Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji – quick đơn giản dễ làm

Phở bò một trong những món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được bạn bè khắp 5 châu biết tới. Để nấu nước bát phở thơm ngon người nấu cần ninh hầm xương bò 5 – 6h để làm nước dùng. Có rất nhiều cách để nấu nước dùng từ các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn cùng gia đình thưởng thức món phở bò ngon tại nhà thì cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji – quick nhé!

Thành phần của gói gia vị phở bò Aji – quick 

Nhiều chị em nội trợ vì bận mải công việc, con cái không có thời gian ninh hầm xương làm phở bò. Vì vậy, họ lựa chọn sử dụng các gói gia vị phở Aji – quick làm nước dùng phở. Hương vị trong gói gia vị này vẫn đầy đủ nhưng cách bạn ninh hầm xương nấu nước lèo. Mặt khác, thành phẩm trong đây cũng rất an toàn và đảm bảo VSATTP. 

  • Thành phần chính của Aji – quick: Muối i – ốt, chất tạo vị, tinh bột khoai mì, D – glucode, maltodextrin, thảo mộc (đinh hương, thảo quả, quế, hồi), chiết xuất cô đặc thịt bò, dầu thực vật, đạm thực vật thủy phân, chất tạo ngọt tổng hợp, hương bò tổng hợp. 
  • Khối lượng tịnh của 1 gói gia vị phở: 57g chế được 1,5l nước dùng làm phở bò. 

Với gói gia vị phở Aji – quick bạn đã có đầy đủ hương liệu, gia vị để nấu được nồi nước dùng phở thơm ngon, chuẩn vị rồi. Giờ chúng mình cùng vào bếp thực hiện thôi nào!

Gói gia vị phở bò đầy đủ các hương liệu tự nhiên
Gói gia vị phở bò đầy đủ các hương liệu tự nhiên

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji – quick 

Cùng vào bếp với Quang Huy để chế biến ngay những bát phở thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé. Không phải chuẩn bị quá cầu kì các nguyên liệu, hay ninh hầm xương trong nhiều giờ liền mà bạn vẫn có được những bát phở thơm ngon, đậm đà. 

Nguyên liệu nấu phở bò 

  • Gói gia vị phở Aji – quick: 1 gói 57g
  • Sợi phở tươi: 1kg 
  • Thịt bò tươi: 400gr 
  • Thịt bò nạm/gầu: 300gr 
  • Gừng: 1 củ 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Hành lá: 3 cây 
  • Các loại gia vị thông dụng: mì chính, nước mắm, đường, hạt nêm, muối…
Nguyên liệu chính làm phở bò
Nguyên liệu chính làm phở bò

Các bước nấu phở bò bằng gói gia vị phở 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi và tạp chất. Sau thời gian ngâm bạn vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo và thái thành các miếng mỏng vừa ăn. 
  • Phần nạm bò/gầu bò cho vào nồi, đổ lấp xấp nước và đun sôi trên lửa lớn để chần xơ thịt bò, không còn mùi hôi. 
  • Hành lá: cắt rễ, rửa sạch với nước và phần lá cắt nhỏ, gốc chẻ nhỏ. 
  • Gừng/hành: nướng dậy mùi thơm, vỏ hơi cháy xém. Sau đó làm sạch vỏ, rửa sạch để lát luộc cùng thịt bò cho thơm. 
Thịt bò thái thành các lát mỏng
Thịt bò thái thành các lát mỏng

Bước 2: Luộc thịt bò 

  • Phần nạm/gầu sau khi đã chần sơ bạn cho vào nồi đổ cùng 2l nước lọc. Thêm hành, gừng đã nướng thơm vào trong nồi luộc cùng. Thêm 1 thìa cafe muối để thịt được đậm đà, thơm ngon. 
  • Trong quá trình luộc thịt bạn nhớ hớt bọt để thịt ngon, không bị hôi. Luộc khoảng 2 – 3h. 
  • Khi thịt chín mềm bạn vớt ra để nguội bớt. Tạo hỗn hợp gồm 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe bột ngọt hòa chung vào nhau. Đổ hỗn hợp đó vào phần thịt bò vừa luộc chín để ướp cho thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon đậm dà. 
  • Sau khi thịt đã nguội hẳn bạn thái miếng mỏng vừa ăn. 
Luộc thịt bò
Luộc thịt bò

Bước 3: Nấu nước dùng phở bò với gói gia vị phở Aji – quick 

  • Dùng luôn nước vừa luộc thịt bò xong để làm nước dùng. Nếu thấy ít bạn có thể đổ thêm nước lọc vào để lượng nước tầm 1,5l. 
  • Cho gói gia vị Aji – quick vào nấu sôi với mức lửa vừa. Khi nước sôi bạn nêm nêm chút bột ngọt cho vừa miệng rồi tắt bếp. 
Nấu nước dùng phở bò và nêm nêm gia vị
Nấu nước dùng phở bò và nêm nêm gia vị

Bước 4: Hoàn thành 

  • Tiến hành chần bánh phở tươi vào nước sôi vừa để bánh phở được tơi, bớt chua mà không bị nát. Sau đó đổ ra các bát. Phần thịt bò tươi thái miếng bạn nhúng nhanh qua nước sôi để thịt được ngọt, mềm không dai. 
  • Thêm thịt nạm/gầu đã thái miếng cùng thịt bò nạc nhúng tái. Rắc đều hành lá lên trên, chan nước dùng phở vào và thưởng thức. 

Trang trí và thưởng thức 

  • Bánh phở dai mềm, cùng thịt bò ngọt ngọt, mềm mềm quyện cùng nước phở thơm ngon.
  • Bạn có thể ăn kèm với quẩy hoặc vắt chanh và 1 vài lát ớt giúp hương vị món phở bò càng đậm đà. 
Thành phẩm phở bò thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm phở bò thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi nấu phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn 

Sử dụng gói gia vị phở bò Aji – quick giúp người nấu được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, so với độ ngọt của việc ninh hầm xương thì sẽ không được đậm đà. Để nấu được những bát phở thơm ngon bạn có thể lưu ý một vài điểm dưới đây.

  • Khi luộc thịt bò bạn có thể cho thêm 500g xương lợn vào ninh hầm cùng để nước phở được thanh ngọt và thơm ngon hơn. 
  • Không nên chần thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt chín mà bị dai và không được ngọt. Chỉ nên chần nhanh khoảng 5s là vớt ra luôn. 

Kinh doanh phở bò là một trong những mô hình kinh doanh vốn ít lời cao. Để kinh doanh hiệu quả bạn cần phải nấu được nước dùng phở thơm ngon, đậm đà. Và một chiếc nồi nấu phở bằng điện sẽ là thiết bị hữu ích với bạn khi rút ngắn được thời gian ninh hầm như dùng bếp than, gas truyền thống. Quý khách hàng cần tư vấn sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ hotline 09666.23.666.

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà vẫn có được những bát phở bò thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công nha!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này