phở bò bằng xương heo nào! Chắc chắn bát phở bò cũng sẽ ngon ngọt đậm đà chẳng kém cách nấu truyền thống đâu nhé! Thực hiện ngay thôi nào. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu phở bò 

Làm được những bát phở bò nấu bằng xương heo thơm ngon việc đầu tiên bạn cần chọn được các nguyên liệu tươi ngon đã nhé! Các nguyên liệu nấu phở bò bao gồm: 

  • Thịt bò nạc: 300gr 
  • Xương ống heo: 1kg (dùng xương ống heo giúp nước dùng ngọt nước hơn) 
  • Bánh phở tươi: 500gr 
  • Gừng/hành tím/hành tây: 1 củ/loại 
  • Quế, thảo quả, hoa hồi: 5g 
  • Gia vị: muối, mì chính, nước mắm
  • Các loại rau gia vị: húng, rau mùi, hành lá, mùi tàu
Nguyên liệu làm phở bò
Nguyên liệu làm phở bò

Các bước nấu phở bò bằng xương heo 

Cùng thực hiện tuần tự các bước nấu phở bò sau đây. Công thức cùng cách làm rất đơn giản mà bạn vẫn có được bát phở thơm ngon ngay thôi. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò nạc sau khi mua về bạn rửa sạch và ngâm sơ với nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt bò. Sau đó rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. 
Thái thịt thật mỏng
Thái thịt thật mỏng
  • Xương ống heo: chặt khúc dài khoảng 3 – 5cm, rửa sạch và chần nhanh qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và các tạp chất trong xương. Sau đó rửa sạch lại với nước. 
  • Hành tím/hành khô/gừng: bạn nướng hơi xém vỏ sao cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch với nước để ráo lát cho vào trong nồi nước dùng cho thơm. 
  • Rau gia vị: nhặt sạch, rửa với nước và để ráo. 
Làm sạch rau ăn kèm
Làm sạch rau ăn kèm
  • Quế, thảo quả, hoa hồi: rang thơm trên chảo nóng. Sau đó bỏ vào túi vải buộc miệng lại. 

Bước 2: Ninh hầm xương heo làm nước dùng phở bò 

  • Xương ống heo sau khi đã chần xơ bạn bỏ vào nồi ninh hầm từ 3 – 4h để xương heo được ngọt nước. 
Ninh hầm xương heo từ 3 -4h để nước dùng được ngọt nước
Ninh hầm xương heo từ 3 -4h để nước dùng được ngọt nước
  • Thêm 2 thìa cafe muối để nước xương được đậm đà. 
  • Sau khi ninh khoảng 2h bạn cho thêm hành tím/gừng/hành tây đã nướng và nồi nước dùng đang ninh cùng túi hương liệu đã rang. Tiếp tục ninh đến khi nước dùng trọng, ngọt thanh. 
  • Lọc phần nước xương heo ninh hầm đã nhừ sang 1 nồi khác để không bị dính cặn xương khi làm phở. Thêm các loại gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe mì chính và tắt bếp. 
Thường xuyên hớt bọt giúp nước dùng trong, thanh
Thường xuyên hớt bọt giúp nước dùng trong, thanh

Bước 3: Chần thịt bò & bánh phở

  • Nấu 1 nồi nước sôi 70 độ và chần nhanh bánh phở qua để bánh phở không bị chua, mềm hơn. Sau đó đổ ra bát lớn. Nhớ là dùng đũa xới xới các sợi phở lên để sợi phở không bị dính, nhũn. 
  • Thịt bò bạn cũng cho vào giỏ trụng và chần nhanh qua để thịt mềm và ngọt hơn.
Nhúng thịt bò nhanh qua nước sôi 70 độ C
Nhúng thịt bò nhanh qua nước sôi 70 độ C

Bước 4: Hoàn thành 

  • Cho lần lượt thịt bò đã chần cùng hành lá thái nhỏ rắc xung quanh bát phở. 
  • Rưới đều nước dùng xung quanh bát phở. 
Chan đều nước dùng vào bát phở
Chan đều nước dùng vào bát phở

Thành phẩm 

  • Nước dùng ngọt thanh đậm đà, không bị ngấy béo. Phần bánh phở dai mềm quyện cùng thịt bò ngọt mềm thơm ngon. 
  • Với món phở bò này bạn có thể ăn kèm với 1 vài lát ớt, chanh hoặc quẩy để tăng hương vị phở.
Món phở bò dai mềm ngọt thơm
Món phở bò dai mềm ngọt thơm

Bí quyết nấu phở bò ngon để kinh doanh tiết kiệm lãi lớn 

Ngoài áp dụng công thức cũng như thay đổi 1 chút nguyên liệu trong quá trình chế biến phở bò để tối ưu chi phí và tăng cao lợi nhuận cho người kinh doanh. Còn 1 giải pháp mà người dùng có thể áp dụng để nấu nhưng bát phở bò thơm ngon, tiếp kiệm thời gian, chi phí mà lãi lớn. 

Việc sử dụng nồi ninh hầm xương bằng điện giúp rút ngắn thời gian ninh hầm, chế độ hoàn toàn tự động nên người nấu không tốn công trông nom hay canh lửa nước. Mà những nồi nước dùng vẫn thơm ngon thanh ngọt như cách chế biến truyền thống. 

Bạn đã biết tới sản phẩm nồi phở điện này chưa? Ghé qua Quang Huy để có thể tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất. Hoặc tư vấn sản phẩm trực tiếp qua hotline 09666.23.666

Trên đây là công thức cách nấu phở bò bằng xương heo. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn có được những nồi nước dùng thơm ngon, bát phở hấp dẫn để phục vụ thực khách. 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này