Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[MÁCH BẠN] Cách nấu món phở gà Hà Nội xưa, NGON chuẩn vị

Món phở gà Hà Nội đã khá quen trong thực đơn bữa sáng, bữa trưa và ngay cả bữa tối được nhiều người lựa chọn. Xì xì xụp xụp bát phở ngọt thanh, béo ngậy của nước gà cùng sợi phở dai dai mềm mềm, thêm những miếng thịt gà nữa. Tất cả như tan trong miệng, nghĩ đến thôi đã thấy cồn cào ruột gan. Chờ đợi gì nữa nào, cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện ngay cách nấu món phở gà Hà Nội đậm vị truyền thống nhé!

Phở gà Hà Nội món ngon đậm vị

Món phở gà Hà Nội không chỉ làm ấm lòng người thực khách giữa trời đông lạnh giá. Mà nó còn đi vào văn thơ một cách tự nhiên và mộc mạc. Linh hồn của bát phở không chỉ là từ thịt gà, bánh phở, rau mùi, hành lá mà nó còn là vị ngọt đậm đà, thanh thanh của nước phở gà. 

cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
Phở gà Hà Nội

Hướng dẫn cách nấu món phở gà Hà Nội 

Công thức cách nấu phở gà ngon hà nội rất dễ dàng từ các nguyên liệu đơn giản. Chỉ 2 – 3 bước chế biến là bạn đã có ngay những bát phở thơm ngon, đậm vị truyền thống để cả gia đình cùng thưởng thức rồi. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món phở gà 

  • Gà ta: 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg 
  • Gừng: 1 củ 
  • Hành khô: 3 củ 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Rau mùi ta: 3 cây
  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Hành lá, lá chanh: 5g/loại 
  • Ớt, chanh: 2 – 3 quả/loại
  • Gia vị thông dụng: bột canh, hạt nêm, mì chính, mắm…
cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
Nguyên liệu chính làm phở gà

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Gà sau khi đã được làm sạch lông và lấy hết lòng mề ra bạn tiến hành sơ chế gà để loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Chà xát muối khắp bề mặt của gà và ướp khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. 
  • Hành lá: Cắt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch với nước. Sau đó, đem phần gốc chẻ thành sợi, phần ngọn xanh thì thái thật nhỏ. 
  • Rau mùi: bỏ rễ, 1/2 thái nhỏ còn lại cắt khúc. 
  • Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ. 
  • Hành khô, gừng bạn nướng đến khi dậy mùi thơm thì bóc vỏ, rửa sạch. 
  • Hành tây: rửa sạch và bổ dọc. 

Bước 2: Luộc gà 

  • Gà sau khi đã rửa sạch và để ráo nước bạn cho vào nồi đổ nước ngập mình gà. Thêm 1 thìa cafe bột canh để thịt gà được đậm đà hơn. 15 phút đầu luộc gà với nhiệt lửa to để nước sôi nhanh, sau đó hạ xuống mức lửa vừa để gà chín đều từ trong ra ngoài và không bị đỏ thịt. 
cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
Khi luộc gà nhớ thường xuyên vớt bọt để nước được trong

  • Cho các loại gia vị vào túi vải gồm: hành khô, gừng nướng, hành tây, thân mùi thái đoạn. Sau đó buộc miếng túi lại và cho vào nồi luộc nước gà đã sôi được khoảng 15 phút. 
  • Khi gà đã chín bạn tắt bếp và ngâm gà trong nước khoảng 5 phút nữa để thịt gà không bị đỏ. Sau đó vớt gà ra đĩa, để nguội và xé nhỏ. 
  • cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
    Xé thịt gà thành miếng nhỏ

    Bước 3: Tiến hành cách nấu nước phở gà hà nội

    • Tiếp tục bỏ phần xương gà, cổ cánh gà đã lọc thịt xong vào nồi nước luộc gà và tiếp tục ninh làm nước dùng. Đun với mức lửa nhỏ để nước sôi liu riu, xương ninh nhừ và nước dùng ngọt hơn. 
    • Nêm nếm gia vị như bột canh, mì chính, nước mắm cho vừa khẩu vị của các thành viên trong gia đình. 1 thìa cafe đường giúp nước dùng ngọt đậm đà hơn nữa. 
    cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
    Nước dùng phở gà béo ngậy thơm ngon

    Bước 4: Hoàn thành 

    • Chần bánh phở qua nước sôi khoảng 70 độ C để loại bỏ mùi chua. Sau đó đổ ra bát. 
    • Xếp lần lượt thịt gà đã xé nhỏ, mùi, hành đã thái nhỏ lên và chan đều nước cách mặt 1cm. 
    cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
    Chần bánh phở nhanh qua nước sôi 70 độ

    Thành phẩm 

    • Vậy là món phở gà thơm lừng, béo ngậy đã hoàn thành. Vị ngọt ngọt béo ngậy từ nước phở gà quyện cùng phần thịt ngọt dai, phần bánh phở sợi mềm. 
    • Món phở gà Hà Nội sẽ tròn vị hơn với khi ăn cùng với các loại rau sống, chanh, ớt hoặc quẩy. 
    cách nấu món phở gà hà nội, cách nấu nước phở gà hà nội, cách nấu phở gà ngon hà nội, cách nấu phở gà hà nội, cách nấu phở gà hà nội ngon nhất
    Phở gà Hà Nội đậm vị truyền thống

    Mẹo để nấu phở gà Hà Nội ngon chuẩn vị 

    Ngoài việc áp dụng công thức nấu phở gà ngon ngọt trong quá trình nấu phở gà Hà Nội bạn cần lưu ý một vài điểm sau để món phở chuẩn vị truyền thống nhé!

    • Gà trong quá trình luộc trong khoảng 15 phút đầu bạn luộc mức lửa to để nước sôi nhanh. Sau khi sôi bạn từ từ hạ lửa vừa khoảng 5 phút và lật đảo đều gà. Khi gà chín thì nên ngâm thêm khoảng 5 phút để lõi thịt trong không bị đỏ. 
    • Lòng gà hoặc tiết gà bạn làm sạch và luộc riêng vào nồi khác. Sau đó thái miếng vừa ăn cùng sắp xếp vào bát phở thưởng thức cũng sẽ rất ngon nữa. 

    Trong quá trình thực hiện cách nấu phở gà hà nội ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu có sẵn, áp dụng đúng công thức thì bạn cũng cần đầu tư thời gian để nấu nước dùng phở thơm ngọt. Một chiếc nồi nấu phở sẽ giúp bạn tối ưu mọi công đoạn hầm nấu, không phải “thức khuya dậy sớm” để ninh hầm mà nước phở vẫn thơm ngon thanh ngọt đó. Bạn cần tư vấn về những mầu nồi nấu phở điện mới nhất hiện nay được người dùng ưa chuộng và sử dụng tại các quán phở mời liên hệ Quang Huy qua hotline 09666.23.666. 

    Hi vọng rằng với cách nấu món phở gà Hà Nội được chia sẻ trên đây giúp bạn làm ra những bát phở thơm ngon phục vụ các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!

    Có thể bạn quan tâm
    Đăng ký tư vấn miễn phí

    Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

    Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này