Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu cơm đơn giản bằng tủ công nghiệp dành riêng cho các quán ăn

Để nấu được nồi cơm thơm ngon, ai cũng tấm tắc khen tưởng chừng là điều đơn giản. Nhưng thực tế, nó lại không dễ như bạn nghĩ. Nhất là với những quán ăn nhà hàng phải nấu số lượng lớn. Nếu bạn đang kinh doanh quán ăn nhà hàng thì đừng bỏ qua cách nấu cơm đơn giản bằng tủ nấu cơm công nghiệp dưới đây. Chắc chắn, nó sẽ giúp bạn thu hút được rất lớn lượng khách vào quán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm

  • Gạo loại ngon
  • Nước sạch
  • Muối hạt
  • Tủ nấu cơm công nghiệp

Hướng dẫn cách nấu cơm đơn giản bằng tủ cơm công nghiệp

Phương pháp nấu cơm hiện đại, cách nấu cơm bằng tủ hấp công nghiệp khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể nấu được những mẻ cơm ngon thì đó là cả một nghệ thuật của người đầu bếp.

Bước 1: Vo gạo

Lấy một lượng gạo vừa đủ rồi tiến hàng vo với nước sạch. Bạn chú ý nên vo gạo nhẹ nhàng, tránh làm mất chất dinh dưỡng.

Vo gạo sạch trước khi mang đi hấp
Vo gạo sạch trước khi mang đi hấp

Bước 2: Rửa sạch khay đựng gạo

Rửa thật sạch phần khay đựng gạo công nghiệp để loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất. Cho gạo đã vo sạch vào đĩa, sau đó cho nước vào ngâm khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp cơm chín đều và mịn.

Cho gạo ra khay và căn chỉnh lượng nước thích hợp
Cho gạo ra khay và căn chỉnh lượng nước thích hợp

Bước 3: Cho giấm ăn vào gạo theo tỉ lệ phù hợp

Vào mùa hè nắng nóng, nếu không muốn cơm bị nhũn, bạn có thể cho một chút giấm vào cơm. Nên thêm khoảng 2 ml (1 muỗng canh) cho mỗi 1,5 kg gạo. Bạn nên cân nhắc thêm lượng giấm phù hợp theo lượng cơm đã nấu. Ngoài việc giúp gạo có thời gian bảo quản lâu hơn, phương pháp này còn có thể giúp gạo thành phẩm trắng và thơm hơn.

Bước 4: Thêm chút muối hoặc dầu ăn vào gạo

Bạn có thể rắc vào một chút muốt hạt, bơ hoặc dầu ăn, Nó sẽ giúp cơm sau khi nấu có vị đậm đà và màu óng vàng đẹp mắt. Bên cạnh đó, cơm cũng không bị dính hay cháy ở đáy nồi.

Bước 5: Tiến hành nấu cơm bằng tủ cơm

Cuối cùng bạn chỉ viêc cắm điện hoặc cấp nguồn gas cho tủ cơm công nghiệp. Sau đó, bấm nút khởi động cho tủ và chờ đến khi cơm chín nữa thôi.

Hướng dẫn cách nấu cơm đơn giản bằng tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy
Hướng dẫn cách nấu cơm đơn giản bằng tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy

Chờ cơm chín, hệ thống tín hiệu trên tủ nấu cơm công nghiệp sẽ có đèn báo. Lúc này, việc của bạn là lấy từng đĩa cơm ra và xới đều cho đến khi cơm mịn. Tránh trường hợp xôi không được đánh tơi ngay từ đầu.

Khi cơm nguội một chút là có thể mang ra phục vụ cho thực khách.

Cách nấu cơm bằng tủ hấp công nghiệp giúp cơm ngon hơn

Không chỉ sở hữu cấu tạo cùng thiết kế hiện đại, giúp người dùng dễ dàng và tiện dụng hơn trong quá trình sử dụng. Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp còn giúp cơm ngon, mềm dẻo hơn. Đặc biệt là cơm không bị cháy khét, bị nhão hay quá khô mà ngon trọn vẹn đến từng hạt.

Với những phương pháp nấu cơm bằng nồi cơm công nghiệp hay nấu bằng phương pháp thủ công. Cơm có ngon hay không, phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người nấu. Chỉ cần một chút sai sót, có thể dẫn đến cháy khét hoặc cơm bị quá nhão hoặc quá khô mà phải bỏ cả nồi. Với những nồi nấu cơm công nghiệp công suất lớn, tình trạng trên sống dưới khê là điều thường xuyên xảy ra. Điều này khiến cho chi phí nguyên liệu gia tăng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh.

Cách nấu cơm đơn giản với tủ cơm công nghiệp giúp cơm ngon hơn
Cách nấu cơm đơn giản với tủ cơm công nghiệp giúp cơm ngon hơn

Thế nhưng, với cách nấu cơm đơn giản và hiện đại bằng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn sẽ không còn lo lắng cơm bị cháy hay bị nhão nữa. Tủ cơm công nghiệp được thiết kể hoàn toàn tự động. Bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức cân đo lượng nước hay lửa nấu cơm nữa. Tủ hấp cơm công nghiệp sử dụng phương pháp nấu chín bằng hơi nước. Vì thế thành phẩm cơm cũng ngon hơn, hàm lượng dinh dưỡng giữ được trong từng hạt gạo cũng nhiều hơn so với phương pháp nấu cơm truyền thống.

Tại sao bạn nên sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm cho quán ăn

Có thể nói, việc phát minh và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp trong công nghệ chế biến món ăn nhà hàng là một điều đáng kinh ngạc. Cách nấu cơm đơn giản này không những làm giảm tối đa thời gian nấu cơm, mà còn tiết kiệm công sức, cắt giảm nhân công, đem lại những mẻ cơm thơm ngon trong thời gian ngắn nhất nữa.

Nấu cơm bằng cách nấu cơm truyền thống, bạn chỉ có thể nấu tối đa 20kg gạo mỗi mẻ. Vì thế, với những quán ăn, nhà hàng hay các khu bếp công nghiệp, trường học cần phải phục vụ 100 – 500 suất ăn, sẽ phải chia thành nhiều lần nấu rất tốn thời gian. Trong khi đố, tủ hấp công nghiệp, với đa dạng kích thước và công suất nấu ăn từ tủ nấu cơm mini 4 khay, tủ cơm công nghiệp 8 khay, tủ cơm 12 khay,…Bạn có thể dễ dàng chọn được những mẫu tủ hấp cơm có công suất nấu phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn.

Cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp nấu số lượng lớn
Cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp nấu số lượng lớn

Tủ nấu cơm cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn. Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp, bạn sẽ chỉ mất 30 – 45 phút là đã có những suất cơm nóng hổi, thơm ngon phục vụ khách hàng.

Khả năng nâu ăn đa dạng cũng là ưu điểm vượt trội mà bạn không nên bỏ qua của loại tủ hấp cơm này. Bên cạnh công dụng nấu cơm, bạn có thể sử dụng tủ công nghiệp để nấu xôi, hấp bánh bao, hấp hải sản, rau củ quả,…

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp

  • Chỉ cần đảm bảo rằng mực nước ở dưới nồi hấp và nồi hoặc nồi hấp của bạn có nắp đậy vừa khít.
  • Nếu bạn cần thêm gạo, hãy rửa sạch ngũ cốc trước khi nấu. Ma sát tự nhiên sẽ xay gạo trong rổ để tạo thành một lớp bột gạo mỏng bao phủ hạt gạo và trở nên dính trong quá trình nấu. Đối với gạo ngọt hoặc gạo nếp, bỏ qua bước này.
    Nên đứng đằng sau cánh tủ khi mở để đảm bảo an toàn
    Nên đứng đằng sau cánh tủ khi mở để đảm bảo an toàn
  • Thời gian trung bình là 35-45 phút. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt về thời gian đối với từng loại gạo và nhiên liệu sử dụng.
  • Nếu bạn ngâm trước ít nhất là vài tiếng, tốt nhất là 8 tiếng trở lên thì gạo nếp Á sẽ chín nhanh hơn một chút.
  • Không đảo cơm trước khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Khi vừa nấu chín, tinh bột trong cơm vẫn mềm và hơi sền sệt giống như bánh mới nướng.
  • Nếu bạn cố gắng khuấy vào lúc này, cơm sẽ bị dính và vón cục. Sau một vài phút để nguội, những tinh bột này sẽ “tan dần” hoặc kết tinh lại, và cơm sẽ trở nên đủ cứng để giữ được hình dạng.

Bảo quản và vệ sinh tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách

 Việc kiểm tra và vệ sinh tủ cơm trước khi nấu là một trong những bước vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể vệ sinh tủ bằng một chiếc khăn khô mỏng và mềm lau chùi phần tiếp xúc với điện và các khay đựng.

  • Với tủ nấu cơm sử dụng điện: Các bạn kiểm tra phần thanh nhiệt
  • Với tủ cơm công nghiệp gas: kiếm tra kĩ phần pép đốt
Vệ sinh phao cấp nước tự động tủ hấp cơm
Vệ sinh phao cấp nước tự động tủ hấp cơm

Sau khi nấu trong tủ hấp, đừng quên lau chùi cẩn thận trước khi kết thúc ngày làm việc. Tủ nấu cơm cũng giống như con người, luôn cần được giữ sạch sẽ để tạo điều kiện tốt nhất cho những lần hoạt động tiếp theo. Cấu tạo của nồi cơm điện vô cùng đơn giản và dễ dàng vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng dung dịch tẩy rửa pha loãng, sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ là có thể đánh bay mọi vết bẩn còn bám trên bề mặt tủ.

Tham khảo một số mẫu tủ nấu cơm công nghiệp

Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho nhà hàng của mình một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm: tủ cơm công nghiệp bằng gas và tủ cơm công nghiệp bằng điện.

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai dòng sản phẩm là một tủ sử dụng điện còn một tủ sử dụng hoàn toàn gas. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas sẽ được thiết kế có đầu đốt và đầu đốt. Đồng thời, tủ nấu cơm công nghiệp gồm có thanh nhiệt và thanh điện trở để làm nóng nước và thoát hơi nước nóng.

Tủ cơm công nghiệp đa dạng kích thước, công suất, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh
Tủ cơm công nghiệp đa dạng kích thước, công suất, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh

Nếu quán ăn, nhà hàng, bấp ăn … của bạn ở những vị trí có ngồn điện ổn định, không bị cắt điện hay chấp điện. Thì Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Nhờ sử dụng nhiên liệu điện để nấu ăn, tủ cơm công nghiệp điện sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu hàng tháng đấy.

Còn nếu bạn ở những vị trí có nguồn điện không ổn định, thường xuyên mất điện? Đừng lo, tủ nấu cơm bằng gas sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Tủ hấp cơm công nghiệp ga có thiết kế bếp đốt riêng biệt, không phụ thuộc vào nguồn điện, nên có thể dễ dàng di chuyển.

Địa chỉ mua tủ nấu cơm công nghiệp uy tín giá rẻ

Quang Huy Plaza chuyên cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, gas chất lượng cao, chính hãng đã được kiểm định và bảo hành 1 năm trên toàn quốc với giá cả hợp lý (vì không qua bất kỳ trung gian nào). Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hàng nghìn khách hàng thân thiết và số lượng khách hàng mới tăng liên tục.

Chúng tôi cung cấp đa dạng loại tủ nấu cơm công nghiệp. Từ tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay. Có thể đáp ứng các nhu cầu hiện tại hoặc có thể nhiều hơn trong tương lai. Để biết loại tủ cơm nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoặc đến ngay các cơ sở bán hàng để được tư vấn chi tiết nhất.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội.

Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh.

Cơ sở 3 : Số 827/29 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM.

Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.

Cơ sở 5: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình

☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này